Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Tep ăn bánh giò

05/11/2008
Chiều qua mẹ ghé Như Lan mua ít bánh cho nhà và biếu ông bà nội Tep, tiện thê3 mua cái bánh giò với ý định tập cho con ăn lần đầu tiên món mà hồi nhỏ, mẹ thích nhất.

Mẹ cho bánh vào chén, dùng thìa băm băm vài nhát cho bột bánh + nhân hòa lẫn vào nhau, trứng cút mẹ cũng lấy lòng đỏ băm băm 4 nhát nữa.

Chàng Tep nhìn hau háu cái món là lạ gói trong cái đám lá cũng lạ nốt.

Mẹ đút chàng vài thìa, thấy anh có vẻ háo hức, nhai nuốt tốt, thế là mẹ giao luôn chén, thìa cho anh. Mắt anh sáng ra. Anh hí hửng bưng chén bánh vào cái “xó” quen thuộc.

Mẹ biết là thể nào cũng trây trét ra đấy, nhưng kệ, miễn là con có thói quen tự ăn uống lấy, cùng lắm thì thay tấm drap, osin chà rửa lại tấm xốp lót sàn thôi.

Cái cảnh anh ăn thật buồn cười và đáng yêu. Anh cố điều khiển cái tay sao cho cái thìa xúc được bánh, rồi lại thận trọng, từ từ giữ tay cầm thìa sao cho bánh không rớt (cái tay lọng cọng như lần đầu tiên mình cầm bút ấy hay như bọn Tây cầm đũa ), từ từ đưa lên miệng, trong khi cái miệng thì đã hả sẵn. Phù, may mà bột bánh giò dẻo dính vào thìa nên anh cho vào miệng thành công cả. Miếng ăn vào miệng rồi thì anh tóm tém nhai, khoái trả, hể hả, thỏa mãn khi tự mình làm được mọi công đoạn.

Sau 15 phút, anh cũng xử xong gần hết cái bánh giò, còn ít bột bánh, mẹ không cho ăn nữa, để anh còn xử them bình sữa tươi 180ml trước khi ngủ.

Mời cả nhà xem ảnh Teppi ăn bánh giò

Cái "xó" của anh đây

Đổi tư thế ăn: ngồi chồm hổm giống y như ăn Bún riêu (hehe)

Miệng mồm tèm lem

Sau 15 phút, cái bánh giò chỉ còn nhiêu đây thôi

2 tin nhắn:

Bo No.1 nói...

MẸ tập cho anh Tép từ cầm muỗng xúc từ lúc nào vậy? Và tập thế nào? Mẹ Bo muốn hỏi kinh nghiệm để về từ từ tập cho Bo ..

15:52 5 tháng 11, 2008
MẸ KHÁNH NAM nói...

Vậy mà 3/4 cái gì? Gần hết luôn cơ mà mẹ ui!

17:48 5 tháng 11, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569