Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

22 tháng yêu thương

30/03/2009

Hôm qua, 29/03, con mẹ tròn 22 tháng.

1 tháng qua là tháng con bệnh vặt khá nhiều và khá lâu.

Tuần đầu tháng: bệnh 4 ngày; 3 ngày khỏe, tranh thủ đi chích ngừa nốt cho xong.

Tuần 2 và 3: bệnh và bệnh, sổ mũi-ho-sốt rồi lại ho-sổ mũi-sốt

Tuần 4: khỏe mỗi tuần này.

Trộm vía là bệnh sì sụt thế mà con ăn uống vẫn ổn.

Tròn 22 tháng, con nặng 15kg (lại tăng 500g-đều như những tháng trước), cao 89cm (hic, không tăng tháng này)

Sở thích ăn uống:

Cực thích món trứng opla sền sệt (bây giờ mẹ phải hãm bớt bằng cách cất tất cả trứng trong tủ lạnh vào hộp, không để trong khay trứng nữa vì đến bữa ăn hay tối về, con tự mở tủ lạnh, vói tay vào khay lấy trứng, rôi chạy qua lấy chảo, xong dí tất tật vào tay mẹ, 1 tay chỉ vào miệng, 1 tay chỉ vào bếp..)

Mê mẩn món kem que kido (biết cất tiền để dành ra cửa hàng của nhà mình mua kem, cũng te te đến lấy kem rồi trả tiền cho Cô Tư làm thu ngân, rồi mới khui kem ăn, ăn ngon lành cả kem cả hạt đậu đen trong í.)

Chơi: thích những trò hiếu động nghịch phá (mẹ không thích cho mấy vì con quá ư là phá phách như thế)

- Con thích Teletubies, mẹ mua về cho con: con Lala: con thảy em í vài lần, rồi xách em "đi tắm" (bài này hình như học trong lớp tiết chăm em), thế là em í "đơ" luôn, con chán, k thèm chơi nữa. Tuần trước mẹ mua lại cho con Po: con lại cứ thích vật ngửa em í ra, đè chân em í không cho cử động, hay vặt méo cả mặt em í chỉ vì muốn cởi áo ra cho em;

- Chạy xe như thần, chạy ngựơc, chạy xuôi, chạy vòng tròn và còn cả cố tót lên trước mũi xe mà chạy (hậu quả là thi thoảng bị xe đè vì em cố chạy vòng tròn; 1 lần xước chân do em không ngồi mà cứ cố đứng lên yên xe...). Tuy nhiên, em cũng rất tình cảm với con xe này trong số xe của em. Em về đến nhà là chơi với nó suốt, em còn cho nó vào phòng em ngủ (và nếu mẹ không quát cho 1 trận thì em đã cố lôi nó lên giường ngủ cùng em )

Đi học:

Cô khen con nhiều vì có tiến bộ mọi mặt.

Hết khóc nhè mỗi sáng, ăn ngủ đều, không ói nữa, cơ mà lại phát sinh chuyện "chọc ghẹo" bạn. Nay làm bạn này khóc, mai lại cấu bạn kia (dù thi thoảng, mẹ thấy con cũng có vết đỏ nhỏ, chắc lại bị bạn khác cấu),...Mẹ cứ phải nói Cô là để ý la con, nghiêm khắc với con để con không làm bạn đau và k tạo thói quen "bạo lực" ở con.

Hic, buồn cười và xấu hổ nữa là, hỏi con úp mặt vào vách thế nào thì con te te chạy đến úp mặt (chắc là từng bị cô phạt thế vì cái tội nghịch ngợm ở trường vì ở nhà, chưa khi nào bị phạt như vậy)

Ngôn ngữ:

Con cũng bô lô-ba la đủ thứ (mà mẹ không hiểu), biết nói những từ tiếng Việt cơ bản, và khoa tay múa chân diễn tả tất tật thứ con thích.

Con cũng nhõng nhẽo hơn, biết ai là Ô là Dù cỡ bự để mà ăn vạ (cái này hư lắm, mà mẹ chưa dạy được)

---------

Thế là còn 2 tháng nữa thôi, con sẽ tròn 2 tuổi. Mong ước lớn nhất của mẹ là con sẽ khỏe mạnh, nói nhiều hơn nữa, con nhé.

2 tin nhắn:

♥ღ superly ღ♥ nói...

Chúc mừng tép nhe. Hình này nhìn tép trộm vía lớn hẳn... đi học cô chăm tốt nhỉ? Jannie mà được học chung với anh tép thì vui nhi!

08:22 30 tháng 3, 2009
D L nói...

Trộm vía, sắp vượt Bin rồi đấy :x
Nhìn là to hơn Bin rồi đấy hiii

08:28 30 tháng 3, 2009

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569