Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Mẹ tốt???

31/03/2009

Các bạn thân của tớ thỉnh thoảng bảo tớ " ko ngờ mày làm được mẹ". Xin mở ngoặc là các bạn thân nói nhé, tức là những người rất hiểu tớ nói ra câu đó. Tớ coi đó là 1 lời khen.

Công nhận là ko ngờ tớ cũng làm mẹ được. Trước thì ko bao giờ sờ vào trẻ con, thế mà cũng cho ăn, tắm giặt, dỗ con..., làm được tất.

Ấy, nói thế các bạn đừng nghĩ tớ giỏi, chẳng qua thời thế phải thế. Ko mình làm thì ai làm, con mình đẻ ra ko chăm thì ai chăm.

Ban đêm đang ngon giấc thì phải thức dậy dỗ con, có lúc nó khóc rốc như ma làm, bế con, dỗ con cả tiếng, lúc đấy xin thề là đã có ý nghĩ vứt bố nó đi, sao cái thân tôi nó khổ. Ko kiềm chế được, còn hét lên: "im mồm đi". Có hôm nó khóc, quấy thì chỉ muốn đét đít nó, điên lắm.

Đi làm thì nhớ con, nhưng mà ở nhà trông nó ngày cuối tuần thì chỉ mong nó ngủ để phắn đi chơi. Tết osin về, vợ chồng kiểu gì cũng cãi nhau, osin ra là VC lại nắm tay nhau đi uống cafe, he he.

Tóm lại là hình như tớ cũng phải là mẹ tốt gì cho lắm, nhưng mà hình như có con thì ngoan hơn, yên phận hơn, dịu dàng, kiên nhẫn hơn thì phải.

Bạn nào sắp làm mẹ nhớ chuẩn bị tinh thần, ai kiên nhẫn rồi thì khỏi lo, chứ ai ko kiên nhẫn thì phải tập. Ai con ngoan, ăn ngủ đều đặn đúng bữa thì tốt, ngủ ngoan cả đêm thì sướng, ai có mẹ giúp thì đỡ, ai có chồng giúp thì tốt số... Nhưng tốt nhất và quan trọng nhất vẫn là mình, là mẹ, phải làm đừng mong ai giúp đỡ.

---

Buôn sang chuyện khác, ah, hôm nay sếp mệt ko đến, văn phòng đang làm loạn, nên mới có thờ gian mà blog. Chồng bảo blog em chán chết, toàn chuyện con, ko up được cái ảnh nào sẹc xì, ui giời, thế này chồng nhé, chân ko dài, da ko trắng, mặt ko xinh thì chụp làm sao được ảnh đẹp, đã thế ko có máy ảnh xịn, lại ko có ai chụp ảnh hộ. Nói chung là ko có điều kiện cần và đủ để thành hot blogger.

Hôm qua xem nàng Huyền Diệu với A. An Đông, ko hiểu a. An Đông yêu em H.Diệu về cái gì? Lý do yêu em ý mình chẳng thấy thuyết phục tí nào, lúc em ý xấu, anh ý đứng cạnh nói mấy lời đường ngọt mà mình cứ thấy thương thương anh An Đông là. Giờ em ý xinh hơn mà vẫn thấy xấu mù, già đau già đớn, bảo là thông minh mà vẫn thấy ngu, phụ nữ phải biết ai là người yêu mình chứ, phải biết người ta yêu mình như thế nào chứ, đâu cần phải để hết người này đến người kia năn nỉ là anh ý yêu chị thật đấy, dù có bị lừa có căm ghét thì một khi đã yêu là tha thứ hết.

Anh An Đông của em, anh phải yêu em mới đúng. Khi nào anh ngỏ lời yêu em thì em sẽ bảo "Em cũng mến anh lắm, nhưng em xin lỗi, em đã có lão xã xệ rồi" he he...

Xã Xệ ơi, tối đi chơi đi.

3 tin nhắn:

BabyHEO nói...

Con mụ này khiếu hài hước gớm. Đọc mà cười rũ cười rượi.
Cái khoản quát con cũng hơi giống tớ đấy, lúc nào mà nó ương ưong bướng bướng tui chỉ muốn đét cho 1 quả vào mông thôi.
Tôi cũng đồng ý với mụ cái phim cô gái dở hơi ấy, dở hơi chịu ko nổi.

16:02 31 tháng 3, 2009
ROSE LY nói...

Làm mẹ là bản năng mà, có con rồi đứa nào chả như "cá chuối đắm đuối vì con" nên k có j bàn ở đây cả.
Tao cũng xem cô gái XX đấy. Mua DVD xem, mỗi đĩa 4 tập, ngồi xem ngán ngẩm...đang xem giở sắp hết nên vẫn cố mà xem tiếp, chứ nó chán òm ngay từ đầu nhẩy???

17:16 31 tháng 3, 2009
Duong Thuy nói...

hơ hơ, sao bà này có nhiều điểm giống mình thế ko biết.Đúng là bạn tớ cũng từng ngạc nhiên đến sửng sốt là sao tớ cũng làm được mẹ đấy. Nói gì bạn, chính tớ còn ngạc nhiên nữa là. Nhưng bản chất vẫn là bản chất. Tính vẫn nóng như lửa, quát chồng con ầm ầm,ko thể kiên nhẫn được nhất là khi ru nó ngủ. Đến nỗi lão chồng tớ cằn nhằn luôn: "Con chưa gắt ngủ mà mẹ đã gắt ngủ rồi", hí hí...
Còn cái vụ cô gái xấu xí ấy, miễn bàn.

17:07 1 tháng 4, 2009

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569