Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Chuyện pha sữa

30/01/2009

Việc pha sữa của nhà cún cũng lắm chuyện. Trời rét thế này nên tối chui vào chăn rồi là mẹ rất ngại đi pha sữa cho cún dù bao giờ cũng hỏi "con uống sữa không?" để nghe cún gật gật đầu "vân". Có khi hỏi vài lần mà vẫn chưa đi pha sữa cho con, để con giục "mẹ ơi, con uốn sữa, sữa ngon lắm..."

Cún được cái kén người pha sữa, cứ phải mẹ pha sữa. Trước mỗi lúc cún đòi uống sữa mẹ lại sai truyền ba, nhưng cún không chịu "không, mẹ Ngọc pha sữa cơ" trong sự hỉ hả đắc ý của ba cún. Giờ mẹ chuyển sang võ khác nói với cún "con nhờ ba pha, ba Hiệp pha sữa ngon hơn" hay "ba Hiệp pha sữa ngon cực":D

Thế là con lon ton chạy qua kêu ba pha sữa, ba lại kêu "mẹ Ngọc pha sữa ngon hơn". Thế là con cứ lon ton vừa cười vừa chạy qua chạy lại, nghiêng đầu diễn tả với ba "ba Hiệp pha sữa ngon cực" rồi lại vung chân vung tay thể hiện với mẹ "mẹ Ngọc pha sữa ngon hơn". Còn ba mẹ thì lăn ra cười sằng sặc, kết quả phán xử cuối cùng là ở con, con nhất quyết ai phải đi pha sữa thì người đó thua cuộc ngậm ngùi đi pha sữa trong cái cười hỉ hả đắc thắng của người kia. Thường thì khi con buồn và gắt ngủ thì chỉ có mẹ pha được, còn bình thường lúc con vui vẻ thì ba phải đi pha sữa vì con bao giờ cũng nghe lời mẹ :lol: :lol: :lol:

Tối qua lại vẫn chu trình pha sữa lặp lại và mẹ lại được thấy rõ hơn những cá tính của con như: bảo thủ, ngang bướng nhưng cũng khéo léo và biết thích nghi hoàn cảnh hihi :D . Mẹ lấy cớ là mẹ sẽ bận đọc truyện "Cư dân của rừng" cho con nghe nên không pha sữa được, ba Hiệp pha ngon hơn con nhờ ba pha. Trong lúc ba chuẩn bị pha sữa thì con hứng chí theo thói quen đùa cợt nhăn nhở giơ tay đánh vào đầu ba, ba yêu cầu con xin lỗi ba nhưng con không chịu, ba nói thế thì ba không pha sữa cho con nữa đến khi con chịu xin lỗi ba hoặc ôm hôn ba thay cho lời xin lỗi. Gì chứ để có được lời xin lỗi của cún thì khó ngang lên trời. Từ trước đến nay vẫn thế, dù con biết con sai, con cúi đầu nhận lỗi nhưng để con thốt ra lời xin lỗi thì thật khó. Mẹ nhớ có lần 2 mẹ con mình trong phòng thì gan với nhau đến 15 phút, cuối cùng con mới cất lời lí nhí "con xin lỗi mẹ".

Trở lại việc pha sữa, mất gần 10 phút đồng hồ con loay hoay hết qua ba lại qua mẹ, cơn thèm sữa đang lên cao trào lắm rồi nhưng nhất định không xin lỗi ba mà quay sang:
- Mẹ ơi ba Hiệp không pha sữa cho con
- Tại con đánh ba, thế con ra xin lỗi ba đi
- Không
- Mẹ ơi pha sữa cho con.
- Mẹ bận còn phải đọc truyện "cư dân của rừng (cún thích nghe đọc truyện mà)

- Ba ơi pha sữa cho con
- Thế con xin lỗi ba đi
- Không
- Thế ôm cổ thơm ba một cái
- Không...
- Thế thì thôi (ba vểnh râu xem TV tiếp)
- Con sai rồi, con xin lỗi ba đi hay ôm cổ hôn ba thay lời xin lỗi cũng được (mẹ phụ hoạ)
- Không (vẫn ương lắm)

Ba mẹ mặt tỉnh bơ cố nín cười.

Thèm quá rồi, đánh bài lảng từ chỗ mẹ chạy ra đầu giường chỗ ba ngồi, giả lả cười cợt điệu bộ ảnh mắt rất dễ thương, đầu gật gật nịnh với ba:
- Ba Hiệp pha sữa ngon cực
- Con xin lỗi ba đi rồi ba pha sữa cho
- Không (vẫn cương quyết)
- Thôi ba đi mắc màn đi ngủ đây, không pha sữa gì hết (nói là làm)

Cún nhảy dựng lên mặt mày nhăn nhó ra kêu khóc với mẹ:
- Mẹ ơi ba Hiệp không pha sữa cho con
- Con ra xin lỗi ba đi, xin lỗi ba pha sữa cho, hay ra ôm chân ba thay lời xin lỗi (mẹ giục cuống lên vì sợ phải đi pha sữa)

Cún vội chạy ra ôm chân ba cười nhăn nhở:
- Ba ơi pha sữa cho con
- Thế con ôm cổ thơm ba một cái (thèm mà vì hàng ngày cún chỉ ra ôm mẹ, thơm mẹ, 2 mẹ con hôn hít nhau thôi nên ba ghen tị)
- Không
- Thế thôi ba không pha sữa nữa... (đe doạ)

Lại vội chạy ra mẹ cầu cứu, mẹ lại kêu chạy ra ôm chân ba
Cún chạy vội ra, ba đứng cũng ôm chân, ba ngồi cũng ôm chân
- Thế thơm chân ba một cái (tai quái chưa?)
Cún nhăn nhở cười ôm chân ba và cúi thơm chân ba một cái. Mẹ ngồi trên giường cười lăn lộn, chíp mỏ ba không chịu, kêu thơm chân thì chịu. Như hàng ngày, ôm hôn ba không chịu nhưng ba nằm ngửa giơ chân ra sai kéo quần và cởi tất cho ba thì lăng xăng nhanh lắm

Ba yêu qua nhanh tay ôm đầu cún thơm cái choét vào trán, cún nhảy dựng lên gắt
- Mẹ Ngọc ơi chùi, chùi
và chạy lại mẹ để mẹ chùi chỗ ba vừa thơm trên trán

- Thế thôi ba không pha sữa nữa (tắc quái nhỉ, mỗi cái pha sữa mà như lên như xuống)
- Con ra ôm ba đi kìa để ba pha sữa cho (mẹ phụ hoạ)

Tưởng nghe tiếng "không" của cún nữa nhưng không phải. Cún chạy ra ba, không ôm chân ba mà mẹ bất ngờ khi thấy con đứng nhoài người về phía trước, giơ cái trán ra cho ba để ba cụng trán và thơm choét một cái vào đây, tay vòng cổ ba và cũng thơm choét cái vào má ba khi ba yêu cầu. Hai ba con tíu tít cùng nhau pha sữa, cún bê hộp sữa và mở ra cho ba pha sữa. Tính thời gian từ lúc cún đòi pha sữa đến lúc có bình sữa cũng mất gần 20 phút đồng hồ

Ông bà ngoại mà biết thế nào cũng kêu 2 vợ chồng mày tắc quái, hành hạ thằng bé, có pha nó bình sữa thôi mà cũng yêu sách này nọ, thằng bé đang thèm v..v..

Nhưng con thấy đây, không phải con muốn cái gì là cũng có ngay theo ý muốn của con được, con phải học cho quen, phải biết bỏ công sức thời gian, phải biết cố gắng mới có :D. Dũng cảm để thừa nhận cái sai của mình, biết nói câu "xin lỗi" là hết sức cần thiết với một đứa có cá tính và bảo thủ như con, dù con mới là đứa trẻ chưa đầy 3 tuổi. Thời gian còn dài, gì chứ đợi 15 hay 20 phút giảng giải hay thi gan để con chịu nói lời "xin lỗi" khi cần thiết là quá nhỏ đối với mẹ. Hôm qua, mẹ mừng vì cuối cùng dù bướng bỉnh thế nào con cũng đã nghe lời ba mẹ, thừa nhận những gì con đã hành động trước là sai và vui vẻ làm theo lời ba mẹ; mẹ biết không phải con vì thèm sữa quá mà làm như thế vì thường thì con rất "chí phèo", dù cần đến mấy, thèm đến mấy nhưng không vừa ý con, con phật ý thì con cũng "cóc cần" và đòi đổ đi ngay.

Đấy, mỗi việc pha sữa cho con uống thôi mà cũng nhiều chuyện thế đấy


1 tin nhắn:

vit_con_lontonchaylu nói...

hihi chuyện nhà chị thật là vui :)) Kun' thật là dễ thương và đáng yêu quá!!!

08:32 26 tháng 3, 2009

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569