Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Sinh nhật ba

27/11/2008

Cả gia đình bên nội và bên ngoại tớ đều không có khái niệm tổ chức sinh nhật. Ba, mẹ tớ cũng không ngoại lệ. Nói vậy chứ cứ đến ngày SN ba tớ, mẹ tớ đều nấu món gì đó ngon ngon để cả nhà cũng thưởng thức, để có không khí đầm ấm trong gia đình, không phải cầu kỳ gì cả.

Thế mà ngày hôm qua (26/11), cái sự cố ngã lăn quay ra đường đã làm mẹ con tớ quên khuấy ngày tháng năm luôn, để cho cái ngày SN lần thứ băm mấy của ba trôi qua êm đềm và lặng lẽ.

Tối hôm đó, đi làm về, sau khi hỏi thăm 2 mẹ con xong là câu hỏi: “hôm nay 2 mẹ con có gì đặc biệt cho ba không?” (Ơ hơ, 1 bên tóc nâu môi bầm, 1 bên ê ẩm cả người thế này cũng đã quá đặc biệt so với mọi ngày rồi, không biết ba hỏi gì khác nữa nhỉ) – “Là sao hả ba?”, mẹ chau mày, vẫn chưa nghĩ ra. Bước ra phòng ngoài mới thấy gói quà của Công ty ba tặng cho ba nhân ngày SN. Quên khuấy! (cũng tại không có thông lệ tổ chức SN nên không nhớ cũng dễ thông cảm, hihi)

8, 9h tối cũng chưa hết ngày mà. Đến giờ cho tớ đi ngủ, mẹ tớ gọi ba tớ í ới. Ba tớ vừa bước vào phòng. 2 mẹ con tớ cùng hát bài “Happy birthday!”. Vì hát song ca nên mẹ con tớ phân vai rõ ràng. Mẹ phụ trách hát chữ “Happy birthday”, tớ phụ trách hát chữ “to you”. Và thế là, cả căn phòng vang lên 2 giọng ca truyền nhiễm:

Happy birthday …TU DU

Happy birthday …TÚ DU

Happy birthday Happy birthday Happy birthday …TÚ DU

Hehe, cuối cùng 2 mẹ con tớ cũng đã “kiếm” ra được 1 món quà thật đặc biệt cho ba tớ. Hẹn đến cuối tuần mẹ tớ sẽ nấu món gì đó thật ngon cho cả nhà.

Bỗng mẹ tớ nảy ra ý hay. Người đưa ra thực đơn sẽ là Paul, Paul nói món gì thì mẹ tớ đều sẵn sàng nấu món đó. “Paul thích ăn gì?” – “Cơm”; “Thích ăn gì nữa?“ – “phomai”; Paul thích uống gì?” – “Chữa”. Haha, đệ tử ra thực đơn kiểu này thì . . .

Kết thúc 1 ngày SN của ba thật vui và hạnh phúc trong tiếng cười rộn rã.

3 tin nhắn:

Trân Hồ nói...

chuc mung sn muon ba P nha...
ma P ra thuc don kieu nay coi bo chi co P la ok thui con ba me P thi hoi kang a nha...hihihi...
hom nay 2 me con da do chua a...moi P da bot bam va sung chua chi...chi bi cho nao dau lay dau thoa cho mau khoi chi nhe...

16:11 27 tháng 11, 2008
Hutra nói...

Hihi, thực đơn của Paul mẹ T nháy mắt cái là có ngay chứ gì nữa.

18:55 28 tháng 11, 2008
Kẹo Ngốc nói...

Hihi, hum nay đi lòng vòng dí ng iu thôi à Paul.
Được con trai cưng hát Hép bì bớt đê là ba dzui òi, đâu cần quà to bự gì hén :X.

17:16 29 tháng 11, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569