Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Đừng tưởng . . .

13/10/2008


DSC06454 by you.

Đừng tưởng là tớ nghe nghe đó mà tớ không hiểu. Đừng tưởng là tớ nghe nghe đó mà tớ không nhớ.

Chiều nọ, mẹ tớ đến đón sớm, đưa tớ quay về Trường mẹ đợi mẹ họp. Nói nhỏ các cậu nghe là cuộc họp nào ở Trường mẹ cũng có mặt tớ hết á. Sợ tớ đói nên trước khi lên lầu đón tớ xuống, mẹ tớ ghé canteen ở Trường mua cho tớ cây chả. Bản thân tớ cũng biết (chả biết là biết từ hồi nào) là cái quầy nhỏ nhỏ ấy có bán một số món trong đó có chả.

Vừa bế tớ trên tay, mẹ tớ vừa nói “tí về Trường mẹ, mẹ cho con ăn chả nha”. Tớ vẫn mãi chỉ tay lên tường với những hình ảnh con mèo, con cua, rồi ê a “con mèo meo meo”, v.v. Ấy thế mà, khi 2 mẹ con đi ngang và đi qua cái quầy nhỏ nhỏ ấy, mẹ tớ bị tớ ghì tay lại “mẹ cho con ăn CHẠ”. Đấy, mẹ đừng tưởng là lúc nãy mẹ nói gì con không nghe nhá.

“Mẹ đã mua chả cho đây rồi. Mẹ bỏ vào ngăn cặp này nè. Tí về Trường, mẹ lấy cho con ăn”. Tớ không nói không rằng và bước đi tiếp.

Về đến Trường mẹ, leo lên 2 tầng lầu, mẹ tớ chưa kịp thở thì đã nghe “mẹ cho con ăn CHẠ”. Lần này, không chỉ nói mà tớ còn lấy tay mở ngăn kéo chiếc cặp ra để kiếm cây chả nữa. Coi như là bà con họp hành thế nào thì mặc kệ, tớ tì tì ngồi măm hết cây chả luôn.

Còn tiếp, chiều nay, trên đường về, mẹ tớ ghé mua ổ bánh mì heo quay. Vừa dừng xe, tớ đã chỉ tay vào chiếc tủ và nói “bánh mì”. “Uhm, bánh mì”, mẹ chỉ nói ngắn gọn thế, rút kinh nghiệm về “cây CHẠ” nên không hứa hẹn là cho gì cả vì bây giờ về đến nhà là đến giờ tớ măm cháo, tránh ăn vặt còn chừa bụng ăn bữa chính nữa.

Dừng xe dưới chung cư, đợi bác Bạch xuống đón lên. Tớ đã leo xuống ghế mà vẫn không quên thò tay vào cái móc để lấy ổ bánh mì. Đấy, đi đường xa tít tấp thế đấy, mà tớ cũng không quên là có ổ bánh mì mẹ tớ mua ban nãy. Mặc dù, không biết tí mẹ tớ có cho tớ ăn không, nhưng tớ cũng muốn cầm bánh mì dùm mẹ. Biết đâu, mẹ thương tình, mẹ cho măm tí sao hơ?

Đấy, đừng tưởng. . .

2 tin nhắn:

ღ♥ღ3Aღ♥ღ nói...

Hihi good memory and clever sweet boy:D

13:22 13 tháng 10, 2008
Rosei nói...

can phai nho tat nhung gi co the nho, nhat la lien quan den viec an uong, Steven nhi ? hihi

15:23 14 tháng 10, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569