Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

I am Paul!

16/11/2008

DSC06705' by you.
Đặt cục gạch rồi đi ngủ. Từ giờ các cậu hãy gọi tớ là Paul nhé...Tớ sẽ sớm kể chuyện về cái tên mới của mình. G9.
-------

Sớm đập cục gạch để cô Hutra và cô Tran Ho khỏi hồi hộp nè, và để cô Hà ở tận Đờ Lon khỏi kêu réo mẹ tớ, hihi.

Không phải tớ mê tín dị đoan gì nhưng khi biết được vì tuổi tác, mạng miết gì đó nên tớ bị quy vào cái diện khó nuôi. Và lạng quạng đến 12 tuổi, tớ còn bị thế này, thế nọ, thế kia nữa. Chẳng thà không biết gì thì thôi, biết mà làm ngơ thì không được, nhỡ đến tuổi thứ 12 ấy, có chiện gì xảy ra thì hối hận không kịp. Thôi thì, cứ thế mà làm.

DSC06708 by you.

Và hôm Chủ nhật (16/10), mọi thứ bắt đầu diễn ra với sự chứng kiến của gia đình 2 họ, ý quên gia đình bên nội và bên ngoại. Vui nhất là có cả bà nội và bà ngoại nữa.

Dì Hồng, dượng Biền nhận tớ làm con nuôi. Tớ đã có ba, má nuôi và còn được “khuyến mãi” 1 người chị nữa, là chị My á. Nghĩ cũng có duyên, lúc tớ bắt đầu tuổi ăn dặm, chính chị My là người đút tớ ăn muỗng đầu tiên để tớ ăn được ngoan như chị My. Mà luôn đây tớ “kiện” chị My 1 tí, chị ăn kiểu gì mà càng ngày càng to, còn tớ được chị đút kiểu gì mà càng ngày càng teo. Hihi.

DSC06711 by you.
(Chị My của tớ nè)


Ba má nuôi đặt tên khác cho tớ là Paul. Ba mẹ tớ cũng cảm thấy tên này rất hay và gắn liền với nhiều tài năng văn hóa - nghệ thuật - thể thao. Mọi người thậm chí còn đùa rằng tớ có tên giống Bond, James Bond 007!

Nhớ những ngày đầu mới đi học Trường Hoa Mai, vào lớp cô giáo gọi “Dũng, Dũng”, tớ cứ thế mà bò, chẳng nghe cô gọi gì cả vì tớ chỉ biết tớ tên Steven thôi, cả nhà gọi tên tớ thế mà, Cô giáo gọi “Dũng” thì sao tớ biết được. Cô giáo nói với mẹ tớ: “Dũng không cần biết tôi là ai, không cần biết ai gọi tôi, cô kêu tôi tên chi cũng mặc kệ” (mẹ tớ hát chế thêm).

Rút kinh nghiệm, lần này sau khi má Hồng đặt tên mới cho tớ xong, mẹ Tú dạy cho tớ biết tớ tên là Paul. Dù gì đi nữa, cái tên Steven cũng gắn liền với tớ ít nhất 2 năm rồi, vì có tính cả thời gian tớ đang nằm trong bụng mẹ. Nên giờ khi chuyển sang tên khác cũng hơi ngập ngừng. Ngay cả người lớn trong nhà hôm đó nhớ thì gọi Paul mà theo quán tính thì gọi Steven.

Ấy thế mà chỉ qua ngày hôm sau:

- Con tên gì?

- Con tên Paul

- Thế Steven là ai?

- Ti Vưng là Paul.

- Paul là ai?

- Paul là Ti Vưng

- Paul/ Ti Vưng đâu?

- (lấy tay vỗ vào ngực)

- Má gì?

- Má Hồng, ba Biền, chị My

- Mẹ gì?

- Mẹ Tú, ba An

(tiếp thu tốt)

Nói túm lại, tên gọi Steven hay Paul gì cũng đều dễ thương cả, thậm chí tên “Dõng, Dõng” do bạn Thanh Nguyên gọi ở lớp cũng đáng yêu lắm. Nhưng hôm nay đánh dấu một bước ngoặc “lệch sử” trong cuộc đời của tớ, tớ có thêm ba má nuôi, người mà có thể giúp tớ vượt qua được định mệnh của cuộc đời (nói nghe ghê hen? Hiểu chết liền á, Hihi). Nên từ giờ các cậu hãy gọi tớ bằng cái tên mới là PAUL nhé. (Nếu cảm thấy tiếng Anh khó đọc thì cứ gọi là Bôn cho thoải mái nhé)


5 tin nhắn:

Trân Hồ nói...

me oi...dap cuc gap mau mau di me oi...hihihi...

17:47 16 tháng 11, 2008
Hutra nói...

trùi ui Paul này làm mọi ng hồi hộp quá nha

18:04 16 tháng 11, 2008
Trân Hồ nói...

me Paul cung tin di doan wa nha...nhung thui ke...tin di doan ma lam no tot cho Paul thi co len chi...
kieu nay me phai noi voi co giao sau nay goi em la Paul di a...chu goi ten ma Paul ko nghe co ngay bi co uynh vao mong day me oi...hehehe...

15:26 19 tháng 11, 2008
Duy Nhất nói...

hihi, mẹ kể rõ hơn về tên mới đi, nói vậy chứ coi chừng chưa quen đó

09:44 21 tháng 11, 2008
De nói...

Iu ban Paul Steven mat thui, sao luc nao cung ddep trai qua the the nay! Me Tu co bi kip gi hong vay?

19:20 24 tháng 11, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569