Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Chuyện vui cuối ngày

07/05/2009

1) Chim đâu rồi?

Gần đây việc tắm rửa cho tớ đã dành phần cho ba tớ vì mẹ tớ long thể bất an. Ba tắm cho tớ, có vẻ tớ thích hơn vì ba đùa giỡn với tớ nhiều hơn cả mẹ, nói chung có mới nới cũ.

Chiều nay, đang nằm nghỉ lưng chờ 2 cha con, mẹ tớ bỗng nghe “chim Paul đâu rồi?” và kèm theo đó là tiếng cười sằng sặc của tớ. Big ba Paul lại bày trò gì với Paul đây không biết. Thì ra là đang chơi trò dấu …chim trong thau nước, hễ mà ba tớ thấy được chim của tớ là ba tớ lấy vòi sen xịt xịt vào nó. Để chơi được trò này thì 2 tay tớ phải luôn hoạt động để chụp và thả nó ra. Đại loại thế.

2) Nói nhầm đến chết người?

Chiều qua, khi nghe điện thoại của mẹ reo, biết là ba đã đến, tớ đòi mẹ tớ bế lên để nhìn qua cửa sổ phòng mẹ. Ở đó, tớ có thể nhìn xuống góc sân Trường có xích đu, bập bênh và ba tớ đang ngồi đợi dưới gốc cây.

-Ba Chi ơi. Ba Chi, tớ gọi rõ to để ba tớ quay lên nhìn

Mẹ tớ thì đang lắng nghe tớ đang gọi ai. Chau mày, mà vẫn chưa đoán ra, mà có nghe ra chữ “Chi” thì cũng không biết ở đâu ra mà có 1 ông để cho hắn gọi là ba mà lại tên Chi khi ba An của hắn đang đứng sờ sờ dưới kia? Chính bác Tâm đang ngồi đó cũng nghe là tớ gọi như thế. Bác bảo: “Ba Chi nào vậy Dũng? Ba của Dũng tên là An mà. Giờ Dũng có gọi gì thì gọi, tí xuống gặp ba đừng gọi vậy nữa nha con”. Mẹ tớ đứng phì cười, còn tớ vẫn liên hồi gọi “Ba Chi ơi”.

Bác Tâm đã dặn dò kỹ lưỡng, tưởng sao, khi xuống sân, tớ chạy đến ôm ba An của tớ và tiếp tục điệp khúc “Ba Chi ơi, ba Chi”. Đến mẹ tớ có muốn bịt miệng tớ cũng không kịp. Thử hỏi là tớ có nói nhầm dễ dẫn đến chết người không chứ? Hehe. Cũng may là mẹ tớ không có quen ai tên Chi, chứ không cái lão Chi nào đó cũng có ngày với ba An tớ. Ba mẹ tớ được 1 phen cười vỡ bụng với tớ.

Hồi sau, ba mẹ tớ hỏi: “có phải Paul đang muốn nói đến ông già ba Tri không?” – “Ông già ba Chi”. Ah thì thôi, do tớ chưa phát âm được âm “Tr”, vậy đúng là “ông già ba Tri” rồi. Mà theo Wikipedia thì “ông già ba Tri” là một thành ngữ phổ biến trong dân gian, để chỉ những ông già cứng cỏi, cương quyết bảo vệ công lý.

Hỏi đến đấy và đã kiếm được câu trả lời (ba Chi/Tri là ai) thì ba mẹ tớ lại ngớ người ra, chẳng lẽ ở cấp lớp cơm Thường, cô giáo đã dạy cho bọn nhỏ về điều này???

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569