Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Thi đoán hình

21/10/2008

DSC06484 by you.

Cuộc thi diễn ra trước giờ đi ngủ. Thí sinh dự thi: ba tớ và tớ. Giám khảo: mẹ tớ. Nguyên liệu được cung cấp: 1 tờ giấy trắng và 1 cây viết.

Cuộc thi bắt đầu. Giám khảo nói nhỏ vào tai thí sinh 1 (ba tớ) với gợi ý là con vật hoặc phương tiện giao thông nào đó. Thí sinh 1 phải vẽ hình với nội dung đã được cho. Sau 1 phút, nhìn vào hình mới được vẽ xong, thí sinh 2 phải nói ra từ mà giám khảo đã yêu cầu thí sinh 1 vẽ. Thí sinh 1 chỉ được ghi điểm khi thí sinh 2 trả lời đúng. Mặc cho thí sinh 2 không nhận dạng được hình gì (do thí sinh 1 vẽ xấu quá, không giống ai) hoặc kể cả thí sinh 2 không thuộc từ thì cũng pó tay và thí sinh 1 cứ thế mà bị trừ điểm.

Thể lệ rất đơn giản nhưng cũng thật gắt gao vì thí sinh 2 của chúng tôi cũng tùy hứng lắm.

Cuộc thi diễn ra như sau:

Gợi ý 1: con gà. Thí sinh 1 hoàn tất bức họa hình con gà. Thí sinh 2 trả lời xuất sắc, ngoài sự mong đợi của giám khảo luôn: “con gà đẻ trứng”.

Gợi ý 2: giám khảo mới kê vào tai thí sinh 1, chưa kịp nói gì cả, mà đã nghe tiếng của thí sinh 2: “con quoi” (là con voi á). Thôi thì, thí sinh 1 muốn vẽ sao thì vẽ, miễn có cái vòi là được.

Gợi ý 3: xe taxi. Thí sinh 1 nguệch ngoạc vài nét của 2 chiếc bánh xe, cái mui, cánh cửa thì thí sinh 2 đã đoán được đó là chiếc taxi.

Gợi ý 4: xe buýt. Thật độc đáo, thí sinh 1 chỉ mới vẽ đúng 2 chiếc bánh xe, thí sinh 2 đã có đáp án ngay “xe BÍT”. Giám khảo ngạc nhiên vì hình 2 chiếc bánh xe này chả khác gì về kích cỡ cũng như hình dáng so với bánh xe của xe taxi (hình trước) mà thí sinh 2 cũng đã trả lời đúng phóc.

Phải chăng, cuộc thi này đã bị lộ đề. Nếu không thì chắc phải đổi tên cuộc thi từ “thi đoán hình” sang “thi đoán ý” có vẻ hợp lý hơn.

Kết quả chung cuộc, thí sinh 1 ghi được điểm tối đa nhờ vào sự tinh ý của thí sinh 2.

Kết thúc cuộc thi, thí sinh 1 hơi kiêu ngạo vì được điểm tối đa nên đã dám thách thức giám khảo. Không chần chừ, giám khảo tự ra đề và nắn nót vẽ từng nét 1. Vừa nhìn thấy bức họa của giám khảo (giờ là thí sinh), tên thí sinh 1 ban nãy ngoác mồm ra cười, cười bò lăn bò càng, tỏ vẻ khinh thường tài nghệ của giám khảo quá. Nói gì thì nói, giám khảo thấy thế cũng hồi hộp chớ, nhỡ mà tên thí sinh 2 lạng quạng, nói trật 1 cái thì có phải bể mặt giám khảo không.

Nín thở nghe thí sinh 2 phán: “XE BÍT”. HAHAHA, tớ đã cứu mẹ tớ 1 bàn thua trông thấy (các cậu tự hiểu tại sao nhé, suỵt, nhỏ thôi kẻo mẹ tớ nghe)

3 tin nhắn:

Thythy nói...

Wow, em bé dễ thương và thông minh ghê!

10:02 21 tháng 10, 2008
bluestar nói...

gia đình Steven có nhiều ý tưởng thú vị quá. Dạo này nhìn Steven dễ ghét quá đi.

17:57 21 tháng 10, 2008
Hutra nói...

nhà Steven có nhiều hoạt động văn hóa quá, hết chơi 5 10 rồi bi giờ chơi đoán hình nữa hihi.
Mà coi cái tướng ông Steven ngồi dễ ghét quá đi hihi

19:29 22 tháng 10, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569