Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Chọn game tốt cho con

27/05/2009

Thay vì cấm tiệt con chơi điện tử, bạn có thể chọn cho con một số game bổ ích và quy định thời gian chơi hợp lý.
Các bậc cha mẹ thường ngăn cấm con trẻ chơi game trên máy vi tính vì sợ tác động khôn lường của chúng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, một số game vi tính sẽ thúc đẩy sự phát triển kỹ năng ở trẻ, chẳng hạn như đọc hiểu, đưa ra quyết định đúng, biết đánh giá tình huống, giao tiếp, tập trung, lãnh đạo... Một số trò chơi giúp bé làm quen với mặt chữ, số cũng như nhận diện màu sắc. Ở cấp độ cao hơn, một số trò chơi tạo ra âm thanh để trẻ nhắc lại.

Bên cạnh đó, các game thường có bảng tổng kết đánh giá chi tiết trình độ người chơi nên cha mẹ có thể theo dõi sự phát triển ở trẻ. Theo các chuyên gia, ngay từ khi bé ba tuổi, bạn có thể bắt đầu cho trẻ làm quen với các trò chơi.

Một số trò chơi không chỉ giúp trẻ rèn luyện trí nhớ, phân biệt âm thanh mà còn khuyến khích trẻ sáng tác nhạc. Đó là trò chơi chú đười ươi Orâng Banga của Kidsmart. Kidsmart là game chính thống được áp dụng tại các trường mầm non hiện nay. Ngoài ra, còn rất nhiều game khác có tác dụng tích cực cho sự phát triển của trẻ:

Các bạn chim: Các chú chim xuất hiện theo một quy luật, trẻ phải suy luận để tìm ra chú chim cuối cùng. Game này giúp gia tăng tư duy của logic ở trẻ.

Cò Toony Loon: Sau khi nghe chú cò biểu diễn một bản nhạc, trẻ sẽ chơi lại bản nhạc đó.

Các hướng dẫn viên Fripple: Dựa vào các thuộc tính, đặc điểm cho trước, trẻ phải tìm ra đối tượng có đặc điểm như vậy. Game này giúp rèn luyện khả năng quan sát.

Bạn có thể mua những đĩa trò chơi này tại các nhà sách hoặc cửa hàng băng đĩa. Tuy nhiên, dù trò chơi bổ ích đến đâu, bạn cũng chỉ nên cho trẻ chơi trong thời gian quy định, nếu không sẽ lợi bất cập hại.
Theo Tạp chí Tiếp thị và Gia đình

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569