Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

HA 17 tháng

09/02/2009

Chuyện 1:

Mẹ chồng tương lai của Hà An (hay là bác Huyền hàng xóm gọi : Hà An ơi

HA: dạ

MC tương lai: HA có yêu Nguyên ko? ( Nguyên tức là chồng tương lai của HA đấy, hay là bạn Nguyên hàng xóm suốt ngày bị HA cấu chí, quát mắng, đánh đập)

HA: yêu

MC TL: Thế HA có đánh Nguyên ko?

HA: ko. (điêu dã man, he he)

Chuyện 2:

Hà An ngồi chơi, mới lục túi xách của mẹ thấy ví mẹ ko còn xu nào, HA bảo: Hết tiền rồi

HA mới quay sang bảo bà nội: bà nội ơi, xin tiền

Bà nội bảo: thế HA xin tiền làm gì?

HA: xin tiền mua cá xịt.

Tất cả những chuyện trên là do HA tự nói, ko có ai dậy HA hết, bác Huyền về kể cho mẹ mà mẹ cứ ko tin, bác Huyền hỏi lại lần nữa làm mẹ cứ choáng ngất.

Chuyện 3:

Cứ ai từ trên gác mặc quần áo chuẩn bị đi làm hay đi chơi là HA sẽ khen: Bà đẹp quá! ông đẹp quá ! Có mặc quần áo ở nhà rách rưới HA vẫn khen. Nhưng hôm nào mà đẹp thật sự như bà nội có cái khăn quàng mới, HA sẽ sờ vào cái khăn, mặt nịnh nọt " Bà đẹp quá!"

Chuyện 4:

HA biết kể chuyện cho bố như thế này; mèo cào, đau, thương, mèo cào, vuốt vuốt. Bố mẹ bảo nhau chắc là kể chuyện là đang ngồi chơi với mèo, vuốt vuốt thì mèo cào, đau, thương ko? he he, HA nói thế hay bố mẹ tưởng tượng ra nhỉ, vì sự thật là con đánh con mèo nên mới bị mèo cào đó.

Hôm khác HA kể chuyện con mèo với bố như sau: mèo, trèo lên bàn, bim, mèo ăn vụng. Hoá ra con mèo trèo lên bàn ăn vụng bim bim của HA. Chuyện này là có thật vì có bà confirm lại.

Chuyện 5: Con đã biết chơi đồ hàng, những cái bát , cái nồi, cái chảo, cái bếp bé xíu, con ngồi nấu nướng lại còn biết xúc ăn rồi xúc cho mẹ, cho bà ăn. Ngồi chơi đồ hàng say sưa cả tối, bố mẹ tha hồ xem "Sự im lặng của bày cừu" (phim hay và sợ dã man).

Con biết chỉ hết cả mấy bức tranh quanh tường, ko có cái gì là ko biết nữa rồi. Con chim bồ câu, chim cánh cụt thì biết bay, dê thì có râu giống bố, trâu thì có sừng, gà bố kêu ò ó o, gà con chiếp chiếp, lợn kêu ủn ỉn, chó kêu gâu gâu, vịt kêu quạc quạc, con bò kêu ò, con vẹt... Em bé bò, chị nhẩy dây, chị bắt bướm, chú nấu bếp, ông đánh giày, chị uống sữa, anh vẽ... Quả cà chua, khoai tây... Ko thể nhớ hết được, hình như con đã nói được câu có 4 đến 5 chữ, mẹ cũng chẳng nhớ nữa vì có những câu con tự nói được khá dài.

Chuyện 6: đó là chuyện nhầm lẫn rất dễ thương của em.

Em nhiều lúc ko phân biệt được là động từ phải đứng sau chủ ngữ, em cứ ghép hai cái từ mà em muốn nói và đặt động từ lên trên. Ví dụ như bảo bố bế em sẽ bảo là "bế bố, bế bố", nhiều lúc cuống thì cứ bế bố, bố bế, bố, bố, bế, bế hoặc bảo ông lấy thì sẽ nói "lấy ông" ...

Em ko biết nói cho con miếng, lấy cho con, làm cho con mà em sẽ nói "lấy nó" hoặc "nó lấy", "cho nó miếng" "làm cho nó"...

Chuyện 7: là chuyện ăn uống, vẫn lười ăn như hủi nhưng mà khoái ăn tôm và ăn thịt gà xé, cứ đến giờ ăn, em cũngmột đía như ai, ăn hết con tôm, miếng thịt gà, cứ xé nhỏ em tự bốc ăn, cả nhà thoải mái ngồi ăn cơm, ko ai phải trông em cả.

Hình như bây giờ em cao 80cm vì bằng cái bàn ăn ở nhà, và nặng 11kg. (nói hình như vì ko bao giờ chịu ngồi yên cho mọi người cân hoặc đo cả, cân thì có vẻ đúng vì hôm đó được ngồẳô cái cân nhà em Phương My, HA chưa bao giờ được ngồi cái cân này nên ngồi im, con số chỉ 11.5 kg, mẹ trừ hao 50 gr vì em mặc nhiều quần áo)

Đúng là con lớn từng ngày, mẹ ghi vào để sau này ngồi đọc lại cho con nhé, sau này HA nói xoen xoét thì đọc lại mấy từ này chắc là sẽ bĩu môi coi thường lắm, nhưng mà với mẹ thì quan trọng và yêu thích vô cùng, mỗi khám phá, học hỏi mới của con là niềm hạnh phúc của bố mẹ.

3 tin nhắn:

Mit Siem nói...

Mẹ Siêm đọc Hà An tập nói, tự nghĩ bao giờ Siêm nói vậy. 15.5 tháng, Siêm nói như con vẹt, 1 từ một. Tới giờ thấy Hà An nói mấy chứ, mẹ Siêm lại tiếp tục nhìn lịch, còn hơn tháng nữa...Siêm nói mấy từ nhỉ :)) keep ...nhìn lịch và nghĩ

11:39 9 tháng 2, 2009
BabyHEO nói...

Đúng là bọn con gái. Nói lắm thế! kakaka.... Heo nhà tớ chỉ tiếng một, mỗi "ba ơi" "bà ơi" là được 2, còn chưa bao giờ gọi được "mẹ" nữa này, hehehe.... Chấp luôn! Thế nào cũng nói được cả, hahah.. Hà An cũng okie chiều cao cân nặng đấy chứ mụ ơi.

12:27 11 tháng 2, 2009
Duong Thuy nói...

HA nói giỏi ghê, hơn Như rồi. 18 tháng, Như nhà này chỉ nói câu khoảng 3 từ thôi, mà tuỳ lúc không phải lúc nào cũng nói được,con muốn kể gì thì ba mẹ chỉ nghe ra được 2 từ, còn toàn tiếng Tây cả. Thế mà nhiều bạn còn khen nói sớm đấy, hihi. Cứ phổng mũi mãi đến khi đọc chuyện HA mới biết con mình còn kém, hehe

18:09 16 tháng 2, 2009

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569