Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Nghỉ Lễ = chăm bệnh!

03/05/2009
Lễ này nghỉ lâu lắc thế, mà nhà mình không đi đâu chơi cả, đơn giản (mà là cả vấn đề!!!) đó là con bệnh.

Chiều tối 29/4 về đến nhà thì 2-3h khuya đó con lăn ra sốt, 38,5độ, mẹ lau mát, thay đồ, ba bế ru ru con cũng ngủ được nhưng cứ từng giấc ngắn lại dậy lại đòi bế, rên ư ử;

30/4, sáng con dậy tỉnh bơ, khỏe re như không có gì. Dự tính chiều đưa đi thăm bà Cố thì trưa ngủ dậy con lại sốt, nóng hừng hực, mẹ bất đắc dĩ phải dùng 1 gói hạ sốt kèm Vitamin C cho con rồi cho con uống nước ép thơm, món hảo hảo của con. Con lại khỏe, chạy nhảy, chơi đùa bình thường;

Khuya 30/4, lại sốt cao 39 độ hơn, lại phải thay đồ mát, dùng 1 viên nhét đít cho con dịu cơn sốt mà ngủ được;

Trưa 1/5 lại hâm hấp nóng.

Mẹ hạn chế dùng hạ sốt chỉ lau mình thay đồ, vi muốn để theo dõi diễn tiến bệnh của con.

Ngoài sốt, con chẳng có biểu hiện gì khác, không ho, không sổ mũi, không ói, cũng k tiêu chảy nốt.

Mẹ đóan con lại sốt siêu vi + mọc hai anh răng hàm vì chỗ 2 anh răng hàm dưới mới nứt mỗi 1 chấu, 3 chấu còn lại sưng tấy, con cũng nhăn mặt ra vẻ đau khi ăn cháo nong nóng tý. Khổ nỗi trước giờ mọc răng, con chỉ sốt duy nhất 1 lần và cũng chỉ 1 đợt khi mọc cùng lúc 3 anh răng hàm lần trước nên mẹ không nghĩ lần này lại sốt do mọc răng?!

Dưng mà OB Nội sốt ruột, cứ giục đi khám, thì thôi, cũng đi cho an tâm, dù sao BS cũng quen nhà mình + gần nhà. Đến khám, quả là con chẳng viêm họng gì gì, BS cũng đoán y chang mẹ, chỉ kê vài gói hạ sốt kèm C dùng khi sốt cao, còn lại chỉ có theo dõi và theo dõi + uống nước có C để tăng sức đề kháng cho con.

2/5 con không sốt nữa, ăn ngủ tốt hơn, mẹ tìm mãi chả thấy cái ban nào lộ ra trên người con. Chiều Ba nói cho con đi chơi 1 vòng, chứ ở nhà mãi cũng tội nghiệp con.

Thế là cho con lên thăm bà Cố, ông cậu bà mợ và cậu Bi, cậu Bảo, đi siêu thị mua đồ chơi và kết thúc bằng món gà rán KFC con yêu thích.

Về đến nhà gần 9pm, con tu xong 250 sữa mẹ pha với ít bột (vì mẹ giảm lượng cháo trong ngày nên sợ con ngủ đói bụng) lăn ra ngủ 1 giấc đến sáng.

Sáng nay, con tươi tỉnh như thường. Mẹ lại dòm dòm ngó ngó, chả có ban biếc gì . Mỗi tội con ăn sáng vẫn còn ương ương dở dở, cứ chực ọe dù món mì tôm bằm khoai tây là món con yêu thích.

Trộm vía, kết luận: thế chắc là sốt mọc răng hàm rồi. Có lẽ do cơ thể con đang yếu (mới hết viêm họng tuần trước) + thời tiết gàn gàn thế này + mọc răng hàm, nên nó hành con kinh thế.

May mà k đăng ký đi đâu chơi

May mà đến ngày nghỉ còn lại, trộm vía, con khỏe lại để mai con còn đi học, mẹ đi làm bình thường

Thôi, không bệnh nữa nhé con. Mẹ ghét lắm lắm í khi thấy con có gì bất ổn. Mẹ chỉ thích con lúc nào cũng tinh nghịch vui vẻ và nhất là luôn luôn khỏe mạnh, con trai bé bỏng yêu thương của mẹ ạ .

1 tin nhắn:

Hải Nam nói...

Nhà Tep cũng ở nhà giống nhà HN. Chúc Tep ít bệnh cho mẹ đỡ vất vả.
http://vn.myblog.yahoo.com/hainamvnt/article?new=1&mid=101

10:50 7 tháng 5, 2009

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569