Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Làm gì khi trẻ phát triển sớm?

09/05/2009

Dậy thì sớm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm sinh lý trẻ. Do đó, các bậc cha mẹ cần gần gũi và biết cách để giúp trẻ vượt qua giai đoạn này.
1. Trẻ đang ở trong giai đoạn phát triển quan trọng, vì thế cần đặc biệt chú ý đến vấn đề dinh dưỡng, mỗi ngày nên cho trẻ hấp thu đủ lượng protein, chất béo, vitamin… để bảo đảm đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên, không nên bổ sung cho trẻ những chất bổ có tính kích thích như thuốc bổ, nhân sâm, mật ong… Đây là vần đề các bậc cha mẹ cần đặc biệt chú ý.

2. Nên dạy trẻ không được sử dụng thuốc một cách bừa bãi. Rất nhiều trẻ do nhiều nguyên nhân mà dùng thuốc tránh thai không đúng cách, dẫn đến hiện tượng phát triển sớm.

Ảnh minh họa.

3. Chú ý đến sự phát triển của trẻ. Bạn có thể phát hiện sự phát triển quá sớm của trẻ thông qua những dấu hiệu bất thường trên cơ thể trẻ khi tắm như đấu ti thâm, mọc lông khi đến tuổi dậy thì… Cũng có một số bé không sống cùng cha mẹ mà được ông bà nuôi dưỡng, vì thế, bạn càng cần quan tâm hơn đến hình phát triển của trẻ để phát hiện kịp thời những đặc điểm không bình thường

4. Dẹp bỏ những lo lắng về tâm lý cho trẻ. Cha mẹ cần có những kiến thức y học cơ bản và hiểu rằng sự phát triển sớm của trẻ chẳng qua là sự phát triển sinh lý trước. Cha mẹ nên dùng những kiến thức của mình để giải thích cho trẻ hiểu, dẹp bỏ những lo lắng, giảm bớt gánh nặng tâm lý, giúp trẻ hiểu rằng không cần phải xấu hổ, cũng không phải tự ti, ngoài ra bạn còn cần dạy trẻ chú ý đến vấn đề vệ sinh trong thời kì kinh nguyệt.

5. Có thể dùng thuốc để can thiệp vào sự phát triển sớm của trẻ dưới chỉ dẫn của bác sỹ, mục đích của thuốc là khống chế khu thần kinh trung ương tiết ra hoocmon kích thích sinh dục. Một số trẻ phát triển sớm do hoocmon tuyến trên thận tiết ra hoặc do tuyến giáp trạng không bình thường, vì thế có thể chữa trị cho trẻ bằng những biện pháp tương ứng. Nếu trẻ phát triển quá sớm do những khối u gây nên thì sau khi chuẩn đoán chính xác cần tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ngay.
Theo Afamily

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569