Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Té lọt giường

16/03/2009

Đọc tựa, các cậu đã biết ngay có chuyện gì xảy ra với tớ? Hic, sự cố xảy ra vào đêm hôm qua (15/3).

Ngày hôm qua nhà tớ cúng, các dì, cậu, mợ, cô chú lên nhà tớ chơi. Dĩ nhiên là tớ cũng đã có 1 ngày chơi đùa thật vui với các anh, chị họ của tớ. Em Sơri thì còn bé quá, em bú và nằm chơi trong phòng tớ, không thể tham gia các trò chơi “bạo lực” với tớ và các anh, chị được.

Không biết có phải ban ngày giỡn nhiều nên đến tối hơi khó ngủ hay không? 8h30 đã lên chuồng, “mẹ ơi, tắt đèn đọc truyện ngủ” (tính đánh đố mẹ hay sao mà nói mẹ tắt đèn rồi đọc truyện). Đọc truyện xong, mà vẫn không thấy tớ dụi mắt buồn ngủ, nhưng mẹ tớ vẫn phải tắt đèn. Lùa tớ qua cũi mà tớ không chịu, “Paul nằm ngủ với mẹ” và nhanh chóng lấy mền trùm qua đầu. Tớ lăn qua, lăn lại, 5 phút rồi 10 phút, …30 phút. Úi trời, mắt mẹ tớ đã mở không muốn lên rồi kìa, may quá lúc đó ba tớ bước vào phòng. Tớ đã có người chơi, không sợ cô đơn rồi, hehe.

Nào ngờ đâu, ba tớ vào cũng để ngủ chứ không phải là chơi với tớ vì hôm nay ba tớ uống bia với các cậu nên buồn ngủ á mà. Biết là thế, nhưng tớ vẫn thích leo lên người ba tớ rồi tuột xuống. Mặc cho 2 kẻ lớn đã nhắm tịt mắt (có mẹ tớ thỉnh thoảng cố nhướng mắt lên xem chừng tớ), tớ vẫn say mê trò chơi cầu tuột trên người ba tớ và nhảy tưng tưng trên giường.

Bị giục mãi mà tớ vẫn chưa chịu ngủ, đôi khi có kèm cả “hăm dọa” là cho qua cũi ngủ nhưng tớ vẫn không sao chợp mắt được. Hình như đến khoảng 10 giờ tớ mới …thấm. Tớ nằm xuống giữa 2 kẻ lớn và chìm vào giấc ngủ lúc nào không biết.

Nửa đêm bỗng nghe tiếng khóc thét của 1 trẻ con (là tớ á). Thì ra là hàng phòng ngự bên cánh phải đã để lộ nhiều khoảng trống. Ba tớ đã thức dậy đi ra phòng ngoài xem tivi hay làm việc gì đó tự lúc nào, lại quên kéo gối kê bên cạnh tớ. Kết quả là chỉ cần 1 cú nghiêng mình đẹp mắt của tớ, tớ đã bị lọt ra sân và rơi xuống giường. Chiếc mùng đã được nhét kỹ nhưng vẫn không chịu nổi sức nặng của tớ. Tớ đã rơi cái bụp và kêu cái cộp.

Tối nay về lại vị trí cũ là cái chắc rồi. Vì cũng chính cái lần tớ bị lọt sàn xuống nia năm ấy mà tớ mới có chiếc cũi làm bạn đồng hành cùng giấc ngủ đó thôi. Hihi

Hình nó đây (chụp lúc 2 ngày nữa là đầy 11 tháng)

DSC04546 by you.

1 tin nhắn:

Trân Hồ nói...

hixhixhix...loi nay la loi cua ba P...ko phong thu ki ne...hixhixhix...
P te chac dau lam...the P co bi gi ko me...:-s...

11:39 16 tháng 3, 2009

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569