Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Hội chứng "me-tra-de" của teengirl

09/05/2009

Một cậu người yêu đẹp trai thì cô bé nào mà chẳng thích, nhưng tìm mọi cách đến mức lố bịch để lọt vào mắt xanh của những anh chàng này thì nó đã trở hành một "hội chứng" đáng sợ.
Biến tướng me-tra-de

Me-tra-de không phải một căn bệnh lạ gì so với teen bây giờ, thật ra me-tra-de dịch ra có nghĩa là mê trai đẹp. Được bạn bè gán cho cái tên Vân “mê trai” nên từ khi được đặt tên mới cô bé Vân (trường NT) càng tự tin hơn khi mình xuất hiện trước mặt những hotboy của trường. Hễ thấy con trai đẹp là mắt Vân chớp lia chớp lịa, tim đập thình thịch và tay chân luống cuống cả lên. Chẳng cần biết quen hay lạ, người ta có thích mình hay không Vân liền xộc xộc tới làm quen và chủ động xin số điện thoại.

Có hôm Vân trở nên khá lố bịch trong mắt mọi người khi biết một chàng hotboy đã có người yêu mà cô bé vẫn cứ mè nheo đòi xin số. Giờ đây tiếng tăm của cô bé Vân me-tra-de nhanh chóng lan khắp trường, chàng nào xinh trai một chút thấy Vân phải nhanh chóng lánh xa để không bị làm phiền, riêng bản thân Vân thì vẫn khá tự tin về hội chứng kì quặc của mình và vô tư thể hiện trong khi bạn bè thì lắc đầu ngao ngán: ”Con nhỏ V chắc có “vấn đề” không còn biết tự trọng là gì”.

Cô bé Yến là một trong những ví dụ điển hình của những teengirl mắc chứng me-tra-de. Yến không xinh, thậm chí nhan sắc chỉ thuộc loại trung bình nhưng hễ thấy con trai đẹp xuất hiện là y như rằng A làm mọi cách để tạo sự chú ý.

Đáng nói nhất là căn bệnh thích “nổ” oang oang của Yến trước mặt các chàng hotboy này. Một lần khi đang ngồi dưới căn tin, thấy hotboy khối 12 tình cờ ngồi bên cạnh, đang trầm tính bỗng dưng Yến quay phắt 180 độ với cái miệng chem chép không ngừng. Yến “nổ” rằng mình đang là…người mẫu cho vài trang báo teen để gây sự chú ý, rằng chuẩn bị đổi “dế” xịn, mọi nỗ lực của A chẳng được chàng hotboy chú ý mà còn bị làm mặt lạnh với câu phàn nàn:”Yên lặng một chút cho mọi người ăn dùm nhé!”.

Những cô gái phiền phức

Hội chứng me-tra-de của teengirl

Không ít cô nàng thích mơ mộng viển vông. (Ảnh minh họa).

Được những anh chàng đẹp trai gán cho cái tội thích gây phiền phức cho người khác, những cô bé me-tra-de thường ít chiếm được thiện cảm là mấy, thậm chí còn gây phản cảm mỗi khi xuất hiện. Ngọc (trường MP) là một ví dụ, vốn có đôi chân khá xấu lại to, nhiều sẹo nhưng hễ nghe nơi nào có trai đẹp là Ngọc không ngần ngại diện váy ngắn đến “dẹo” tới “dẹo” lui gây sự chú ý.

Thật ra những anh chàng đẹp trai này cũng có chú ý đến Ngọc nhưng dường như do bản thân Ngọc quá khác người nên mới bị chú ý như thế. Một anh chàng từng chứng kiến cảnh Ngọc “phô diễn” khá lố bịch cho biết: "Con nhỏ Ngọc “khùng” lắm, mắc chứng mê trai nên thấy con trai đẹp là ăn mặc diêm dúa, em nhìn nhỏ mặc váy mà cứ ngỡ “voi mặc váy”. Cái kiểu lượn lờ trong đám đông của Ngọc rồi kì kèo đến làm quen những anh chàng hotboy cũng gây sự phiền phức cho mọi người. Không biết Ngọc suy nghĩ gì nhưng dường như mỗi khi cô xuất hiện thì mọi người lại cảm thấy khó chịu”.

Con trai đẹp, ga lăng, dễ nhìn một tí thì cô gái nào mà chẳng thích nhưng quan trọng là cách thể hiện của mình sao cho thật có văn hóa để ghi điểm trong mắt các chàng. Tuy nhiên những teengirl mê trai một cách mù quáng đã tự biến mình thành trò hề trong mắt mọi người. Như Dung (quận 5) chẳng hạn, vốn tự tin rằng tuy mình không đẹp nhưng bản thân mình sẽ thu hút được con trai đẹp nên Dung khá bình thản đến làm quen những anh chàng hotboy trong trường, thậm chí khi ra đường gặp ai đẹp là Dung không ngần ngại “tấn công” đối phương ngay lập tức. Mọi chuyện sẽ không có gì nếu như một lần khi Dung đang đến chuẩn bị làm quen một chàng hotboy thì bị chàng này từ chối: ”Anh nhớ là em đã xin số điện thoại anh 2 lần rồi, anh không thể cho em số của anh được, em thông cảm nhé!”. Bẽ mặt hơn nữa là sau khi Dung đi chưa được bao lâu chàng còn chửi với theo: ”Đồ con nhỏ xấu xì mà làm giá! Nghĩ mình là ai thế nhỉ?”.

Con trai lên tiếng

Hội chứng me-tra-de xuất phát từ việc những teengirl này không biết tự chủ cho bản thân mình, cứ ngang nhiên tiếp xúc với những anh chàng mà mình muốn làm quen để rồi hậu quả chẳng mấy làm tốt đẹp. Con trai đẹp thường là đã có chủ, đó là quan niệm hiện nay tuy nhiên một số teengirl vẫn chưa ý thức được điều này.

Vì trót mang hội chứng me-tra-de mà cô bé Thanh (17 tuổi) trong 1 tháng bị đánh ghen đến 4 lần, không chỉ đơn giản là bị đánh ghen mà Thanh còn bị lăng mạ rằng: ”Đỉa mà đòi đeo chân hạc, hay vịt trời mà đòi quen thiên nga hả con nhỏ kia!”. Cứ ngỡ rằng sau những vụ ấy Thanh sẽ chừa cái thói mê trai quá mức của mình nào ngờ T còn lấn sâu vào hơn nữa, hậu quả là mới đây 2 ngày Thanh bị một “chị” tát cho sưng cả mặt vì cái tội dám xin số điện thoại người yêu mình.

Anh chàng hotboy tên Kiên (trường CT) cho biết: "Em thật sự không hề có ác cảm với những cô bé me-tra-de nhưng thật sự với những kiểu tiếp cận khá xô bồ như vậy các teengirl nên xem lại, con trai bọn em ấn tượng về con gái rất nhiều trong lần gặp đầu tiên nên các bạn cũng đừng chủ động quá mức như mới gặp mà đã xin số điện thoại, hỏi địa chỉ nhà thì chẳng hay tí nào cả!”.
Theo Zing

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569