Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

HA ốm rồi!

18/02/2009

Thế là con lại ốm rồi!

Thứ 2 mẹ đi học về, nhìn thấy con mẹ biết liền là ốm, mặt con đỏ phừng phừng, mắt híp lại, mệt mỏi và mắt có nhiều dỉ mắt. Đến tối con sốt cao, nóng phừng phừng và ngủ vật vã khóc lóc suốt đêm.

Lần này con ốm nặng, vừa sốt, vừa ho, sổ mũi, mắt có nhiều dỉ, lại đi ngoài. Đi khám bác sỹ bảo là bị sốt virus, biểu hiện của nó có thể vừa bị đi ngoài, vừa bị có dỉ mắt.

Lúc con ốm, bà nội cứ khăng khăng là con ko sao, chỉ bị đi tướt do mọc răng. Mọc răng thì ko thể có dỉ mắt như vậy được, và mẹ nhất định cho con đi khám. Giờ mẹ yên tâm rồi, con ko bị bệnh gì nặng cả, sợ nhất là bị sởi hay là lại bị ỉa chảy virus thì mẹ sợ lắm.

Con ốm mẹ xác định là cả đêm ko ngủ được luôn, con khóc lóc vật vã, ngủ chỉ nửa tiếng, một tiếng là ọ oẹ, lúc khóc rống lên như ma làm mồm gọi "mẹ ơi", lúc lại trằn trọc lăn qua lăn lại rúc rúc vào mẹ. Con ốm mà ko chịu theo bố cho mẹ đỡ mệt. Hôm nay đi làm mà chân mẹ liêu xiêu. Buồn cười cái là khóc to như vậy mẹ ko còn cách nào dỗ đành phải kể chuyện con mèo ăn vụng tôm của chị là nín liền, con còn nói theo "con mèo ăn vụng tôm của chị, bà mắng, bà đánh chết". Khổ thân con mèo ngoan thế nhưng suốt ngày bị đổ tội oan để dỗ chị đi ngủ.

Sau vụ ốm này mẹ nhất quyết cai sữa đêm cho con. Ngày thường lúc nào con khoẻ, con ngoan con cũng phải dậy 1 lần, còn có hôm con dậy 2 đên 3 lần, khóc lóc ỉ ôi, mồm kêu sữa sữa, mẹ ơi, ăn sữa... Cả năm hơn nay mẹ khổ sở, chưa đêm nào mẹ được ngủ ngon.

Lúc con mới đẻ mẹ cho con nằm riêng nhưng nhà thì chật, để nôi thì ban ngày phải dẹp nôi đi để có chỗ mà tắm, rồi bố con thì nói "tội nghiệp con", bà nội thì nói "nó làm sao ngủ thế được". thế là nằm chung.

Nằm chung mẹ ko cho ăn sữa thì bố con kêu, bố mẹ cãi nhau bao lần về vụ sữa đêm này. Nhưng quả thực ko cho con ăn thì con khóc lóc vật vã mãi, có khi hơn tiếng trời, thôi thà cho con ăn để mẹ còn đi ngủ mai còn đi làm. Thế là cứ nhượng bộ cho con ăn sữa, con quen bữa và cứ giờ đấy con tỉnh, con đòi ăn sữa.

Buổi đêm dỗ con ngủ mãi thì mẹ mới bỏ con ra ko ôm con nữa, vừa mới bỏ ra tức thì là con biết con lại khóc toáng lên, lại dỗ. Có hôm con ko chịu đắp chăn, đi tất, mẹ sợ lạnh đợi con ngủ say thì đắp thì đi tất, nhưng con lại biết lại khóc ầm ĩ. Hôm nào cứ để kệ con ko đắp chăn thì i như rằng con lại bị ho, bị sổ mũi ngày hôm sau.

Cứ bảo sao khi nghĩ đẻ thêm đứa nữa mà mẹ hãi hùng. Con ốm là mẹ có thể giảm 2 đến 3 cân trong hai ngày thôi, mà giảm hẳn luôn ko bị lên cân lại nữa thế mới tài. Coi như đây là một tin tốt đi cũng được con nhỉ, nhưng ko đời nào mẹ muốn con ốm để gầy đi đâu con ạ.

Mong con chóng khỏi bệnh nhé con yêu. Mới ốm hai ngày mà con đã xọp hẳn rồi đấy, hic hic, bao công vỗ béo của cả nhà thế là đi tong, ỉa chảy dễ xọp người lắm.

5 tin nhắn:

BabyHEO nói...

Mụ ơi, con ốm khổ lắm, hixhix.... Khổ vì mệt chỉ là 1, khổ vì xót con đến 10. Hà An ngoan, chóng khỏi nhé. Trẻ con mau lại sức lắm, chỉ cần khỏi 3 ngày mụ xem. Bởi thế cố nhé.

08:39 18 tháng 2, 2009
Duong Thuy nói...

Bình tĩnh, hết sức bình tĩnh mẹ nó ơi. Rồi mọi chuyện sẽ qua thôi. Mong HA chóng khoẻ nhé.

11:18 18 tháng 2, 2009
Phuong T nói...

Thank các mẹ hỏi thăm, con ốm cộng với công việc mà tôi thấy chán đời quá các mẹ ơi.

16:44 18 tháng 2, 2009
Chi Mai nói...

Đúng là con ốm thì mẹ nào cũng xót,thương con,khổ thân mẹ.Đúng là sau vụ ốm này em phải tập ngủ riêng và cai sữa thôi.Cố gắng nhé.
Chị sẽ gửi message cho em kinh nghiệm cai sữa và bỏ uống sữa đêm vì chị cũng đã làm với Au đến tận hơn 1 tuổi mới bỏ được uống sữa đêm.

17:52 18 tháng 2, 2009
ROSE LY nói...

Kho than HA, moi hom truoc con nghich khoe lam ma, thoi me no co gang cham con cho con nhanh khoi thi me cung do met. Chuc con chong khoi nhe!!!

19:35 18 tháng 2, 2009

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569