Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Bí kíp … đẹp trai

24/11/2008

DSC06781' by you.

Chiện là, có nhiều người thường khen tớ đẹp trai và gần nhất là ở entry trước cô Dế có nhắc đến cái sự đẹp trai ấy của tớ và hỏi mẹ tớ là có bí kíp gì hông? Dạ con xin thưa chiện với cô và các cậu:

Theo lời của cô Tuyền, bạn mẹ tớ: bà mẹ có thể “nắn” đứa con khi còn trong bụng. Nghĩa là muốn con giống ai thì lúc bào thai khoảng 4, 5 tháng, bà mẹ hãy nói chuyện với đứa con là hãy giống ai giống ai điểm này điểm kia á. Dẫn chứng là a.Bonn con cô Tuyền giống ông xã cô Tuyền y đúc. Lúc tớ còn trong bụng mẹ, mẹ tớ thường hay nói chuyện với tớ và cũng không quên add thêm phần cô Tuyền truyền kinh nghiệm nữa. Đại loại là: “Nếu con là con trai thì giống ba nhé, mắt to giống ba, mũi cao giống ba, đẹp trai giống ba…” (hình như tớ toàn nghe nói giống ba cả thôi, còn nghe mẹ tớ bảo là giống ba thế cho chắc, với lại ba thì đẹp trai, còn mẹ thì chẳng có đẹp tí nào); “nếu con là con gái thì giống các cô nhé vì cô Anh, cô Ánh, cô nào cũng xinh hết”, “thêm nữa, dù trai hay gái thì riêng lỗ tai phải giống mẹ nha” (vì mẹ tớ tự hào được mỗi cái đôi tai to và đẹp mà).

DSC06770' by you.

Theo lời bà ngoại dặn dò mẹ tớ lúc mang thai: “lúc nào con cũng phải niệm Phật để con của con được khỏe mạnh, thông minh và đẹp giống “thằng cha” hắn nữa”. Và mẹ tớ cũng không dám quên lời dặn của bà ngoại vì mẹ tớ chỉ mong sao được mẹ tròn con vuông thôi.

Theo lời người ta: nhìn hình ai hoặc thường nghĩ đến ai đó thì sinh con cũng có nét giống người đó lắm. Cho nên mới có chuyện các ông bố bà mẹ hay mua tranh của những em bé thật xinh về treo ở nhà, nhìn hoài rồi em bé của họ cũng xinh như bé trong tranh. Không loại trừ, mẹ tớ cũng tậu về 1 tấm ảnh 2 em bé thật kháu khỉnh treo ở trong phòng mà là căn phòng ở Đà Lạt á (nhân dịp gì đó về quê) và về lại Sài Gòn (cũng như không, hihi). Và rồi, mẹ tớ tuyệt đối không dám nghĩ đến cái ông sếp đáng ghét ở Công ty mối lần mẹ có chuyện bức xúc, đau đầu vì ổng (ổng mà….thì còn đỡ, đằng này…, tiêu đời trai của tớ thì sao, khà khà). Thay vào đó, mỗi ngày mẹ tớ đều “dán mắt” vào nhìn ba tớ ít nhất vài phút, và đương nhiên người mà mẹ tớ thường nghĩ đến mỗi khi chưa thấy điện thoại hỏi thăm sức khỏe 2 mẹ con, hay chưa thấy đến đón về không ai khác là ba tớ.

DSC06769' by you.

Không phải là bí kíp, mà mẹ tớ nhớ gì thì ghi lại thế thôi. Kết quả là, theo lời nhận xét của sư tỷ: “khuôn mặt, mắt, miệng giống cha nó quá, chỉ có cái lỗ mũi là tẹt giống mẹ thôi, giống ba luôn là ngon lành rồi”. Mẹ tớ lén sờ tay lên lỗ mũi mình “chỉ không cao bằng thôi chứ có phải là tẹt đâu nhỉ???”.

Nói túm lại là con nhà tông không giống lông cũng giống cánh mà. Tớ chỉ thấy mình sáng sủa, tối sủa thôi vì tuổi con chó mà. Tớ cũng hổng dám tự xưng mình đẹp trai vì nhìn xuống hông ai bằng mình, còn nhìn lên thì mình hổng bằng ai. Chỉ có 1 điều bất di bất dịch là: bất kể ông bố bà mẹ nào cũng đều thấy chỉ có con mình là đẹp, chỉ có con mình là giỏi. Thế thôi.

11 tin nhắn:

ღ♥ღ3Aღ♥ღ nói...

Anh T Vưng đẹp trai quá anh ui, ngắm anh mãi hok chán nà:X

16:23 24 tháng 11, 2008
Kẹo Ngốc nói...

Mẹ ơi, thế lỡ ngừ iu mình hông đẹp chai lắm, mình mong con mình đẹp thì phải nghĩ đến người đờn ông khác hở, hihi :P

16:44 24 tháng 11, 2008
Kẹo Ngốc nói...

Huhu mới post comment đây mà đâu mất rùi :((

16:48 24 tháng 11, 2008
Ku ỈN nói...

Công nhận nhìn anh Paul đẹp trai thật, anh có đôi mắt đen, tóc đen và bộ lông mi dài đen với đôi môi đỏ tuyệt quá. Sau này mẹ em sinh bé thứ 2 cũng phải học hỏi kinh nghiệm của mẹ anh mới được.hihi...

17:04 24 tháng 11, 2008
Hutra nói...

Hihi, dzị là cô Dế có một bé gái rồi hả? ^^.Sao cô thấy mắt của Paul nhìn giống mẹ Tú á chứ

17:39 24 tháng 11, 2008
Hutra nói...

Hihi, dzị là cô Dế có một bé gái rồi hả? ^^.Sao cô thấy mắt của Paul nhìn giống mẹ Tú á chứ

17:39 24 tháng 11, 2008
De nói...

Hihi, cam on Me Paul dda chia se ngay bi kip rat la hieu nghiem nay nha. Kieu nay co De phai rang bat re^? Paul dde mai mot ... cha'u Ngoai cua co De cung ddep trai nhu dzay, hehe.

18:46 24 tháng 11, 2008
Rosei nói...

nghi ngo wa... me P voi vai tro la "thu ky" ghi chep lai entry nay hoi bi "lang xe" doi tac nheee -hihi,nhung ma "san pham"dep that -nen cung phai bieu duong thanh tich :)

19:27 24 tháng 11, 2008
Mymy nói...

hehe, thì ra là đẹp trai có bí kíp nè!

17:55 25 tháng 11, 2008
-:¦:-♥๑۩۞۩๑™☻๑ MẸ YUKI™☻๑۩۞۩๑-:¦:-♥ nói...

anh P ơi! hồi mẹ em cũng mong mắt em giống bố hoặc mẹ cũng được, và bà cứ nói suốt thế mà mắt em giờ một mí rồi hic hic.... ba em chê suốt àh. hehehe....

09:55 26 tháng 11, 2008
♥♥ Chuột Còi ♥♥ nói...

Ko phải bố mẹ em thấy em đẹp đâu mà chị CC cũng yêu mê cái vẻ đẹp trai của em nè!

10:55 26 tháng 11, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569