Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

29/12, con tròn 19 tháng

29/12/2008
Hôm nay con của mẹ tròn 19 tháng.

Tháng này con có một Big Event đó là "lần đầu tiên đi học"

Con tiến bộ hẳn khi đi học. Về nhà, con múa hát (ê a ê a), biết tập thể dục theo nhạc sôi động. Con cũng vui vẻ, thân thiện với các bạn, các cô, chỉ hay khóc nhè mỗi sáng đến trường khi từ tay mẹ qua tay cô.

Về ăn uống, con ăn tốt hẳn, tốt về độ thô và độ đa dạng (salad, xúc xích, chả lụa...), về tốc độ ăn 1 cữ (20 phút, thế là xong!).

Về ngủ nghỉ, con ở trường học, chơi vận động nhiều, nên về nhà có vẻ "nhu mì" hơn, buổi tối thi thoảng, con tự nằm lên giường nghỉ tý (chứ không luôn tay luôn chân như trước). Ngủ thì giỏi hẳn, 9h thay đồ ngủ, 9h30 là con tự lăn về nệm riêng của con, ôm gối ngủ ngon và ngủ say ngay, không thưc tới tận 10h30 rồi lăn lộn, trằn trọc mãi mới ngủ như lúc ở nhà.

Về thể chất, đáng buồn là con đi học 1 tháng thì viêm họng, sổ mũi hết 3 lần, điều mà từ khi sinh ra đến lúc đi trẻ, con bị vỏn vẹn có 3 lần. Cứ vừa dứt vài hôm lại tái bệnh... Trộm vía là con vẫn ăn uống tốt, hợp tác uống nhiều nước, uống thuốc, chịu cho mẹ xịt mũi ngoan ngoãn. Các cô cũng động viên mẹ và nhiệt tình hỗ trợ chăm sóc con rất tốt khi con bệnh (cho uống thuốc đúng cữ, mặc quần áo ấm, mang tất cho con...)

Ậm ạch thế nhưng tròn 19 tháng, con nặng 13,2kg (18 tháng là 12,6kg), dài thì mẹ chưa đo (chắc chẳng lên vì thấy quần chưa ngắn đi...hic)

Hi vọng lớn nhất của mẹ trong tháng cuối cùng của năm cũ là con sẽ khỏe mạnh để đón Tết, con nhé

Mẹ yêu con, chàng trai bé bỏng của mẹ!

3 tin nhắn:

Mắt Nâu nói...

Èo, bạn Tep có cân nặng đáng ngưỡng mộ quá (trộm vía bạn nghìn lần nhé):D. Mong bạn Tép mau mau khỏi ốm, đi học ngoan cho mẹ T vui nhé:X

09:47 29 tháng 12, 2008
Bảo Bảo nói...

Hí hí, đại ca ngoan quá đi. Chị ơi, đừng lo, sang tháng sau con sẽ không bệnh liên tục nữa đâu. BB nhà em cũng thế.

15:43 30 tháng 12, 2008
It-Biscuit nói...

Nghe chi ke ma e ham qua. Khong bit bao gio nhoc nha e moi duoc nhu vay.Hihi.

18:52 30 tháng 12, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569