Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Cùng ba đi mẫu giáo

31/03/2009


DSC00220 by you.

Nửa tháng nay ba tớ tạm nghỉ ở nhà để đợi đầu tháng 4 qua làm Công ty mới ở TP.Hồ Chí Minh (lúc trước phải làm ở tận Bình Dương). Việc đưa đón tớ vẫn do mẹ tớ đảm trách, trừ phi mẹ bận việc ở Trường thì ba tớ ghé đón tớ buổi chiều.

Hôm nay để chuẩn bị cho 1 ngày mai tươi sáng, ba tớ cùng bước ra khỏi nhà với 2 mẹ con tớ. Nhưng không phải chỉ đưa xuống nhà xe, không phải chỉ đẩy xe ra cho mẹ tớ như mọi khi, mà hôm nay ba tớ còn chở cả 2 mẹ con tớ đi cùng nữa. Thích thích. Mặc cho đường sá đông đúc, chen chúc thế nào, 2 mẹ con tớ vẫn ngồi chễm chệ phía sau rất an toàn, có cả tấm lưng tuy không to lắm nhưng cũng che được chút nắng chói chang. Tớ bắt đầu hát song ca với mẹ (đúng sở trường của mẹ con rồi ạ).

Cảm giác hôm nay đoạn đường như ngắn lại, hình như có kẹt xe chút chút mà 2 mẹ con tớ không để ý lắm. Thỉnh thoảng ba tớ quay đầu lại nghe 2 mẹ con tớ “hét”. Bỗng chốc đã đến đường BHTQ, dừng lại để mẹ tớ xuống. Sau 1 hồi cả 3 người bye bye nhăng nhít, hôn hít, thấy mà mê tít thì 2 cha con tớ lại lên xe đi tiếp.

Ba tớ đã được cảnh báo trước là từ dạo tớ lên lớp Cơm thường, sau trận ốm đó, tớ đâm ra nhõng nhẽo vào mỗi sáng đến lớp. Và cho dù mẹ tớ có dụ tớ kiểu nào, tớ cũng ôm chặt lấy người mẹ tớ và khóc nức nở, có hôm còn níu áo mẹ tớ đến độ muốn xạc cả vạt áo len của mẹ luôn. Thế đến hôm nay ba tớ đưa tớ đi học, tớ có khóc nhè nữa không nhỉ? Ba tớ có lần bảo với mẹ tớ “ba mà đưa đi thì Paul sẽ không khóc đâu, mẹ sao á chứ”. Uhm thì để xem, hihi.

Đến Trường của tớ, ba tớ bắt đầu nghĩ ra những chiêu dụ tớ. Ba cho tớ chơi ngoài sân 1 lát, ba cùng chơi với tớ. Tớ cười thích thú và ba tớ cũng khấp khởi trong lòng (để có dịp lên mặt với mẹ tớ á mà). Chứ như mẹ kể thì tớ vừa đến cổng Trường đã bắt đầu mếu máo rồi. Tiếp theo, ba tớ bảo tớ vào lớp nhưng tớ không chịu, “NO, NO”, và tớ vẫn chưa khóc. Ba tớ bắt đầu “mượn” đến “bà nội, em Sơ ri, em Niny”, rồi chỉ cây, chỉ chim, chỉ máy bay trên trời. Kết quả là tớ vẫn không chịu vô lớp. Tiếp, ba tớ bảo vô lớp học với Paul luôn. “Ba vô lớp học chung với con đi”. Miệng thì nói thế, nhưng mặt bắt đầu mếu. Ba tớ bảo sẽ về nhà đón bà nội và em Sơ ri đến học chung luôn. Dẫn tớ vào lớp, ngồi với tớ 1 lát. Rồi cũng đến lúc phải về chứ? Ba tớ đứng lên đi 1 mạch thì trong này tớ bắt đầu khóc òa lên. Kết luận là dù gì thì gì, cuối cùng tớ cũng khóc.

Một ngày cùng ba đi mẫu giáo là thế đó, khì khì.

1 tin nhắn:

Nguyet Que nói...

:)) Dù gì thì Ba cũng rất cố gắng. Chúc Ba An công việc mới nhiều thuận lợi nhé!

13:21 7 tháng 4, 2009

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569