Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Chuyện lượm lặt

04/03/2009

DSC01039 by you.

Thư ký của tớ tranh thủ điểm vài tin trong khi chờ ông xã của thư ký đi làm về.

1) Lễ phép, lệch sự:

Mẹ tớ chúa không ưa cái trò nhè nhè, nhựa nhựa. Tớ không đến nổi bị xếp vào loại nhè nhè, nhựa nhựa đó trừ phi tớ bệnh tớ mới nhõng nhẽo tí thôi.

Không biết ý mẹ mà cứ mè nheo và nói trổng không “ăn phomai”, “ăn táo”, v.v. thì chỉ có mà nhận sự im lặng và cái nhìn tóe lửa của mẹ tớ. Dần dà tớ đã hiểu ý “mẹ ơi cho con ăn phomai. Con thích ăn phomai lắm”. Tớ lặp đi lặp lại nhiều lần, cho đến khi nào được cho thì thôi. Xin lệch sự vậy mà không cho mới là vô lý á. Nghe iu chết được ấy chứ?

Và tớ lễ phép, lệch sự quá mức đến nổi mà khi đang trong tư thế muốn ị (mặt mày căng thẳng, gồng cả mình lên), tớ cũng cố thốt lên “mẹ ơi cho con ị. Con mắc ị lắm”.

2) Muốn ăn thì gắp cho người. Mời ăn người nhớ nói lời cám ơn:

Ở nhà chuẩn bị cùng ăn món gì (thường là trái cây), tớ cầm 1 miếng sang mời bà “con mời bà ăn bưởi”, quay sang ba “con mời ba ăn bưởi”, quay lại mẹ “con mời mẹ ăn bưởi” …, người cuối cùng cũng không hề bỏ sót, tớ cầm 1 miếng chạy vào bếp “con mời bác Bạch ăn bưởi”. Mời hết cả nhà, tớ mới ăn. Nhưng nhớ rằng, cho dù món đó bạn không thích ăn cũng vẫn cứ cầm (cho Paul vui) và nói lời cám ơn Paul nhé. Cầm lấy mà không nói gì là Paul sẽ nhắc “Bà/ba/… cám ơn Paul đi”. Còn không mà “Bà/ba/… không ăn đâu, con ăn đi” là y như rằng, không cần suy nghĩ lâu, Paul cho vào mồm ngay.

3) Đánh răng chuối:

Siêu thị có bán loại nước rơ lưỡi Wesser Baby Oral Care, có thêm hương chuối thơm mát. Từ ngày xài loại này, tớ cực kỳ siêng và cực kỳ khoái vệ sinh răng lợi sau bữa ăn và sau khi uống sữa. Có như hồi xưa, ba mẹ tớ phải bày trò cả nhà cùng đánh răng, cùng ca, cùng hát thì tớ mới chịu cho mẹ tớ đánh răng cho tớ. Giờ thì, “mẹ đánh răng chuối cho Paul”, “Đánh răng chuối ngon lắm”.

4) Lém:

DSC01023 by you.

Lịch sinh hoạt của tớ vào buổi tối sau giờ cơm: đi bộ dưới công viên với ba mẹ, chơi đá banh – lên nhà uống sữa – đánh răng chuối – đi ngủ. Chỉ có nhiêu việc phải làm. Mấy hôm nay, từ sau cái ngày được đặc cách cho ngủ chung với ba mẹ vì tớ bị ốm, sau khi đánh răng chuối xong, tớ không chờ nhắc nhở đã bye bye ba đi ngủ và chạy phóng vào phòng, phóc lên giường, chui vào mùng, lăn kềnh ra.

Thấy tớ đã khỏe rồi, mẹ tớ muốn tớ quay lại nếp cũ là ngủ riêng bên chiếc cũi kê sát giường ba mẹ. “Paul ngủ, mai dậy đi học ngoan”. Nói thế thì mẹ nào lại nỡ để tớ qua ngủ cũi nhỉ?

5) Chắc là…:

Chiều nay ba tớ đón tớ đi học về. Hai cha con về trước vì mẹ tớ bận họp và có tí việc ở Trường. Xong việc, mẹ tớ ù về nhà, tưởng rằng 2 cha con đang chơi với nhau.

-Ba đi đâu rồi hả Paul?

-Ba đi xem con lân.

-Chắc không phải đâu, vì nếu ba đi xem con lân, ba sẽ dẫn Paul đi theo mà.

(đang nằm gác chân, bú sữa)

-CHẮC ba đi làm.

-Không đúng rồi, hôm nay ba nghỉ ở nhà, chiều ba đến đón Paul về còn gì.

(im lặng trong giây lát)

-CHẮC ba đi mua đồ.

Ai bày thế không biết, còn chắc với bẩm.

Ông xã của thứ ký về rồi, để hỏi xem là mới đi đâu về mà cử ông con ở nhà toàn là chắc thế này chắc thế kia.

2 tin nhắn:

Hutra nói...

hihi, Paul bữa nay nói nhoen nhoẻn rồi hen ^^. Khi nào Mẹ cho Paul đi ăn kem với cô là được rồi á hihi

17:32 4 tháng 3, 2009
Kẹo Ngốc nói...

Nghe giọng anh chàng chắc cưng lắm hén, hihi.
Đẹp zai quá :X.

09:57 5 tháng 3, 2009

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569