Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Paul đi kiếm ba

20/11/2008

DSC06702' by you.

18h45, rồi 19h, rồi 19h15, vẫn chưa thấy ba về. Mẹ tớ nhấp nha nhấp nhổm vì …đói, còn tớ thì chạy ra chạy vô ngóng ba về. Quyết định mặc áo len, mang giầy xuống đường đón ba.

Mẹ dắt tay tớ đi từng bước từng bước xuống cầu thang (xuống đến nơi thế nào cũng gặp ba). Mất cả 5 phút mới xuống tới, tớ ù té chạy đến nhà xe. Đi lùng xục khắp nhà xe, gọi nhỏ xíu “ba, ba”, hổng thấy đâu. Tớ chạy ra ngoài, nắm tay mẹ và dắt mẹ đi. 2 mẹ con đi dọc hết lô F, qua lô D, bọc qua lô A, quẹo ra đường chính, đi thẳng ra đến ngã tư. Đường đi mỗi lúc một xa. Mẹ hỏi: “Paul đi đâu?” – “Paul đi kiếm ba”.

Sáng nay, điện thoại của mẹ reo lên, là số điện thoại ở Bình Dương. Không quen ai ở Bình Dương, có “quen” 1 người làm ở đó thì mỗi lần cần gọi, toàn gọi di động. “Mẹ hả? Ba bị tụi nó giựt điện thoại rồi…” – “…Của đi thay người cũng may”. Và từ sau cú điện thoại đó, mẹ tớ không thể nào liên lạc với ba tớ. Nên đến tối nay, đến giờ đó vẫn không thấy ba về, lại không nghe nói gì cả, không liên lạc được nữa nên đâm lo.

Chuyện là: sáng nay khoảng 6g30, khi vừa chạy qua cầu Tham Lương, 1 gã đi xe máy phóng vụt lên từ phía sau và giựt phăng chiếc điện thoại ba tớ đang đeo ở thắt lưng. Ba tớ vừa rồ ga định đuổi theo thì gã thứ 2 xà đến, ép sát xe ba tớ vào lề. Ba tớ thẳng chân đạp cho hắn 1 phát, bay chéo ra đường, té lăn quay. Ba tớ vứt xe xuống đường, chạy đến phía hắn, định dần cho hắn 1 trận (vì ít ra ba tớ cũng đã đai đen karate rồi) và bắt nộp cho công an để hắn khai ra đồng bọn.

Bỗng hắn nhanh tay rút một thanh mã tấu từ dưới yên xe của hắn ra. Ba tớ hô cướp thì có thêm một người đi đường vào hỗ trợ để bắt hắn. Trong tay ba tớ lúc đó không có gì cả nên ba tớ cởi nón bảo hiểm ra làm "vũ khí". 2 bên đang phòng thủ thì bỗng có thêm gã thứ 3 phóng xe nhanh từ trên cầu xuống, 1 tay cầm lái, 1 tay quơ quơ mã tấu. Hai người đang định bắt cướp phải lùi lại canh chừng tên này chém từ sau lưng. Đang tính xử trí nào thì 2 gã rồ ga, phóng xe chạy mất, có một chiếc taxi đuổi theo nhưng chắc không bắt được bọn chúng. Ba tớ dựng xe dậy định đuổi theo nhưng xe ngộp xăng, đạp mãi mới nổ máy. Rõ ràng bọn này cướp theo băng đảng, mang theo hung khí, rất nguy hiểm. Thế là "em" Nokia E71 đành bỏ ba tớ mà đi theo bọn cướp giật.

1489b90a49c448 by you.

Và bây giờ, 2 mẹ con tớ vẫn đang đi tìm ba tớ. Vừa đi, mẹ tớ vừa si nghĩ mông lung: có khi nào đến chiều đi làm về, bọn chúng chặn đường trả thù ba tớ không, vì lúc sáng ba tớ đã đạp thằng kia văng ra đường, rồi còn muốn đánh nó nữa??? Tớ vẫn lẩn thẩn bước đi, bàn tay bé xíu nắm lấy tay mẹ, thỉnh thoảng tớ ngước lên nhìn mẹ. “Paul đi đâu á?” – “Paul đi kiếm ba”. Hễ đằng xa có xe chạy đến, căng mắt nhìn có phải dáng ba không, xe chạy đến gần thì nheo mắt lại, hy vọng đây là ba. Hết xe này đến xe khác chạy đến và vụt qua.

Ra đến đường lớn rồi, thôi 2 mẹ con quay về lại, nãy giờ đi cũng khá xa rồi. Nhưng nghe tiếng xe đằng sau thì quay lại, nheo mắt nhìn xem có phải ba không. Có lần mẹ tớ gọi nhầm 1 ông nào đi đường nữa chớ (quê, hihi).

Trời không phụ lòng 2 mẹ con tớ đã lầm lũi sau cơn mưa. Chiếc xe Wave chạy qua, “BA, BA”, mẹ tớ thất thanh. Đúng là ba tớ rồi. Tớ thả tay mẹ, chạy nhanh đến ba tớ. Ba tớ hỏi: “2 mẹ con Paul đi đâu đây?” – “Paul đi kiếm ba”. "À, ba về trễ 1 chút vì phải ghé ngân hàng mở lại tài khoản lúc sáng ba báo khóa vì thông tin có lưu trong điện thoại."

Nhìn ba tớ vẫn lành lặn, và vẫn …đẹp trai, hihi, mẹ tớ thở phào nhẹ nhõm vì mẹ tớ tưởng tượng khá phong phú nên khi nghe tớ nói: “Paul đi kiếm ba”, mẹ tớ lại thấy đắng cổ họng và chỉ biết siết chặt lấy bàn tay tớ.

2 mẹ con leo lẹ lên xe, cả nhà tíu tít trên đường. Mưa xong, trời mát mẻ thật.

5 tin nhắn:

Trân Hồ nói...

hix...doc ma em cam thay so lun a...hix...be Paul ko sao la may rui chi a...hix...sao bay gio cuop nhieu wa ko bit nua...hix...

16:49 20 tháng 11, 2008
Hutra nói...

Ba Paul thiệt là dũng cảm,leo xuống xe đánh nhau với cướp nữa, gặp cô là sợ quá bỏ chạy luôn rồi.
Ngày mai công ty cô có đợt big sales đồ chơi lớn đó, ở 163-165 Võ Văn Tần, Paul nói mẹ Tú ra giành giật mua nghe hihi ^^

17:32 20 tháng 11, 2008
Nguyet Que nói...

Hồi hộp quá chừng. Nguy hiểm mẹ T nhỉ. Thương 2 mẹ con quá.
Paul à. Paul à. Cô đang gọi làm quen tên mới đấy. Chúc cả nhà 1 tuần hạnh phúc nhé.

15:02 24 tháng 11, 2008
Nguyet Que nói...

Của đi thay người cũng may. Ba của Paul dũng cảm thật đấy! Ngưỡng mộ lắm!

15:05 24 tháng 11, 2008
De nói...

Ui, nghe Me Paul ke chien trinh tham so we... Nha co ddi ddau cung phai ddi ngang cau TL het a!

19:12 24 tháng 11, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569