Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Đảo lộn hết cả chẳng biết đằng nào mà lần.

11/05/2009

Nói chung là đời nhiều cái oái oăm lắm.
Chẳng là nhân hôm nọ, ông thầy Elliot yêu quý của mình bảo : sao chúng mày thích da trắng? với ng nước ngoài thì da trắng là nó tưởng mày ốm, nếu ko thì nó sẽ nghĩ mày ko có tiền để đi nghỉ mát, suốt ngày ở trong phòng kín thôi. Da nâu chứng tỏ mày giầu đấy.
Trong khi đó chị em VN ta mất bao tiền để cho da trắng, ra đường thì bịt như nija, tối 6 h mà vẫn bịt kín mít.

Lại thêm chuyện nữa, kiểu như những ai mà mặt nhỏ, gò má cao, người gầy... thì các anh Việt chê xấu thậm tệ, ấy thế mà các chị ý ở NN cứ đảm bảo là có ối anh tây thích. Trong khi đấy mấy em như bút bê xinh xinh má phính phính lại được các VN thích. Các em này được các anh ý khen là ngoan, hiền, đảm đang... còn chê các chị gầy gầy, gò má cao, da đen... là ác . Khiếp, mình lại thấy sợ mấy em ngoan hiền, mắt mở to chớp chớp lắm ý.

Ở VN trên 18 t mà vẫn coi là trẻ con, còn 18 t ở tây đã là ng lớn. kết thúc đại học ở VN là 22, 23 t thì bố mẹ đã bắt lấy chồng (ko hiểu sao vừa coi là trẻ con năm ngoái, năm nay đã bắt lấy chồng), trong khi dưới 24 t ở Pháp vẫn được dùng thẻ 12 - 24 giảm 50% vé tầu. Kiểu 28 như mình ở VN là phải có con, có chồng và đủ các thứ phải khác, trong khi các bạn Tây 28 t vẫn xì tin, tối tối các bạn gái gặp mặt đi chơi và bàn tán về hết anh này đến anh kia.

Ở Nước ngoài có vẻ như lúc nào cũng cảm thấy trẻ trung, ở VN thì ko hiểu sao cứ phải làm cho mình già hơn thế nhỉ? Ngoài 30 t đã bảo tuổi này ai lại mặc quần cạp trễ, tuổi này ai lại thế nọ, thế kia... đến mệt.

Mẹ cháu thì hồi ở Pháp ngày nào cũng được 1 anh Tây đi theo mời đi uống nước, cho số ĐT, có anh thì đi lẵng nhẵng theo, có anh lái ôtô theo, có anh mình từ chối ko cho số ĐT thì anh ý còn viết số ĐT đưa cho rồi bảo "mày cứ cầm lấy số của tao, lúc nào thích thì gọi". Hồi đấy đang vướng bận chứ ko thì lấy Tây rồi cũng nên.

Nói thế để các bạn biết tớ thế nào, tức là da đen, gầy quắt xì queo, tức là ko hề hợp thẩm mỹ với các anh Việt một tí nào.
Ấy thế mà ko hiểu sao lại lấy chồng Việt, hay tại mắt chồng mình mù (kiểu mù ko biết xấu hay đẹp ý) hay là gu thẩm mỹ của chồng nó hơi bị lệch lạc, hehe, để tối về hỏi mới được (hỏi thể nào cũng bảo anh bị lừa )

Nói thế để tiếc cái ngày xưa kinh lên được, giá mà gầy như xưa, lại được mặc cáo áo 2 dây với cái váy thướt tha như xưa, lại được thảnh thơi đi bộ trên các con phố ở Marseille như xưa, ngày xưa...


1 tin nhắn:

(¯`*Min iu*´¯) nói...

gớm, vừa già vừa xấu, giờ ngồi đấy mà tơ với tưởng ... ha ha

18:10 11 tháng 5, 2009

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569