Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Ông già Nöel

21/12/2008

Chủ nhật tuần rồi, ba mẹ chở tớ đi dạo Sài Gòn. Đi đến đâu cũng đông đúc, tấp nập. Nghìn nghịt người chen chân vào chụp hình ở khu Saigon Centre, Sunwah Tower, Diamond Plaza, Tax Plaza, etc.

X08 - Tax decor by you.

…nhìn mà khát nước luôn

X08 - Tax thirsty by you.

Lúc đầu, nhìn đông vui tớ cũng thích, chỉ chỉ trỏ trỏ, nhưng khi mẹ tớ bế thả tớ xuống đất để chuẩn bị nhá đèn thì tớ tỏ ra thờ ơ với ánh đèn flash, với những cảnh vật xung quanh.


X08 - Tax sightseeing by you.

Mãi chập lâu ba tớ mới chụp tớ được vài tấm, nhìn ngáo chít luôn.


X08 - Sun Wah by you.

X08 - Sun Wah by you.

X08 - Sun Wah by you.

Chụp cảnh hông chừng đẹp hơn


X08 - Diamond Plaza by you.

Tớ lẽo đẽo theo mẹ tớ vào Diamond Plaza


X08 - Inside Diamond by you.

Khi vòng ra, tớ nhìn thấy ông già Nöel đang phát quà cho trẻ con đang đi trên đường. Đang ngơ ngác chưa hiểu gì thì ông già Nöel cũng đến bên tớ và cho tớ cây kẹo mút. Tớ đang cúi đầu ạ thì ông già Nöel lại vội vã quay qua trẻ khác.


X08 - Santa's gift by you.

Trên đường về nhà, mẹ tớ kể chuyện cho tớ nghe về Giáng sinh và ông già Noel. Mẹ tớ bảo tớ phải ngoan, phải biết vâng lời ba mẹ, thầy cô thì mới được ông già Noel tặng quà cho. Tớ vẫn đang lắng nghe mẹ thỏ thẻ bên tai. Bỗng tớ làm rơi chiếc kẹo xuống đường. Tớ ngoái lại kiếm cây kẹo. “Kẹo Noel” - “Để mẹ nói ông già Noel cho con cây kẹo khác nhé. Giờ Paul ngồi yên để ba chở 2 mẹ con mình về”

Đến sáng hôm sau, lúc chuẩn bị tắm để đi học, tớ đứng thừ người ra, không chịu bước vào nhà tắm. “Paul đi tắm ngoan nha, mẹ nói ông già Noel cho Paul kẹo”. Không cần lặp lại lần thứ 2, tớ từ từ đi lại phía nhà tắm. Ba mẹ tớ nhin nhau đầy ngạc nhiên.

Trên đường đi đến Trường, tớ táy máy lấy tay gỡ chiếc khẩu trang ra. “Paul thích được ông già Noel tặng kẹo không? Paul đeo khẩu trang vào mẹ xem nào” – “Mẹ . đeo . cậu . trang . Bôn .” và sau đó tớ đeo khẩu trang suốt đoạn đường đến trường.

Rõ ràng tớ không biết ông già Noel thật hư thế nào, nhưng hình ảnh của ông già Noel đêm hôm đó ở ngoài Sài Gòn rất đẹp và ấn tượng trong mắt tớ. Tớ phải ngoan thì mới được ông già Noel cho kẹo. Ngày mai là Giáng sinh rồi, không biết ông già Noel có quay lại tìm tớ để tặng cho tớ cây kẹo mút khác không nhỉ? Tớ ngoan mà, các cậu có thấy thế không?

P.S.: từ bữa đó đến giờ, muốn tớ uống sữa, ăn sinh tố, ăn cơm, mặc đồ v.v. mẹ tớ đều "nhờ" ông già Noel hết á. Lạm dụng ớn lun, hihi


3 tin nhắn:

♥♥ Chuột Còi ♥♥ nói...

Trộm vía nhìn Paul dạo này mún cắn quá đi Paul ạ. Mắt thì cứ chứ O và 2 cái má nữa kìa. Muhhhh...

10:13 22 tháng 12, 2008
♥♥ Chuột Còi ♥♥ nói...

Trộm vía nhìn Paul dạo này mún cắn quá đi Paul ạ. Mắt thì cứ chứ O và 2 cái má nữa kìa. Muhhhh...

10:13 22 tháng 12, 2008
Hutra nói...

Paul ngoan quá ^^ Mà sao Paul lúc nào cũng mang vớ vậy hả mẹ?

19:40 25 tháng 12, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569