Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

23 tháng Chạp

19/01/2009
Theo tục cổ truyền của người Việt thì Táo quân gồm hai ông và một bà, tượng trưng là 3 cỗ, "đầu rau" hay "chiếc kiềng 3 chân" ở nơi nhà bếp của người Việt ngày xưa.

Vào ngày 23 tháng Chạp, Táo quân sẽ lên thiên đình để báo cáo mọi việc lớn nhỏ trong nhà của gia chủ với Thượng đế (hay ông Trời).

Táo quân cũng còn gọi là Táo Công, là vị thần bảo vệ nơi gia đình mình cư ngụ và thường được thờ ở nơi nhà bếp, cho nên còn được gọi là Vua Bếp. Vị Táo quân quanh năm chỉ ở trong bếp, biết hết mọi chuyện trong nhà, cho nên để Vua Bếp "phù trợ" cho mình được nhiều điều may mắn trong năm mới, người ta thường làm lễ tiễn đưa ông Táo về chầu Trời rất trọng thể.

---------------

Tối qua đi ăn Tiệc Tất Niên với ông bà Nội-Ngoại về, mẹ cũng tranh thủ cúng ông Công ông Táo nhà mình. Năm nay mẹ Tep cúng xôi gấc, xôi vò và chè trôi nước, và mâm trái cây với ít giấy tiền áo mũ tiễn Ông lên đường, xôm tụ hơn năm ngoái. Mẹ nói xôm hơn vì 2 năm trước toàn do bà Nội mua luôn cho nhà mình, năm nay, mẹ tự mua nên xôm tụ hơn (quên nói bà Nội làm nhà bà Nội cúng tới 2 mâm)

Photobucket

Bật thêm chút ánh đèn vàng cho ấm cúng

Photobucket

Bận roài, tý tiếp tục

1 tin nhắn:

Jerry nói...

chẹp chẹp , nhà ai mà đẹp !!
Ông Táo ở nhà này chắc sướng lắm đây !!

17:00 19 tháng 1, 2009

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569