Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Sự kiện 670!

14/10/2008
(Ảnh này mới ti toe, chụp tối qua đấy cả nhà, anh í dứ dứ cái nắp bình sữa vào máy ảnh)

Hôm nay mẹ tạm ngưng post entry Mũi Né part 2 vì hôm qua ba về nhà khuya quá cộng với quên mang máy tính về cho mẹ copy các ảnh còn lại, và hôm nay dành đất để viết một happy envent của hôm qua.

Báo cáo cả nhà,

Cả ngày hôm qua, con của mẹ tự cầm bình ti tổng cộng 670ml sữa, trong đó có 400ml sữa tươi con ti 2 cữ khá gần kề 8pm và 9.30pm. Đúng là thực sự ngoài sức tưởng tượng mà giấc mơ của mẹ

Đối với những bà mẹ có con thích sữa, uống được sữa đều đặn thì sẽ không thấy sự kiện này là quá quan trọng nhưng với mẹ Tep thì khác lắm. Tep chán sữa từ khi con 3-4 tháng, nên phải ăn dặm sớm, rồi ăn kèm đủ thứ chế phẩm sữa mà mẹ có thể tìm tòi và làm được để bù lượng sữa thiếu, phải bú khi ngủ, phải đút thìa mà vào miệng 1 nửa, khăn 1 nửa, mẹ lúc nào cũng phải tính toán làm sao làm sao cho con được 400-500ml sữa tối thiểu mỗi ngày... Nói như thế để cả nhà thấy sự kiện 670 là tuyệt vời lắm, vui lắm với mẹ Tep.

Trước đây, thấy bình sữa là Tep hẩy ra, mẹ năn nỉ lắm thì cố nút vài cái rồi nhè ra, thảy bình đấy, lảng đi chơi.Cho con chọn giữa bình sữa và bình nước thì con chỉ kiên quyết đòi bình nước, ti chút sữa cũng không là không. Mẹ đổi đủ sữa, làm đủ cách kể cả để con đói, kết quả vẫn thất bại!

Tự dưng từ hồi dặm sữa tươi, rồi cách đây 3 tuần, thay đổi lịch ăn uống theo lời bác Chip-Bin, thêm việc cho sữa vào ngăn mát tủ lạnh cho sữa man mát như nước lọc (bà ngoại chỉ mẹ vì hồi đó cậu Út cũng mê sữa mát như thế đến tận lớp 5 mới chịu bớt uống sữa lại) và nhất là sau chuyến đi chơi vừa rồi mẹ không ép ăn mà khi đói thì con chỉ sữa và sữa, thì con gần như thay đổi hoàn toàn thái độ đối với sữa. Con biết đòi bình sữa khi thấy bình để trên bàn, mẹ hỏi uống sữa nhé con thì gật đầu ngay, thấy chị osin mang sữa vào phòng thì mắt tỏ vẻ mừng rồi đòi bình ti, thấy mẹ cắt hộp giấy sữa tươi thì lẽo đẽo theo mẹ, nhìn hau háu đợi mẹ đưa bình cho anh tự cầm đi vào phòng, trèo lên nệm.Vừa lẫm chẫm đi, anh vừa cười hinh hích ra chiều thích lắm.

Hôm qua, mẹ thử cho con uống maximum, kết quả tuyệt vời như thế đấy 670ml sữa cho 4 cữ trong đó chỉ riêng cữ 8pm 220ml và 9.30pm 180ml là hết veo 400ml sữa tươi (mà lại còn có sự tự nguyện yêu thích của con), .

Mẹ cười toe toét suốt tối qua, mừng lắm con biết không, thế là mẹ đã cất được gánh nặng chán sữa của con. Mẹ hi vọng sẽ không còn phải quay trở lại vấn đề này nữa. Hi vọng chóng đến ngày mẹ mua cả thùng cả thùng lốc sữa để đấy cho con, chứ không phải là tuần vài lốc vì sợ con k uống lại cận date. Hi vọng sẽ tha hồ tập con ăn những món lạ bởi không quen ăn thì con uống sữa bù, chả việc gì phải lo nữa cả.

Photobucket Photobucket

P/S: Để có được entry vui thế này, mẹ Tep thực sự cảm ơn lắm lắm bác Lan @ đã tư vấn cho mẹ, cảm ơn các mẹ bé mỗi mẹ một ý góp cho mẹ Tep, cảm ơn con trai yêu đã hợp tác cùng mẹ hoàn thành hoạch định đề ra.

4 tin nhắn:

C'EST LA VIE !? nói...

em ơi, chị thấy ganh tỵ quá! Dạo này chị bận nên k đọc kịp các bài nhà mình được. Em mail bí kíp tổng hợp lại mà em áp dụng cho thằng Ku Tep để chị đua đòi với. Em Mei mãi chưa quá 10kg...

15:55 13 tháng 10, 2008
Bo No.1 nói...

Mẹ Tép ơi, chúc mừng mẹ và anh Tép nhé !
Mẹ mau mau post entry sau để các bạn của Bo học hỏi nhé, có nhiều mẹ cũng đang đau đầu vụ chán sữa của con lắm.

09:44 14 tháng 10, 2008
minhkien _angel nói...

Đúng đó, mẹ Tep có thể tập hợp kinh nghiệm trị chứng ghét sữa của Tep lại cho mọi người học hỏi được không ạ? Bo mà hết ghét sữa mẹ Bo sẽ đãi mẹ Tép một chầu ở Sông Trăng nhé. Hihihi

19:05 14 tháng 10, 2008
blackandwhite nói...

Chúc mừng mê Teppy và hoan hô teppi nhé. Chúc mẹ teppy sẽ chọn được quyết định phù hợp nhé.

11:25 17 tháng 10, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569