Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Khi 9x “chảnh” với 8x

09/05/2009

Chuẩn bị rẽ vào WC ở một trung tâm thương mại thì cô bạn 8x tên N (trường KT-TP.HCM) bị một nhóm 9x choán hết cả chỗ đứng "tự sướng" bằng máy ảnh. N khẽ cúi người lách qua nhóm ấy liền bị nguýt: "Cái thứ già mà "ngựa", lúa phải biết! Làm hỏng cả tấm ảnh".

"8x là già, là cổ hủ!"

Cho đến bây giờ khi nhớ lại những câu nói mà các 9x phán cho mình, N. vẫn còn ngỡ ngàng và bức xúc. N. kể: "Em là dân 8x nên cách ăn mặc phải đứng đắn một chút, vậy mà các 9x mất lịch sự đến mức cho rằng mình là "hai lúa". Mình nghĩ trang phục áo sơ mi, quần jean của mình hôm ấy chẳng có gì gọi là lạc hậu hay lỗi thời mà chẳng qua các 9x đang muốn thể hiện sự sành điệu của mình với thế hệ 8x mà thôi!".

Không chỉ riêng N. mà nhiều 8x cũng lâm vào tình cảnh tương tự, bị các em 9x sẵn sàng "chảnh" mọi lúc mọi nơi, không kiêng nể tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp!...
Ảnh minh họa.

Anh chàng 8x tên G. (trường VT - TP.HCM) cho biết: "Một lần em vào quán trà sữa F trên đường TD, em dùng điện thoại di động cũng không phải rẻ tiền quá, giá tầm 2 triệu, vào quán chẳng may có công việc nên điện thoại cứ reo liên tục. Chuyện chỉ có thế thôi mà em bị một nhóm 9x ngồi bàn bên cạnh nói bóng nói gió rằng xài di động "cùi mía" mà bày đặt khoe khoang. Sau đó một 9x mang ra cái iphone rồi đi ngang trước mắt em cố tình để em trông thấy, cả nhóm cười ha hả khiến em ngẩn người ra mãi mới hiểu".

Bị lemon-ques mọi lúc, mọi nơi

Trên đường đi làm về, một 8x đang học tại trường CN tên L. điều khiển xe máy đến ngã tư thì gặp đèn đỏ nên dừng lại. Phía sau có tiếng la hét: "Tấp vô, tấp vô!". Sau khi thấy không có động tĩnh gì thì một teengirl 9x hét lên: "Tấp vô coi, đi xe wave mà định chảnh hả?”. Ánh mắt vô cùng khó chịu của cô bé 9x ấy khiến L phải tấp vào rìa đường một chút cho cả hai 9x thích thể hiện ấy vượt qua đèn đỏ bằng chiếc Dylan mới cáu.

L lắc đầu: "9x ngày nay nhiều bạn thiếu suy nghĩ quá. Em thấy cái vẻ thích thể hiện đang lấn sâu vào tâm hồn của nhiều bạn. Các em muốn khẳng định mình là 9x, là sành điệu thì vẫn có vô vàn cách nhưng cái cách chảnh với 8x tụi mình thì không thể chấp nhận được”.

Nhiều 8x cảm thấy bị xúc phạm nặng nề khi bị những nhóm 9x “nói ngả nói nghiêng" mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần mang một đôi giày hơi cũ, xài đồ bình dân hay đơn giản là cái "alô" cũ một chút đều thành đề tài bàn tán của các 9x thời nay.

Giá mà 9x...

Nhiều 8x cảm thấy giá những bạn 9x thích thể hiện biết suy nghĩ người lớn một chút, biết nghĩ về người khác một chút thì thế hệ 8x sẽ có cái nhìn tốt hơn về thế hệ 9x thời @.

Anh bạn 8x tên K (quận 7 - TP.HCM) cho biết: "Em là một 8x nhưng cách sống và phong cách ăn mặc của em không lỗi thời, không tụt hậu so với các 9x, vậy mà trong một lần đi vào công viên vẫn bị các em nói này nói kia. Chẳng lẽ mang vào người những loại trang phục quái dị, lòe loẹt thì mới gọi là sành điệu, là cá tính?".

Một 9x tên A (trường MD) thì chia sẻ: "Theo ý kiến của riêng em thì thật ra một số 9x ngày nay thích dùng người khác để làm nền cho mình. Đặc biệt là những 9x thích cậy vào sự trẻ trung, năng động của em để chảnh với 8x, xem đó là việc thể hiện sự sành điệu, đẳng cấp riêng nhưng đôi khi lại trở thành trò lố trong mắt mọi người, đặc biệt, các 9x đang mất điểm rất trầm trọng trong mắt thế hệ 8x!”.
TheoVTC news

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569