Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Đời xuống dốc không phanh!

01/10/2008
Khi ta ngoài 20 t, ta còn phơi phới mới vừa thoát ra khỏi cuộc tình 5 năm vật vã, ta đang sung sướng với cuộc sống tự do, ta còn tuyên bố với mấy con bạn thân "tao sẽ lấy chồng năm 30 t".

Thế mà chỉ vừa dứt lời hôm trước, hôm sau ta đã gặp chàng, chàng đúng là người trong mộng bấy lâu nay của ta, chàng cao to (hơi to quá là đằng khác), chàng có đôi mắt hút hồn vừa lúng liếng vừa thành thật, đôi mắt vừa xếch lông mi vừa cong. Từ đôi mắt đến hành động của chàng cái gì cũng vừa ý ta hết, bạn ta còn bảo chàng là "vừa đàn ông vừa ngọt ngào" .

Thế là đánh roẹt một cái, ta với chàng lao vào nhau như con thiêu thân. Và trong những giây phút lâng lâng của tình yêu, chàng hỏi cưới ta, ta đã quên béng mất lời tuyên bố hùng hồn ngày nào, ta đồng ý cái rụp. Giả sử nếu lúc đấy mà chàng ko hỏi cưới ta, có khi ta đã lại nhẩy bổ vào chàng mà bắt chàng cưới cũng nên.

Thế rồi cưới chồng, và có con là điều tất yếu.

Thế là đời ta bắt đầu xuống dốc ko phanh.

Từ em gái nhỏ nhắn xinh xắn 47 kg ta biến thành con mẹ xề.

Từ xinh tươi, nhí nhảnh ta biến thành con mẹ già hay cáu bẳn, quát chồng quát con xoen xoét.

Từ chỉ biết quần này phải đi với giầy nào, áo này phải đi với váy nào, trang điểm ra sao cho đẹp, rồi túi xách, giày dép, phụ kiện...bây giờ ta độc chỉ biết cháo nấu thế nào, sữa chua làm ra sao, bỉm mua ở đâu, sữa thì loại nào, có nhắm mắt thì cũng có thể đọc vanh vách tên các loại bỉm, sữa...

Ta vốn có cái bệnh mất ngủ khi còn độc thân, thế mà kể từ ngày có con, ta thậm chí có thể ngủ bất cứ chỗ nào, tư thế ngủ nào, bất cứ giờ nào nữa. Nửa đêm tự dưng con bật dậy khóc oe oe, sau khi dỗ cho nó ngủ lại, ta có thể nằm vật ra bất cứ chỗ nào còn trống trên cái giường ( vốn đã bị hai bố con nó kẻ nằm gian tay gian chân, kẻ nằm tréo ngoe ra giữa giường), cứ chỗ nào trống là ta nằm ngủ ngon lành. Và lại có thể bật dậy như cái lò xo tỉnh táo như chưa hề buồn ngủ để dỗ dành con cho nó ngủ lại. Có đêm cứ thức rồi ngủ lại 4, 5 lần, nên giờ cái ta thèm nhất là một giấc ngủ ngon lành ko mộng mị.

Ngày trước, Nào là ta nghĩ ta sẽ lập công ty nọ, công ty kia, chí ít có đi làm thuê thì cũng phải lương vài ngàn US $, thế mà giờ ta yên chí với công việc hiện tại với đồng lương còm, thậm chí giờ ta chỉ ước đựoc ở nhà ôm con, nấu cho con ăn, chơi với con, chăm sóc con cả ngày vì ta ko thể yên tâm để con cho osin được.

Còn rất nhiều điều nữa, nhưng đúng là xuống dốc ko phanh (câu này học mót được trên mạng, hay quá, quả là đúng với ta hiện giờ).

Thế cho nên, ta quyết ko thể để mình lại bị xuống dốc nữa.

Ta có kế hoạch thay đổi như sau:

- Công việc học hành: Cố gắng học tiếp tiếng Anh, chí ít nói tốt TA, để có cơ hội khác tốt hơn là ta chuồn

- Trùng tu lại cái nhan sắc : công việc này mới gọi là quan trọng, bởi nó đã bị xuống cấp một cách thê thảm.

Tóc tai: Để cái đầu gì thì nó hợp nhỉ. Vic để mãi rồi, xấu lắm, lại phải sấy. Tém cũng rồi. Thôi thì ta để đầu Bop nhưng ngắn ngắn nhỉ rồi nhuộm đỏ nữa.

Bò - đi: ôi, cái thân hình mẹ sề, ta quyết giảm ít nhất 3 kg nữa xuống còn 50 kg thôi, nhất là giảm cái bụng, ôi bụng toàn mỡ. Thế là ước mơ được bấm khuyên rốn của ta đã tiêu tùng, vì ta ko dám bấm ở VN, lại quả bụng toàn mỡ thì bấm cái gì. Thôi, để ta giảm béo, rồi vài năm nữa đẻ thêm đứa nữa, lại giảm béo nữa rồi bấm luôn thể -> thế thì già mẹ nó rồi, bấm cho ai nhìn

Ngoài ra ta còn có bao nhiêu là kế hoạch mua sắm, quần áo, mỹ phẩm....

Nhưng làm gì thì làm, chỉ là cái vỏ ngoài thôi, bên trong nẫu hết rồi.

Đúng là đời xuống dốc ko phanh.

P/S: nguyên nhân chính của sự xuống dốc của ta là cái con bé nghiêng nghiêng đầu làm điệu ở trên kia kìa. bé mà đã biết làm điệu, ko biết giống ai nhỉ

3 tin nhắn:

Mit Siem nói...

Con mẹ này thỉnh thoảng lại làm một bài kiểu than đời mặc dù đời cho ta quá nhiều thứ như Chồng biết chơi bia ra tiền và con biết làm điệu :))

12:09 1 tháng 10, 2008
Phuong T nói...

@ Mẹ Siêm: mẹ Siêm công nhận chỉ được cái nói đúng. ĐỜi cho ta quá nhiều thứ mà chỉ biết than thở. Sẽ thêm một entry nữa, tên là "cám ơn cuộc đời".

18:14 1 tháng 10, 2008
Duong Thuy nói...

haha, "đời xuống dốc không phanh", mẹ Hà An than giúp tớ rùi... Y chang "thảm cảnh" của mình :-(

16:40 3 tháng 10, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569