Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Ai, Pizza..làm khônggg?!

05/12/2008

Mẹ Tep đang mom mem vụ làm bánh Pizza . Trước đây thì chả thích mấy cái bánh này, nhưng sau khi ăn ở P.H mới nhận ra, hóa ra Pizza trước mình ăn vài lần là Pizza thuộc dạng "mì ăn liền" dở thậm dở tệ, nên mình cứ tưởng pizza nó là thế (mà công nhận, mình cũng xui, ăn 2 lần 1 trong nước ,1 ngoài nước, đúng nhà hàng Tây, mà dở thối thế!)

Lượn sang nhà bác @, cóp về đây công thức (bác cho em xin nhé bác. Hehe, xin ở đây xong, tý gọi bác xin lại lần nữa )

PIZZA:
Nguyên liệu
(Cho một đế 30cm)
1. 01 bát ăn cơm có ngọn bột mỳ (hình như khoảng 200gr thì phải)
2. Khoảng 2/3 bát nước ấm (khoảng 40 độ thôi - bát ăn cơm nhé)
3. 01 thìa cà phê men nở
4. 01 thìa soup dầu oliu
5. 01 nhúm muối (bốc nhum nhúm bằng tay, in ít thôi)
6. 01 nhúm đường (bốc như trên ý nhé), hoặc thay bằng 01 thìa soup mật ong


Làm đế:
1. Bóp bột mỳ, muối, đường, men nở, dầu oliu (bóp đều nhé)
2. Đổ 2/3 bát nước ấm vào (1), nhào thật đều
3. Nhào thật mịn, sau đó phủ khăn ẩm để vào chỗ ấm, khi nào thấy bột nở gấp đôi là được (tớ toàn cho vào lò nướng hoặc lò vi sóng để ủ bột thôi, nếu mùa hè thì cứ thế cho vào rồi đóng cửa lò lại, mùa đông thì để thêm vào lò một bát nước ấm được đậy kín)
4. Khi bột nở gấp đôi rồi, đem ra cán hoặc dùng tay nặn thành hình tròn, hình vuông hoặc chả ra hình thù gì cũng được
Thế là xong cái đế
Làm nhân:
Nhân thì dễ rồi, ăn gì thì làm nấy nhé, chỉ cần nhớ là phết sốt cà đầu tiên, rồi rải một lớp phômai, sau đó thì đến nhân (tùy thích), và trên cùng là một lớp phô mai nữa là xong.
Xong rồi, giờ chỉ cần cho vào lò nướng nữa là xong thôi, nướng 250 độ trong khoảng 20 phút nhé (và nhớ bật lò nướng trước cho nóng lò rồi hãy cho bánh vào nướng)

Mình đang lăn tăn, liệu có thể dùng vỏ bánh Pizza có bán sẵn ở Metro về cho nhân vào rồi thực hiện công đoạn nướng thôi, có được không nhỉ? Liệu có ngon, xốp như P.H?

Yan can cook-mami nào có kinh nghiệm, tư vấn mẹ Tep với, chung quy cũng vì lười cái khỏan nhào nặn bột ở trên ?!

Để cuối tuần này làm rồi khoe khoang cả nhà nhé. Dù mình biết chắc chồng chả thích, chả hào hứng mấy đâu vì dạo này chồng bị bọn S. "thôi miên" bởi các món Kim chi và thịt nướng BBQ rồi . 1 tuần hết 4-5 ngày chồng ăn nhậu với bọn ấy. Nhắc tới là vợ chán bỏ xừ í, chả biết cái chức tước được phong ngoài lề là "Chỉ huy trưởng trẻ nhất công trường" thì ăn nhập gì với vụ cứ phải đại diện nhà thầu đi ăn nhậu với bọn Hờn Kuốc nhễ? Cứ tối nào cũng tì tì đánh chén thế, thì vợ có làm thêm 1 món đạm ê hề thế này chắc cũng k hấp dẫn nổi chồng.

À, nhân tiện nói lan man thế này, khoe cả nhà 1 món, chả ăn nhập giề vào title của entry này


Sườn nướng BBQ kiểu Hàn

(hehe, món này là món thứ 2 mình khai trương cái lò nướng thủy tinh đấy, mẹ Tep "lúa" tới mức chỉ dùng lò cho việc nướng bánh mì bơ-tỏi cho Tep gặm và nướng Cá dồn sả kiểu Thái)

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569