Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Tản mạn 26 tháng Chạp

21/01/2009
Tết đã về đến ngỏ mà sao mình chẳng có tẹo cảm giác nào.

Không nôn nao nghỉ.

Không nôn nao mua sắm.

Không nôn nao đi dạo chợ Tết.

Tết đến, có khác chăng là thêm những lo toan, từ chuyện sắp xếp cho osin dọn dẹp nhà cửa trước khi về quê, rồi làm những gì gì để trông coi thằng “oắt con” nghịch ngợm trong những khi osin vắng nhà, mua quà Tết lễ nghĩa những ai những ai, mua món gì cho chồng đãi bạn bè và hai vợ chồng nhâm nhi Tết.

Ngẫm ra, có lẽ mình mất cảm giác với Tết vì khi có 1 ông chồng + 1 thằng con và 1 ngôi nhà riêng thì Tết khiến mình nhiều trách nhiệm hơn, già dặn hơn và dường như quên mất chính mình. Có lúc chợt nghĩ nếu mình không đi làm, con cái đi học cả ngày, tức là mình có nhiều thời gian hơn, liệu mình có thích Tết không nhỉ, vì mình từng ao ước (cái thời hay xem tạp chí N.Đ phục vụ cho công việc nhưng cũng khiến mình mơ mộng hơn) có 1 cái nhà xinh xinh + rảnh rang = mình sẽ décor nhà cửa thật đẹp, mùa nào theo mùa ấy, rồi mình sẽ làm món này món nọ, chẳng phải vì thích ăn mà vì thích biết làm mọi thứ, mọi món thay vì cứ vác hầu bao đi mua về tất tần tật như bây giờ rồi lại ngán ngẩm với hàng mớ thức ăn vị na ná nhau ấy. Vậy mà, mình vẫn chưa làm được dù cái basic nhất là có rồi… nhưng dù sao năm nay mình cũng đã cố được vài thứ ấy chứ: 2 lọ thịt bò và tai heo ngâm mắm nằm gọn trong tủ lạnh, 1 lọ dưa hành dưa tỏi điểm vài quả ớt đỏ ngâm dấm trong veo, ít hoa mai vàng “giả tạo” dán vội lên cửa kính phòng khách và lủng lẳng dọc lối lên cầu thang là dây pháo kết hạt thủ công xinh xinh của bạn làm tặng mình… Ít thôi, nhưng cũng đủ để ông xã khen. Ít thôi nhưng cũng đủ để con trai í ới chỉ trỏ hào hứng những cánh mai vàng… và nhiều hơn tất cả là hạnh phúc khi mang đến niềm vui cho những người thân yêu nhất của mình.

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569