Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Nam 2009

03/02/2009

Chồng bảo là mỗi năm nên làm một việc lớn.

Vậy để xem mấy năm nay ta làm được những gì.

Kể từ khi ở Pháp về, là tháng 10 năm 2005 thì đến nay là 3 năm rồi.

Năm 2006, làm được việc lớn là yêu anh, được anh yêu và chúng mình lấy nhau.

Năm 2007, làm được việc lớn là có bầu và sinh ra một em bé xinh xắn đáng yêu.

Năm 2008, làm được nhõn cái việc lớn là nuôi con khôn lớn, đúng là năm đầu đời quan trọng, con khóc lóc ỉ ôi, lười ăn hay ốm, nói chung là đủ cả. Cuối cùng là cũng xong, giờ việc chăm sóc con cũng dễ dàng hơn, nên ko cần mẹ theo sát nữa, bây giờ thì có cô Vân lo cho con từ ăn, ngủ, chơi, đến tối về mẹ chỉ chơi với em rồi cả nhà đi ngủ thôi.

Nghĩ lại mình chẳng làm được cái việc gì nên hồn, chỉ thành công mỗi cái là có được gia đình hạnh phúc bé nhỏ, ông chồng hiền lành thương vợ, con thì nói như khướu suốt ngày.

Công việc thì ko tiến triển gì, chỉ có ngu đi, đúng là so với hồi FPT thì chuyên môn Marketing rơi rụng nhiều.

Tiếng Pháp lâu ko dùng giờ xem TV5 chẳng hiểu chúng nó nói cái quái gì, thế mà ngày xưa thì nghiện ti vi, ko có cái seri phim nào mà ko xem từ friends, sex and the city, nick tup rồi mấy cái phóng sự Capital của M6, envoye special của France 3 xem nhoay nhoáy, chán quá, tiếng Pháp ơi.

Tiếng Anh vẫn y nguyên so với hồi luyện thi vào chuyên Anh lớp 9, thảm... Được 1 hồi lên dây lên cót đi học tiếng Anh nhưng vì lúc bận việc con, lúc bận việc đi nhà sếp, bận tết nhất, bận đi chơi, bỏ luôn cả lớp học tiếng Anh rồi, lười quá trời ơi.

Đúng là lười quá là lười, dốt ko thể dốt hơn.

Con cái gia đình êm êm thì phải nghĩ đến mình thôi, thỉnh thoảng nhòm ngó blog của bạn của chị, của em, thấy mọi người tiến tận đâu, dậm chân tại chỗ như mình có ngày lại thấy hối tiếc, mới 2 mấy mà như thế này chẳng mấy thành gái già khó tính lắm lời ngu dốt, hic hic...

Năm mới xin đặt ra mấy mục tiêu như sau:

- học tiếng Anh (chắc tôi phải quên tiếng Pháp quá, vì bây giờ học tiếng Anh phải quên nó, ko thì nó bị lẫn, chắc chỉ ôn lại tiếng Pháp khi nào dậy cho Hà An học thôi mất. Mà mình cũng muốn Hà AN học tiếng Anh, tiếng Pháp có ai dùng đâu cho dù nó rất hay, chỉ khi nào HA lớn, tiếng ANh tốt thì mới dậy con thêm tiếng Pháp thôi, cũng muốn con yêu tiếng Pháp, nước Pháp như mẹ, giá mà có dịp được đến Pháp nữa ...)

- nhẩy việc hoặc.... ( ko nói được vì sợ nói trước bước ko qua).

Phải viết ra, phải tự hứa để cuối năm 2009 khỏi phải hối tiếc.

Cố lên!

4 tin nhắn:

Chi Mai nói...

Ôi em ơi,sao lại để quên tiếng Pháp "văn minh,lãng mạn,chính xác và êm ấm"như thế được,em đừng quên vì biết rồi mà để quên thì tiếc hơn người ko biết.Như chị quên tiếng Anh cũng nhiều,nhưng cũng cố đọc sách bằng tiếng anh và thỉnh thoảng chat với bạn bằng tiếng anh.Nói vậy chứ tiếng nào cũng ko bằng tiếng tiền nhỉ.Học tiếng anh để có xèng nhiều thì cứ học và giữ tiếng Pháp.
2009 làm một việc lớn nữa là có thêm bebe nữa đi hehe.

16:26 3 tháng 2, 2009
Chi Mai nói...

Chửi pháp thì chửi mà sao vẫn yêu da diết nhì,nếu 1 ngày phải xa Pháp thì chị rất buồn.

16:27 3 tháng 2, 2009
Happy Pig nói...

ok, nhất trí, tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình cục cưng ạ

17:50 3 tháng 2, 2009
Cậu Bốp nói...

Nói chung là thấy rất thành công nhưng có một điều mà tớ cũng được nghe trước khi ra trường đó là.... Đừng kưa em xinh nào đi du học. :))

10:01 5 tháng 2, 2009

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569