Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Xui

26/11/2008

Sáng nay, 2 mẹ con đang boong boong trên đường. Sắp đến Trường rồi, trời đang đẹp, nắng đang hồng, bỗng tớ cùng mẹ và xe “nghiêng theo chiều gió” và té lăn đùng ra đất. Choáng!

Mẹ tớ đang chạy đến đoạn Trần Quốc Thảo, chỗ đào cống ngầm to tướng ấy, bỗng thấy mình rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan, ngay bên phải xe là lỗ voi to đùng, nhìn vào kính chiếu hậu thì thấy chiếc xe taxi đang ở sát đuôi xe. Vọt nhanh lên cũng không được vì vướng xe đằng trước. Đang cố giữ vững tay lái để không bị lọt xuống lỗ voi, đang chưa biết lạng lách thế nào thì …“kịch”. Chiếc xe taxi ngay đằng sau ấy đang cố chạy lên và đụng vào xe mẹ tớ. Mẹ la thất thanh “Ahhhhhh”, tớ thấy mình nghiêng hẳn người qua phải, mẹ tớ đã bị hổng cẳng vì bên phải là lỗ voi, mà mẹ tớ lại yếu tay lái, …“RẦM”. 2 mẹ con té lăn quay với tư thế đai trong đai dính chặt vào nhau. Mẹ tớ nhanh tay ôm lấy đầu tớ, mẹ ngã xuống đường. 3, 4 chú xe ôm ở gần đó, trước BV Tai Mũi Họng chạy đến đỡ mẹ con tớ và chiếc xe lên.

Đương nhiên là tớ không thể không khóc. Cõ lẽ môi tớ bị đập vào tay lái hay va chạm đâu đó nên bị xức 2 miếng da, chảy máu, phía trên mép bị bầm đỏ. Đầu tớ thì chắc chắn không can gì vì đã nằm gọn trong tay mẹ. Người tớ khi té hình như có chiếc gối nằm phía bên hông, bên dưới nữa là có cẳng chân mẹ tớ nên cũng ko hề hấn gì.

1 chú xe ôm bế tớ, dỗ tớ vì mẹ tớ vẫn chưa hoàn hồn. Lúc đó, người này người nọ bày mẹ tớ làm cái nọ cái kia cho tớ. “dạ dạ, vâng vâng, cám ơn”, 2 mẹ con đang lui cui leo lên xe đi tiếp, bỗng nghe giục ướp nước đá lên chỗ bị thương cho tớ. 1 vốc đá đã có sẵn ngay bên. Thật cảm động, chỉ biết cám ơn chú xe ôm ấy bằng ánh mắt ngước vội lên và cái khẽ gật đầu. Tay mẹ tớ run bần bật vì vẫn còn sợ, cầm viên đá, chườm nhẹ lên đôi môi nhỏ xinh, mỏng dính của tớ ngày nào, giờ dầy cui và sưng chù vù. Tớ rụt cổ lại không chịu, nhưng rồi cũng đã ngoan ngoãn để mẹ tớ chườm nước đá cho mau lành. Tớ vẫn đến Trường hôm nay. Nhờ cô để mắt đến dùm, có gì điện thoại báo nên mẹ tớ an tâm đi làm.

Ngoài "tóc nâu môi bầm" ra, tớ bình an vô sự. Còn mẹ Tú, ngắn gọn 2 chữ "ê ẩm" (đụng đâu ê đó, đụng đó ê đâu đâu á, hihi).

Mặc dù, tối về tớ mới post bài tường thuật lại, nhưng trong ngày hôm nay tớ đã nhận được những lời thăm hỏi và chia sẻ dành cho 2 mẹ con tớ. Cám ơn các cậu nhé, cám ơn cả những chú xe ôm bên đường buổi sáng hôm ấy.

8 tin nhắn:

☻♪TRUC♥LE♫☻ nói...

Thương Paul quá đi thôi , làm cái miệng đẹp sưng rồi ...Mẹ Tú và Paul mau lành nha!

14:35 26 tháng 11, 2008
Bill nói...

Thương quá, nghe mà sợ quá mẹ ah. Giao thông thời nay choáng quá. Ba mẹ mua ô tô đê đi cho an toàn
Chúc gia đình Stevent sang tháng mới an lành và mạnh khoẻ nha

16:43 26 tháng 11, 2008
Huong Giang nói...

Mai mốt mẹ Paul nhớ đừng đi đường đó nữa nha! Thấy ghê quá à! Ôi Paul đẹp trai giờ đã thành tóc nâu môi bầm rùi sao! Thương quá!

09:02 27 tháng 11, 2008
♥♥ Chuột Còi ♥♥ nói...

Nghe mẹ em kể mà mẹ con chị cũng thấy rum rồi nè! Thương 2 mẹ con quá, hôm nay môi e đã đỡ chút nào chưa?

10:21 27 tháng 11, 2008
Kẹo Ngốc nói...

Ui, nghe kể mà giật mình luôn mẹ ơi!
Dạo này đường thì đông mà mấy cái lô cốt cản đường nên nguy hiểm lắm. Hai mẹ con hổng sao là tốt rồi :X.

15:40 27 tháng 11, 2008
De nói...

Ui, Paul khong bi gi nang la may roi. Cai nay chang phai loi cua minh, ddung la chang biet lam sao me Tu nhi.
Bao gio thi giao thong SG moi dduoc cai thien dday!!!

19:48 27 tháng 11, 2008
eggkute nói...

thế mẹ Tú đã đỡ "ê", còn Paul đã đỡ đau và sưng môi chưa? Đường xá ngày càng thấy chán, ở nhà sướng hơn Paul ha ^.^

15:43 1 tháng 12, 2008
Nguyet Que nói...

Cty mẹ Sóc kết thúc năm tài chính ngày 30/11 nên lu xu bu. Hôm trước tính post bài 20/11 cho Sóc mà cũng đặt cục gạch cả tuần trời. Hôm nay mới đọc entry "tóc nâu môi bầm" hixhix. Thương quá. Hôm nay vết thương lành lặn hẳn rồi chứ Paul? Mẹ T có hết bị bầm chưa?

18:38 2 tháng 12, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569