Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Bệnh chủ quan

10/12/2008

Vì mẹ chủ quan mà từ vài nốt nhiệt mọc ở môi con lan ra khắp miệng. Cũng vì con không chịu ăn hoa quả và rau xanh, lười uống nước nên cơ thể con lúc nào cũng nóng. Khổ thân con mấy hôm nay đau miệng không ăn được gì. Thương quá. Thời tiết hanh khô khiến môi con nứt nẻ. Mẹ bôi kem thì con không cho bôi hoặc vừa bôi xong thì con thè lưỡi liếm bằng sạch. Môi khô nên con hay liếm môi và càng dễ bị. Giờ môi con đóng vảy chặt không mở to miệng ra được nữa, nói cũng không tròn vành…

Con lớn rồi mà mỗi lần muốn con uống nước cam, ăn hoa quả, ăn rau thì mẹ lại phải hết nịnh nọt sang ép buộc, hết răn đe sang giận dỗi mà kết quả cũng không khả quan.

Hôm qua sau hồi nịnh nọt không được, ba đã giữ chặt con cho mẹ rửa môi miệng cho con. Con gào khóc nên những mảnh vảy ở môi nứt toác ra, máu ở môi cứ thế chảy ròng ròng, mẹ nào mà yếu bong vía chắc choáng ngất xỉu mất. Mẹ thì hoa hết cả mắt.

Nếu mẹ cho con uống vitamin C từ sớm khi phát hiện một nốt nhiệt thì con đã không bị nặng thế này. Thương con mẹ quá đi thôi, nhìn con mà đứt từng khúc ruột vậy. Giờ mẹ chỉ theo lời bác sĩ là vệ sinh sạch sẽ cho con bằng nước muối sinh lý, cho uống vitamin C liều con 200mg/ngày chia 2 lần.

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569