Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Vì sao em thích ở riêng.

23/02/2009

Ai mà biết cảnh nhà em thể nào cũng nghĩ em đúng là đồ dâu Tây, đồ phù thuỷ cưỡi chổi, sướng quá rửng mỡ.

He he, đúng thế thật, nghĩ lại em đúng là lười hơn hủi, em sáng bảnh mắt là em đi làm, con khóc hời hời em cũng kệ, dỗ thêm con thì em lại muộn làm, thằng sếp nó lại chửi. Tối em về cơm canh đã sẵn sàng, con em đã tắm rửa ăn uống xong, em ăn xong, phủi đít đứng dậy là có người dọn dẹp, rửa bát, thế rồi em bế con lên phòng hai mẹ con cấu véo, thơm thít trêu trọc nhau thì ôm nhau lăn quay ra ngủ. Có hôm chồng em rủ đi chơi thế là em lại đưa con cho ông bà, osin trông, em với chồng ra đường lượn hâm nóng tình yêu cứ như còn son rỗi.

Mẹ chồng em thì tâm lý, chăm làm, đảm đang, nhanh nhẹn, thương yêu con cái và cháu chắt, kể cả con dâu cũng yêu thương. Nói ra thì xấu hổ, em thì chưa mua cho MC cái chi, nhưng MC thì mua cho em quần áo, đi nước ngoài cũng nhớ phần con dâu, em có bầu thì mẹ cho đi ăn hải sản ở tiệm, hết cua đến ghẹ, đến tôm. Em được mẹ chồng chăm như mẹ ruột chăm vậy. Em với MC cãi nhau đôi lần, chỉ có em hay chấp vặt, chứ MC em chẳng để bụng.

Ấy thế thì em muốn gì?

Em muốn ở riêng lắm.

Thứ 1 là vì đã lớn rồi, ở chung thì chỉ ăn bám thôi chứ phụng dưỡng được ngày nào? VC em đưa có vài triệu thế là tha hồ ăn uống, điện dùng xả láng, điều hoà bật tẹt ga... Rồi MC còn phải hầu cơm, hầu nước chứ mong gì chúng nó hầu. Thế cho nên đã đến lúc phải tự lập rồi. Từ em đến chồng phải thay đổi. Ít đi chơi hơn, chăm con hơn, có trách nhiệm hơn rồi. Cứ ở chung bao giờ lớn.

Thứ 2 là vì em muốn được làm người chăm sóc gia đình. Em thực ra là ko lười, em chẳng mong được hầu hạ như thế. Bà cho ăn gì, em ăn nấy, em có nấu thí sợ mọi người chê, em đi chợ thí sợ chê đắt. Nhà cửa em cũng chẳng dám sắp xếp vì có phải nhà em đâu. Em thì rất thích nấu ăn (tuy vụng thối vụng nát) , em rất thích sắp xếp nhà cửa (ngày xưa hồi đi học, em rất thích chuyển nhà, vì chuyển nhà lại được dọn dẹp đồ, ý thích này hơi dở hơi). Thế mà giờ em ko nhúc nhắc tí nào. Em muốn nấu cho chồng em ăn, nấu kỳ cạch cả buổi mà em ko dám ăn nhiều sợ hết phần chồng, nhưng mà lâu lắm chồng em chưa ăn gì do em nấu. Ở chung em ko phải là bà chủ gia đình, em chỉ là phận con cái, mẹ chỉ gì, em làm nấy, mẹ cho ăn gì, em ăn nấy, mẹ bảo sao, em nghe vậy. Thế có khác nào em vẫn ở với mẹ em đâu cơ chứ, mẹ em còn được cãi, đằng này...

Thứ 3 là vì bất đồng. Bất đồng là chuyện đương nhiên, em ở với mẹ em mà 2 mẹ con còn cãi nhau nữa là. MC em là một người phụ nữ cực kỳ đảm đang và bao năm nay bà đã là chủ cái nhà này, điều đó làm bà rất tự tin. Tức là món đó thì phải nấu cách đó, món kia phải như thế kia, ko ai làm như thế này cả. Cái đó con phải làm như thế... Bà sắp xếp, chỉ tay, bà bắt em phải theo.

Ok nếu những chuyện MC bắt em làm chỉ là chuyện liên quan đến em với anh thì ko sao, nhưng liên quan đến cách dậy con thì em ko muốn theo chút nào. Từ cách nấu ăn cho con, cho con ăn, dậy con, cho cháu ngủ... tất cả MC đều bắt em làm theo cách đấy. Em ko muốn theo đâu, nhưng để yên ấm nhà cửa em ok. Cháu ko ăn bà bảo cho ăn rong, thôi ok cho ăn rong cho xong ko thì bà với ông lại xuýt xoa. Cháu cả tuần ăn mỗi món cháo thịt, thôi cũng được, cứ để bà nấu. Cháu ăn vạ, em định phạt con thì hết ông với bà lại chiều cháu. Kể sao cho siết những lúc bất đồng. Bất đồng thì ấm ức, nếu em nói lại với MC thì thể nào đôi bên cũng cảm thấy khó chịu.

Chưa kể đến chồng em lúc nào mẹ cũng nhất, mẹ nói gì cũng đúng, mẹ xuýt xoa là sót mẹ ngay. Chồng em tâm sự rất thật là ko hiểu sao anh thấy mẹ cái gì cũng đúng. Đấy, thế thì còn nói làm gì. Em sống ở đây, em là đồ thừa, em lúc nào cũng cảm thấy ức chế khi sống dưới cái bóng của MC em. Có những VC cãi nhau chỉ có chuyện bé tí nhưng chồng em bảo mẹ thế này, hay là bênh mẹ, ấy thế là em sôi máu lên, em ko thể nào mà chịu được cuộc sống luôn có MC chi phối được.

Còn ngoài ra đó là em mong có cái ko gian riêng, cuộc sống riêng của em, đứa con và ông chồng của riêng em. Nói thật với mẹ em em còn muốn thuê nhà đi ở riêng nữa là.

Nhà là nơi mình cảm thấy thoải mái nhất, là nơi mình hạnh phúc và muốn trở về, em đang mong đến ngày có được điều đó lắm. Vì thế em muốn ở riêng.

P/S: cả nhà nhớ đón đọc truyện ở riêng khổ như thế nào nhé. ( tại con mẹ Siêm nó bảo em sướng quá hoá rồ, thì đã bảo là tớ có bình thường đâu cơ chứ, rồ thật, rồ nặng ý chứ)

14 tin nhắn:

~ Scottie Đậu Pụ ~ nói...

Thế này nhé: Ở riêng, em muốn làm tình với chồng em ở nhà tắm thì làm, ở phòng khách thì làm, ở phòng ngủ thì làm, thậm chí kể cả là trong bếp, miễn là con em không ở nhà hoặc đã đi ngủ. Ở riêng khi đang làm tình mà sướng, vợ chồng em muốn kêu to bằng tiếng Việt thì kêu, bằng tiếng Anh thì kêu, bằng tiếng Pháp cũng kêu luôn chứ không phải lúc nào cũng hai hàm răng cắn chặt gối.
Đấy, đơn giản thế đã.

08:10 23 tháng 2, 2009
~ Scottie Đậu Pụ ~ nói...

Các bạn thông cảm, tuy hơi thô nhưng thật lòng tớ có mỗi lý do ế để nhử chồng ở riêng chứ chồng tớ con trai quý tử mẹ đẻ mãi mới ra sau đến 3 bà chị gái cộng với độc đinh ba đời í ạ.

09:02 23 tháng 2, 2009
Mit Siem nói...

suogn qua roi hoa ro... de them dua nua roi di dau hang di nha'

10:47 23 tháng 2, 2009
Bisous nói...

Dù không biết "cảnh nhà ấy" nhưng thấy cái tít hấp dẫn nên cũng bon chen. Tớ cũng vote vụ ra ở riêng: bỏ qua mấy vụ mâu thuẫn đi, thì chuyện ở chung còn có 1 điểm ko hay là ko có không khí của 1 gia đình nhỏ. Đôi khi vợ vất vả 1 chút nhưng được chồng giúp thì cũng hạnh phúc hơn, đôi khi bố mẹ vất vả hơn vì phải lo cho con nhưng con sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn,... Túm lại sẽ gặp nhiều vất vả nhưng được sống cuộc sống của mình. Chuc gd ban enjoy với csống mới.

11:26 23 tháng 2, 2009
NEM XINH nói...

Giống nhau thế. Tao ở nhà chồng cũng sướng, cũng phải công nhận là MC tử tế, khéo léo... thế nhưng... Ko phải nhà mình mày ạ, chả dám làm gì, thay đổi, cải thiện, nhiều cái khó chịu mà vẫn phải nhịn. Muốn làm gì cho chồng con ăn cũng chả dám vì sợ ko hợp khẩu vị, bị chê, đi chợ sợ bị chê đắt. May mà mình dễ ăn ko có cũng tèo.
Hic, thế mới muốn ở riêng. Thèm tự do như mày lắm ý, sướng nhé

11:26 23 tháng 2, 2009
NEM XINH nói...

Ha ha, mẹ Đậu Pụ nói quá chuẩn. VC tao muốn tắm chung với nhau mà cứ phải lén lén lút lút, vợ vào trc chồng vào sau, chồng ra trc vợ ra sau, trc khi ra phải nghe ngóng thật kỹ sợ có ai đi qua thì toi. Mà nào đã sướng, đang tắm mà thấy có tiếng ai gần cửa là phải ngậm chặt mồm im re. Rồi lại lo ai gọi, nên chả dám tắm lâu, mất sướng. Cái vụ kia thì y như mẹ Đậu Pụ nói ý. Hồi chưa có Nem phòng vc tao còn ngay cạnh phòng bà nội cơ, thảm dã man ý. Hu hu hu...

11:32 23 tháng 2, 2009
Duong Thuy nói...

hehe,ớ thế bấy lâu nay mình sướng mà sao vẫn không biết mình sướng nhể? (Chắc tại chưa phải nếm cảnh ở cùng mẹ chồng lâu ngày). Nhưng thôi tự do muôn năm!

11:50 23 tháng 2, 2009
Chi Mai nói...

Chị đi làm chỗ chị toàn con gái,tây thì ko có chuyện ở chung với bố mẹ chồng.Câu chuẩn của bọn tây là "có mc tao ko thể mặc si líp chạy trong nhà được".HỒi chị mới lấy chồng chưa tìm được nhà phải ở chung với mc 6 tháng tụt 6kg.Mặc dù sướng như em,kể cả lúc sướng nhất cũng kêu ko ai nghe thấy.Ăn toàn đồ tây mà mỗi tháng vẫn tụt 1kg.Thế mà vẫn ko thoải mái và nhất quyết ko thể có bầu khi còn ở chung nhà.
Thôi thì cứ ra ở riêng đi,chiến đấu được cái vất vả nhưng sau cái vất vả và túi thủng thì có cái bằng vợ đảm,mẹ đảm đấy hehehe.

14:02 23 tháng 2, 2009
Phuong T nói...

Con mẹ Đậu Pụ lấy ví dụ minh hoạ chuẩn thế, mịa, nó dẫn chứng có mỗi vài dòng mà đủ ý hấp dẫn hơn cả cái bài dài của mình viết. Chỉ được cái ngắn gọn, súc tích và đủ ý, he he.
Mà con mẹ này nói làm mình mới nhớ, thêm một lý do nữa mà em thích ở riêng.

17:39 23 tháng 2, 2009
Huy yêu của mẹ nói...

Con mẹ này kể chuyện duyên ghê. Đúng là ở riêng vất vả hơn nhiều nhưng sướng ^_^

19:55 23 tháng 2, 2009
BabyHEO nói...

Tôi ủng hộ mụ việc ở riêng cả 2 tay, 2 chân này. Tôi cũng ở riêng, và luôn tự nhủ "lạy trời, con chẳng phải ở chung nhà chồng ngày nào".

16:13 24 tháng 2, 2009
Meo_nhoc nói...

Em thì ở riêng ngay từ đầu. Nói chung là nếm đủ cái sướng các mẹ ở trên kể. Bi giờ về nhà ngoại hay nhà nội ở chỉ 1 ngày cũng thấy bí. Chị cứ ra ở riêng đi, có phải tự lực một tí nó cũng bõ công lém.

16:46 24 tháng 2, 2009
(¯`*Min iu*´¯) nói...

he he, chúc mừng mày nhá, ước muốn cuối cùng cũng thành sự thật :D
@Me Siêm: Nó ở chung với nhà chồng chứ có như Siêm ở với bà ngoại đâu mà kêu nó "sướng ko biết đường sướng"!!!

15:33 25 tháng 2, 2009
mot chong hai con nói...

Haha, doc entry nay cua P va cac comments cua ban be em lam chi cuoi chay ca nuoc mat. O rieng van suong that. Nha chi chung nha nhung 2 cau thang, 2 bep, an rieng cuc suong. Phan dau di nhe.

08:02 8 tháng 3, 2009

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569