Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Hot boy – Cold boy

20/05/2009

Mỗi sáng, cả nhà chung 1 chiếc xe lên đường. Lộ trình là ba tớ “thả” mẹ tớ ở chỗ làm trước rồi mới đến phiên tớ được đưa đến Trường.

Tớ thuộc diện hơi nắng mưa mà mưa nhiều hơn nắng vào buổi sáng thì phải. Đến Trường mẹ tớ, tớ bắt đầu bịn rịn, tay nắm tay, nào là “Paul mi gió mẹ”, rồi “Paul thương mẹ”, đến “Paul bye bye mẹ” mà nước mắt thì lăn dài trên má. Mặc dù tớ đang đeo khẩu trang nhưng mẹ tớ cũng có thể “thấy” được gương mặt đang mếu máo của tớ. Đó là lúc mưa, còn lúc nắng thì tớ cũng bài bảng từ bịn rịn cho đến bye bye chỉ không có khâu chảy nước mắt thôi.

1) Hot boy

15052009059.jpg Hot boy picture by bravesteven

Sáng nọ, vừa vào cửa lớp, nước mắt chưa kịp lau khô thì lại sắp “bị chảy” tiếp vì tớ phải bye bye ba tớ. Thấy thế, đám bạn lớp cơm Thường của tớ chạy ùa ra cửa lớp (cũng 5, 6 bạn ấy). “Dũng, Dũng. Xe Dũng nè. Lừa cho Dũng nè. Dũng, đồ chơi, …” (nháo nhào cả lên ở cửa lớp). Cưỡi lên lưng con lừa, tớ đã quên khuấy mất là hàng nước mắt trực sẵn ban nãy đã thôi ngừng chảy, và ba tớ đã đi ra hồi nào tớ cũng không hay biết luôn. Tớ đã có 1 ngày học thật vui như bao ngày. Các cậu thấy các bạn của tớ đáng iu không và tớ “hot boy” ghê không?

2) Cold boy

20052009064.jpg picture by bravesteven

Sáng nay, tớ đã được ba tớ đánh giá rất cao. Tớ đã không phụ công ba mẹ tớ rù rì bên tai tớ cả đoạn đường dài là đi học rất vui, phải ngoan, không được khóc nhè, nếu không ngoan thì cuối tuần không được đi chơi cầu tuột, xe cần cẩu, blah blah blah. Và tường thuật của ba như sau (mẹ tớ copy ra từ cửa sổ chat):

“sáng Paul tội lắm. Ảnh vô lớp không khóc. Xong ngồi 1 mình ở cuối lớp, nhìn các bạn chơi. Ba đứng ngoài cửa sổ coi, thấy ảnh ngồi 5 phút mà vẫn ko đứng dậy chơi với bạn. Chỉ ngồi 1 mình, ko có bạn nào chơi lun. Tội nghiệp ghê. Lúc đó ba phải đi làm. Không thấy cô Tâm đâu (người chăm chính cho tớ). 2 cô kia đang ngồi ở giữa lớp, chả đoái hoài gì đến ảnh hết. Có cô Ánh kêu Paul lúc vô, nhưng cổ phải đi xuống dọn cho tụi nhỏ ăn. Lúc đầu, ba ngó vào cửa sổ. Paul còn mi gió nữa, mặt hơi mếu mếu nhưng ko khóc. Xong ba đi, nhưng lén quay lại coi thì mặt ảnh bình thường, nhưng vẫn ngồi yên vậy đó, chỉ ngồi quan sát thôi. Tội lắm. Và kết luận thêm 1 câu xanh rờn (chắc do bức xúc bất chợt thôi): phí “xiền” cho mấy cô kia”.

Vừa đọc từng câu chat của ba tớ mà mắt mẹ tớ đỏ hoe, cổ đắng lại vì tội nghiệp cái thằng con trai của mình. Ở Trường mẹ tớ mà có cô nào như thế thì chắc đã được “khăn gói ra đi” sớm rồi.

Nhìn "hot boy" giờ sao giống "cold boy" quá.

(Lẽ ra viết tiếp nữa vì thấy buồn buồn trong lòng, nhưng vì mẹ tớ phải đi công chuyện gấp nên tạm dừng ở đây nha.)

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569