Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Bằng cấp có quan trọng??

10/04/2009

Tớ thì chẳng muốn to tát, tại vì có nhiều người hay chê bai cái bằng của tớ rồi kêu là đứa học Quản trị kinh doanh thì là đứa cái gì cũng học mà chẳng biết cái gì, cái bằng đấy thì phải là người có kinh nghiệm quản lý mới nên học.

Mình thì cho rằng như thế là ko hiểu rõ Quản trị kinh doanh là cái gì.
Thực ra học Quản trị kinh doanh là được học một cách bao quát tổng quát cách hoạt động, điều hành của một công ty. Được học lý thuyết chiến lược công ty của Micheal Porter, học Marketing của Philip Kotler, học cách quản trị nhân sự, học tài chính và kế toán doanh nghiệp. Từ những cái tổng quát về doanh nghiệp, người học quản trị sẽ hiểu cách hoạt động, điều hành một doanh nghiệp. Rồi từ cái hiểu tổng quát đó, ai thích học cái gì chuyên sâu, làm cái gì chuyên sâu thì học, thì làm. Bản thân mình thích Marketing, nên mình đi theo con đường Marketing. Ai thích tài chính, kế toán thì theo tài chính kế toán. Chẳng ai làm được công việc của mình tốt nêu ko có kiến thức bao quát về hoạt động của doanh nghiệp đó. Marketing sẽ ko hoạt động được nếu người làm Mar ko biết gì về doanh nghiệp. Vì thế mình đi làm bao giờ mình cũng hóng hớt,việc mình mình làm nhưng hóng hớt thêm phòng khác nó làm gì, phòng nhân sự hoạt động ra sao....

Mà ích lợi chính của việc học hành là giúp mình có tư duy, cái này là cái quan trọng nhất. Tư duy ntn là do từng người. Có người học Quản trị kinh doanh xong thì đến lúc chắng sử dụng và cứ chê bai nó, bản thân mình nghĩ người đó là người chưa biết tư duy tốt và ko biết vận dụng vào thực tế.
Mình học thì dốt, bản thân cái môn Marketing mình làm và yêu thích đến bây giờ hồi đi học thi lại mấy lần mà lần nào điểm cũng kém (đề thi trắc nghiệm, dễ mà lần nào cũng được 8 điểm/20). Nói là mình vận dụng tốt thì ko phải, đến giờ vẫn chưa giúp ích gì cho đời, nhưng chí ít mình hiểu nó và biết cách làm nó, vậy coi là ko bỏ phí cái bằng.

Trước đây mình có viết cái entry: "làm sao để sáng tạo tốt", mình có post ra một số lý thuyết, phương pháp để giúp mình có thể sáng tạo được. Có bạn bảo mình sáng tạo mà cũng có phương pháp hả em?
Nếu mà lúc nào mình bị quả táo rơi vào đầu và phát minh ra được ý tưởng mới thì tốt quá, nhưng ko phải quả táo làm mình phát minh ra ý tưởng mà chính là những kiến thức phông nền có sẵn giúp mình làm ra những điều đó. Vậy một lần nữa lại phải nói rằng cái gì cũng có phương pháp luận của nó cho dù những thứ trùy tượng nhất.

Túm lại là, Có học có hơn. he he. (lại tranh thủ khoe hàng)

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569