Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Kinh nghiệm tập ăn thô

25/11/2008

Thôi thì viết thêm phát này.

Như các bạn đã biết, Bạn HA ko chịu theo công thức của mẹ Ổi nhưng mẹ cháu vẫn muốn bon chen tập cho cháu ăn thô. Vì mẹ cháu thấy ăn thô thì sẽ được cái lợi như sau:

- Đa dạng hoá thức ăn, trẻ biết được mùi vị, thích vị rau này rau kia, thịt này thịt kia, lại còn phi thơm hành mỡ nữa, chứ vị bát cháo thì chán òm.

- Giờ ăn cơm mà mẹ hát, bố hét, ông bà gỗ trống rồi xem quảng cáo, bát cháo cả tiếng ko ăn vữa toét ra. Ngày 3 bữa như vậy thì trẻ sẽ học hỏi sẽ khám phá thế giới ở đâu???

Nhưng theo công thức của mẹ Ổi tớ thấy HA ko theo được, tớ xin mạn phép sửa đổi cho các mẹ xem xem có thể áp dụng cho con mình ko nhé.

- Dưới 10 tháng cứ nên ăn mịn, nhuyễn, nếu có thì 9 tháng cho cháo hạt cháo hạt vỡ nấu nhuyễn thôi, rau nghiền, thịt xay nhuyễn.

- Hơn 10 tháng bắt đầu tập ăn thô hơn, nghĩa là cháo hạt , thịt xay nhuyễn, rau nghiền.

- 11 tháng tập ăn hoa quả xắt nhỏ, phải là hoa quả thật là chín như chuối chín, đu đủ, nho, xoài... Tập dần từ hoa quả cắt nhỏ đến lớn. ăn cháo nguyên hạt, từ loãng đến đặc, rau băm nhỏ, thịt vẫn xay.

- Hơn 1 t, bắt đầu cho cháo đặc, cơm nát rồi thỉnh thoảng cho ăn với bố, mẹ thức ăn người lớn như rau xào... Rồi cứ thế mà lựa dần lúc cháo, lúc cơm nát, lúc bún, phở...

Tớ thấy dưới 10 tháng bọn trẻ con (VD HA nhà tớ đây) vẫn chưa thể nào ăn được lợn cợn, mặc dù thịt rất nhuyễn, rau băm nhỏ và cháo thì ninh rất nhừ, nên ngoài 10 tháng mới hẵng tập.

Nguyên tắc nấu cho con là:

- Cháo nguyên hạt nhưng phải thật nhừ và mềm, chỉ cần bỏ vào miệng là tan

- Thịt xay nhuyễn, cho một tí nước lã vào nồi nguấy, rồi cho lên bếp đun, vừa đun vừa nguấy đảm bảo thịt vừa mền ko lợn cợn.

- Rau lúc đầu luộc chín nghiền qua rây. Sau đó thì bămnhỉ (thái lá chanh rồi quay đầu thái tiếp), rồi băm to dần lên.

3 tin nhắn:

mèo một mình nói...

không hiểu cạc bà mẹ vn học ở đâu phương thức cho con ăn cháo nhão nhoét suốt mấy năm trời. Vitamin chất khoáng gì cũng vữa hết rồi, làm sao mà con không bị suy dinh dưỡng, không lớn được.
Cứ phải như mấy mẹ tây, 1 tuổi đã gặm bánh mì jambon, dưa chuột, táo ngon lành. Chả phải dỗ dành gì cả. Trước khi đi ngủ tu thêm 1 bình sữa là ngủ một mạch đến sáng. Như con gái sếp chị ý, mới 1 Tuổi đã chạy nhanh như sóc khắp nơi, đuổi theo không kịp. MÀ cũng chả có bí kíp gì, người nhớn ăn gì em nó ăn cái đó, bánh mì xúc xích sực tất. Vừa rồi bị ốm 1 trận nôn mửa mấy ngày liền mà chả sút lạng nào. Thế mới gọi là bé khỏe bé ngoan chứ!

18:44 25 tháng 11, 2008
Chi Mai nói...

Chị cũng đồng ý cách ăn này,vì Au nhà chị ko ăn cháo.Khi chuyển từ bột sang dạng nấu cơm nát rồi trộn thịt với rau bên ngoài vào thì Au ăn từ lúc 10 tháng.Cho đến bây giờ Au ăn đủ các thể loại và chị cũng cho Au ăn giống bố mẹ (thỉnh thoảng).Nếu em cho HA ăn lợn cợn như vậy mà để ý phân của HA tốt thì cũng chẳng sao đâu,ko cần phải nhai,cái quan trọng là con mình sẽ biết được các vị của bữa ăn.Còn trẻ con bên này từ 8 tháng đã cầm hoa qủa gọt thành miếng mút mát rồi em ơi,ko phải 11 tháng đâu.Như xoài,chuối và lê là từ 8 tháng đã cầm ăn rồi.11 tháng nó gặm cả bánh mỳ ngon lành đấy,răng chưa có nhiều nhưng lợi nó rất cứng.

19:28 25 tháng 11, 2008
Meo_nhoc nói...

Kinh nghiệm chi Phương hay quá, em về nói chị dâu áp dụng luôn. (chac chi cha nho em la ai dau nhi Hihi)

15:42 26 tháng 11, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569