Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Mẹ lo lắm rồi đấy nhé!

02/03/2009

Hôm trước mẹ Chi Mai nhận xét là HA thông minh, đúng là vậy, con thông minh, nếu mẹ hỏi con cái gì, ví dụ như hỏi một ai đấy lâu con ko gặp, con sẽ suy nghĩ, con nhớ lại, nghĩ một hồi rồi trả lời. Trí nhớ của con tốt, nhớ rất lâu, dậy cái là biết. Có những thứ con tự học chẳng ai dậy cả.

Khả năng ngôn ngữ của con giỏi hơn bọn trẻ con ở khu tập thể, mấy anh 2 t hơn, gần 3 t cũng ko nói năng gẫy gọn như con.

Giờ HA có thể đối đáp một đoạn dài như sau:

- Cô đọc truyện cho cháu

- Chuyện gì?

-Con vịt

- Chuyện con vịt ở đau?

- Trên gác

- Thế giờ làm sao?

- Lên gác lấy.

HA biết hát, biết đọc thơ nữa. "con mèo mà trèo cây cau, hỏi thăm chú chuột đi đâu vắng nhà..."

Thỉnh thoảng thấy cái gì ko biết thì hỏi "cái gì thế ý nhờ?" hoặc khi xỏ chân vào cái giâyf mà ko thấy chiếc kia thì tự hỏi " chiếc kia ở đâu ấy nhờ?" rất chi là cụ non.

COn thông minh thế nhưng mà mẹ rất lo. Mẹ nhận thấy con có nhiều tính xấu, mà đặc biệt là nóng tính, khó tính, không chơi với các bạn và bắt nạt với các bạn.

Ví dụ như đi chơi với bạn Nem và em Nhím ở Văn Miếu, chỗ nào có các bạn là con không đến chơi. Con cứ đứng một chỗ khác ko chơi với các bạn.

Hay như là chơi với các bạn ở khu tập thể thì con toàn đánh, tranh đồ chơi, tát các bạn.

Hư nhất là ko được cái gì là gào, khóc lóc vật vã.

Dạo này có thói là ko chịu đi tất, đi giày, mặc quần áo, cứ sờ vào người là giẫy lên, mấy hôm nay trở trời mẹ sợ con lạnh, con cứ chân không dẫm ra nền gạch, hư lắm. Mẹ nói ko nghe dỗ ko nghe, bà dỗ ko nghe. Mẹ tức quá, mẹ mới mắng to,cầm báo quật giả vờ vào ghế 2 cái thật to, rồi mắng " không đi giầy thì ra phòng ngoài ngồi suy nghĩ xem có ngoan ko?, Con suy nghĩ đến bao giờ đồng ý thì thôi". Mẹ cho con ra phòng ngoài, ko ai được dỗ hết. Thế là HA khóc tru tréo một hồi mồm thì "mẹ ơi..." Cuối cùng thì vào và chịu đi giày, mẹ hỏi " Thế ngoan chưa, có chịu đi giầy ko?" Ko thấy nói gì nhưng vừa nín ko khóc và vừa chịu đi giầy rồi.

Bắt đầu phải dậy dỗ rồi đây. Vì ở nhà bố chiều con lắm, chắc chỉ có mẹ làm nhiệm vụ dữ dằn cho con sợ thôi.

Còn ko biết giải quyết cái vụ chơi với các bạn thế nào? Con của mẹ đừng có mà thế nữa, EQ quan trọng hơn IQ đấy con ạ. mẹ chẳng cần con thông minh xuất chúng mà chỉ cần con dễ mến hoà đồng, đừng là một cá thể đứng ngoài 1 tập thể nhé con.

Nuôi con quả thật là khó, có con gái càng lo, sợ sau này nó giống mẹ nó thì toi. Bé hư đằng bé, lớn thì theo giai, mẹ đánh cho sưng mặt vẫn ngu xuẩn chạy theo giai, ngu lắm. Biết mình ngu nên phải nghĩ cách làm sao cho con nó ko ngu giống mình. Lo quá đi thôi...

4 tin nhắn:

Chi Mai nói...

HA the la di nhanh hon so voi tuoi roi day,em day con the la dung phuong phap day hehehe...dung so con khoc,cu phat thang tay,khoc cho dung khoc luc la biet ngay.Truoc khi phat phai giai thich het tai sao bi phat,lan sau ngoan ngay.Au nha chi thuong xuyen phat ,chua bi cai det dit nao ca,nhung chi can to tieng la im ngay.

09:15 2 tháng 3, 2009
mèo một mình nói...

Chồng em mà đọc được mấy câu cuối lại lăn tăn bây giờ. Tối về lại chấp vấn mẹ nó ngu cái giè thế thì toi!

12:19 2 tháng 3, 2009
NEM XINH nói...

He he, cái con mẹ này, lo con có tật xấu giống mình, lo xa thế.
Công nhận, Hà An hơi bị đành hanh, chả bù cho Nem 1 tí. Nem chỉ toàn khôn nhà dại chợ thui, chán thế đấy

17:45 2 tháng 3, 2009
(¯`*Min iu*´¯) nói...

hihi, mày ơi, bắt nạt bạn thì là bình thường í mà.
Bây giờ, mỗi lần cho HA ra sân hay đến chơi các bạn, mày phải tích cực xui HA khen các bạn này, rồi HA ra yêu các bạn đi, rồi dụ dỗ các bạn có đồ chơi gì đẹp thế, con có thích ko, ra xin các bạn cho chơi với ... dần dần là yêu bạn ngay ý mà. Min cũng vậy, đi học hay oánh bạn, nhưng cũng yêu các bạn lắm, các bạn cũng yêu, hihi, ở nhà cũng thế, hay đành hanh với chị Cún, nhưng thi thoảng thì tự dưng lại ôm chị, lè lưỡi hun chị cái vào má :))
Đoạn cuối tao thấy trúng phóc, con mẹ tự nhận xét chuẩn, HA ko tệ như mày đâu, yên tâm đê :))

08:29 5 tháng 3, 2009

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569