Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Có nên cho trẻ uống dầu cá?

25/05/2009

Có nên cho bé yêu uống dầu cá? Dầu cá có lợi ích gì đối với trẻ? Và nó an toàn với bé? Hay nó còn có những tác dụng phụ? Đó là những băn khoăn thắc mắc của các bậc cha mẹ khi cho trẻ uống dầu cá?

Những điều chưa biết khi cho trẻ bổ sung dầu cá

Trong dầu cá có chứa những chất béo rất quan trọng (đặc biệt là chất béo omega – 3 axit), có lợi cho quá trình trao đổi chất.

Chất béo omega – 3 có tác dụng giúp giảm nguy cơ mắc chứng cao huyết áp, giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ, giảm viêm nhiễm trong cơ thể.

Tuy nhiên, có 2 loại omega 3 axit được tìm thấy trong dầu cá có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển về trí tuệ và thể chất cho bé yêu là Eicosapentaenoic acid (EPA) và Docosahexaenoic acid (DHA).

EPA và DHA rất có lợi cho quá trình phá triển của cơ thể. DHA là một trong những axit béo chủ yếu quan trọng được tìm thấy trong các tế bào não người.

Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, việc bổ sung dầu cá có chứa hàm lượng lớn DHA trong chế độ ăn uống vào giai đoạn trẻ bú mẹ thì chỉ số IQ của những trẻ này sẽ cao hơn so với những trẻ khác.

Hơn thế nữa, cũng đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng những trẻ được uống dầu cá thì cũng có khả năng đọc, đánh vần và viết nhanh hơn các trẻ cùng trang lứa khác.

Các chuyên gia thì cho rằng dầu cá an toàn với đa số các trẻ em, trừ những trẻ bị dị ứng với cá. Bên cạnh đó, dầu cá cũng đã được chứng minh là có tác dụng làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.
Việc cho trẻ uống dầu cá đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe của bé. Chúng giúp cung cấp cho bé nguồn omega 3 axit cần thiết, đây là một loại axit béo mà cơ thể không có khả năng tự tổng hợp mà phải thu lượm qua chế độ ăn uống thường ngày. Việc cho bé uống dầu cá 2 – 3 lần mỗi tuần sẽ giúp cung cấo hàm lượng omega – 3 axit mà cơ thể cần.

Cũng xin nói thêm rằng việc bổ sung dầu cá không gây nên những tác động quá tiêu cực với trẻ. Hầu hết nếu gặp phải tác dụng phụ của nó thì trẻ chỉ có thể mắc chứng đầy bụng.

Nhưng khi mua dầu cá cho trẻ uống bạn nên đọc kỹ nhãn mác để biết cách sử dụng, liều lượng, thời điểm uống dầu cá (thường là nên cho trẻ uống trước bữa ăn) và bạn cũng cần chắc chắn rằng đó không phải là loại dầu cá được chế biến từ những loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao.
Theo Afamily

1 tin nhắn:

Unknown nói...

Thông tin bài viết khá đầy đủ, ngoải ra bạn có thể tham khảo chuyên sâu về tai biến mạch máu não, về cách cấp cứu tai biến mạch máu não, cách dự phòng tai biến mạch máu não để có kiến thức đầy đủ về tai biến.

10:51 20 tháng 5, 2014

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569