Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

2 năm về trước…ngày tớ sinh ra đời

13/12/2008


DSC02940 by you.

2h sáng ngày 11/12/2006: tớ loi ngoi, tìm lối thoát khỏi cái bọc nước thật ấm áp mà cũng đầy tối tăm, chật chội này. Nghe tiếng vỗ nhẹ vào người mình, lát sau lại là tiếng đập bụp bụp, rồi cảm giác được xoa bóp. Nghe tiếng nói chuyện của 1 người đàn bà và 1 người đàn ông đầy vẻ lo lắng (không biết có phải sắp sinh không, vì cách đây vài ngày đã thấy dấu hiệu sinh mà chưa thấy đau bụng gì cả nên bác Mân bảo khoan vào bệnh viện, đợi khi nào bị những cơn gò liên tục hẳn xách giỏ lên đường). “Sinh” nghĩa là tớ sắp được/ bị chui ra ngoài á hả? Mới 2h30 sáng á mà, thôi tớ ngủ lại đã, loi choi nãy giờ cũng gần 30 phút rồi. Có lẽ tại tớ tống người muốn chui ra đã làm người đàn bà ấy bị đau lưng rồi.

Ngày 11, 12/12/2006, tớ vẫn ngoan ngoãn nằm trong bụng người đàn bà ấy. Đến giờ, bụng bà đã to đến ngập mặt rồi. Theo dự sanh thì lẽ ra vào những ngày này tớ đã phải chui ra đời rồi.

Ngày 13/12/2006, mẹ chồng của người đàn bà ấy giục bà đi vào bệnh viện khám thay vì nằm nhà chờ đau bụng hay chờ đến ngày hẹn tái khám ở bác sĩ tư thì mẹ chồng bà ấy không yên tâm vì bụng người đàn bà ấy to đến khủng hoảng … Khăn gói hành lý lên đường, nhà cũng khá xa bệnh viện Tự Dũ, nếu vào khám mà chưa thấy gì thì kiếm khách sạn, nhà nghỉ gần quanh đó trú đỡ vài hôm, đến khi đau bụng chạy qua cũng gần, chứ nhỡ đau bụng trúng vào giờ cao điểm thì có mà lên ruột với nạn kẹt xe ở Thành phố này.

3h chiều ngày 13/12/2006, lên taxi 7 chỗ vì 4 chỗ không xứng với tầm cỡ, thẳng tiến ra Tự Dũ. 4h mới đến nơi, người đàn bà vác bụng to tổ chảng ngơ ngáo bước vào phòng Cấp cứu để cụ bà và người đàn ông ngồi chờ bên ngoài….”làm thủ tục nhập viện chờ sanh”, bác sĩ phán, như tiếng sét ngang tai, “phần trăm sanh thường và sanh mổ 50-50”. Người đàn bà thản thốt: “là sao hở bác sĩ?” – “là vào sanh thường, nửa chừng không sanh được thì chuyển qua sanh mổ” (bác sĩ nói nghe nhẹ nhàng quá nhỉ?).

Cũng còn bình tĩnh điện thoại nhờ bác Mân tư vấn, …quyết định mổ từ đầu luôn vì nếu nếm thử 50-50 thì mất sức, lại nguy hiểm. Mổ thì mổ. Mà đâu phải muốn mổ là được đâu, khi vẫn có khả năng sanh thường thì phải sanh thường chứ, bác sĩ trực bảo thế. Hồi hộp quá chừng. Người đàn bà ấy phải trải qua tất cả các khâu nào khám, nào đo tim thai, nào siêu âm, nào nằm chờ và chứng kiến cảnh những bà bầu xung quanh kêu than vì đau đớn. Đang nằm “niệm Phật” thì bác sĩ trực đến lay lay cái bụng của người đàn bà ấy, “chuẩn bị đi mổ”, chỉ được biết thế thôi chứ không biết lý do tại sao lại bắt đi mổ đột ngột khi lúc đầu xin cho mổ đi thì lại không cho (uhm mà tiện đây, cho tớ hỏi là có ai xin được mổ như người đàn bà này không nhỉ? Bả sợ cảnh “thấy 10 ông trời”, sợ không đủ hơi để sanh, sợ đang nửa chừng lại chuyển qua mổ. Nên khi nghe đi mổ lại không còn âu lo nữa, hớn hở na bụng đi lên phòng mổ)

7h tối ngày 13/12/2006, người đàn bà lên bàn mổ, bị chụp thuốc mê, chỉ mới nghe 1 câu hỏi là ăn, uống gì chưa là … “một mai qua cơn mê” lúc nào không hay biết. 5 phút sau, tớ được kéo ra. Vậy là tớ đã cất tiếng khóc chào đời vào lúc 7h 5 phút tối ngày 13/12/2006. Tớ cân nặng 3,3kg, dài 51cm.

Trước mặt tớ là 1 nhóm bác sĩ, y tá, và đằng kia có phải là người đàn bà mà 9 tháng 10 ngày qua tớ nằm trong bụng bà ấy? Phải chăng bà ấy là mẹ của tớ. Bà đã ngủ thiếp đi rồi. Sau khi được vệ sinh sạch sẽ, tớ được chuyển lên phòng hậu phẩu. Trên đường đi, y tá hỏi: “ai là thân nhân Cẩm Tú”, tớ cũng trông chờ có người lên tiếng. Mặc dù, tớ chưa gặp mặt ai nhưng nếu nghe giọng nói tớ sẽ nhận ra ngay, tớ đang chờ giọng nói của người đàn ông, người mà tớ sẽ gọi là ba.

Đó là 2 năm về trước, ngày tớ sinh ra đời.

6 tin nhắn:

ღ♥ღ3Aღ♥ღ nói...

Tem nà anh Ti Vưng ơi!

11:18 12 tháng 12, 2008
ღ♥ღ3Aღ♥ღ nói...

Happy birthday anh nhé! nhìn cái hình newborn của anh yêu quá đi thôi!

11:19 12 tháng 12, 2008
snow_angel nói...

so-ti 2 tuoi roi a,nhanh wa ha, co chuc so-ti an nhieu,ngoan nhieu nha,thuong lam a, chuttttttt!!
May cai hinh so-ti chup de thuong wa,con nua k vay, nhan k ra 'thieu da' luon a!!

10:15 13 tháng 12, 2008
Thu Ha nói...

Happy Birthday to anh Paul nhe!Em chuc anh them 1 tuoi them ngoan ngoan, them dep dzai va dac biet them an nhieu de chong lon - hoc gioi nhe!Em Bean - nguoi dan ong cung bi dua len ban mo bat ra doi day! hihihi

15:56 13 tháng 12, 2008
Kẹo Ngốc nói...

Hum qua Yahu bị điên comment mãi không được.
Mai mốt Paul lớn lên mà đọc lại mấy dòng này chắc là cảm động lắm ;).

08:03 15 tháng 12, 2008
Kẹo Ngốc nói...

Đọc câu "Lên taxi 7 chỗ vì 4 chỗ không xứng với tầm cỡ" mắc cười quá :)).
Em cũng sợ đau lắm, hí hí.

08:11 15 tháng 12, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569