Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Teen tạo blog giả: Mượn danh để được "nổi tiếng"

09/05/2009

Những kẻ “fake blog” này thích được nổi tiếng, và muốn nổi tiếng thì phả dựa vào hình tượng của người khác... Ngày xưa thì “giả dạng Teen Việt", bây giờ còn nhắm đến cả Teen nước ngoài.
Đối tượng.

Người được xem là con mồi béo bở, thơm lừng của những kẻ “Fake blog” chỉ có thể là Hotboy, Hotgirl, hoặc chí ít cũng phải xinh trai, đẹp gái, điểm chung nhất và tối thiểu nhất là phải có chút danh phận trong thế giới cộng đồng dân cư mạng.

Những kẻ “Fake blog” chỉ mong muốn mình được nổi tiếng, nhưng có thể vì một nguyên do nào đó mà họ không dám công khai thân phận, cuối cùng chỉ còn cách “Fake” người khác để tận hưởng 1 chút “hơi” của sao.
Một Blog đang bị cộng đồng mạng nghi vấn là "Fake blog" của 1 ca sĩ người....Trung Quốc.
“Giả blog” không còn quá xa lạ với cộng đồng “Blog Việt”, thậm chí đã có một khoảng thời gian báo giới truyền thông, tập thể Teen Việt bàn tán phản ánh không ít. Thế nhưng thời đại bây giờ “Thạch Sanh thì ít Lý Thông thì nhiều” nên kiểm soát làm thế nào cho xuể?

Những câu chuyện có thật.

Thời gian gần đây thế giới của Teen Blog cũng đang bị đả kích bởi một anh chàng điển trai, đậm chất Hàn, cùng với một khuôn mặt có sức lôi cuốn, chỉ bấy nhiêu thôi cũng có thể tạo nên một ngọn lửa lớn tràn lan trên các Forum, website và Blog Teen Việt. Trên blog chàng trai này có tên là “MG” và nói mình là người Anh Quốc, nhưng kỳ lạ thay anh chàng này có thể nói tiếng Việt Nam một cách rành rẽ và biết khá nhiều tiếng lóng mà chỉ dân Teen Việt chính gốc mới có thể hiểu thấu.

Điều này cũng làm cho mọi người trên blog cảm thấy khác thường. Đến khi có một bạn trai tên P tình cờ phát hiện ra những tấm ảnh nằm trên blog cua “MG” không phải của cậu ấy, mà nó chính là ảnh của chàng trai tên thật là "FY” thành viên nhóm nhạc “H” ở Taiwan,Trung Quốc thì mọi chuyện mới té ngửa.
Chân dung của chàng trai trong nhóm nhạc tại Trung Quốc được xem là bị MG "Fake blog"

Vài ngày sau khi phát hiện ra sự việc Blog của P đã viết một bài Entry bức xúc về hiện tượng “Fake blog” trên cũng như hành vi thiếu văn hóa của cậu “MG”. Không dừng lại ở đó, “MG” cũng không chịu thua một mực khẳng định rằng những tấm ảnh ấy chính là ảnh của mình, còn công khai ai không tin xin hãy add nick. Hành động trên thu hút không ít kẻ hiếu kỳ đến dò la và add nick không ngoài mục đích tò mò muốn biết thực hư. Nhưng khi mọi người add nick “MG” thì không những không được xem mà còn bị chửi té tát hoặc “bơ” đi cho qua chuyện.

Bên cạnh đó, có khá nhiều người vừa giả dạng lại vừa làm càn. Khi bị một ai đó phát giác hoặc tình nghi chất vấn hỏi thăm thì những kẻ “Fake blog” thường Delete những dòng Comment ấy và xem như chưa hề thấy gì. Đôi lúc cũng có lắm kẻ hết đường cứu chữa thanh minh thì lại giở trò lật lọng nói ngược lại rằng người ta “Fake blog” chứ không phải tớ. Ngoài ra họ còn phóng đại chuyện nhỏ xé ra cho bự, thanh minh bằng các bài Entry mang đội dung chửi rủa, với những lời lẽ khiến cho người đọc phải "nhăn mặt".

Hào quang trong phút chốc!

Những kẻ chuyên “Fake blog” cũng có thể gọi đó là “kẻ trộm của cộng đồng mạng”. Giả danh người khác, lấy hình ảnh của người khác rồi tự cho là mình thì quả thật quá... vô nghĩa. Giả dạng sẽ làm cho chúng ta tận hưởng được chút cảm giác hào nhoáng của người nổi tiếng, sự quan tâm của cộng đồng bạn bè xung quanh, nhưng họ cũng chưa bao giờ suy nghĩ đến phần kết của cuộc chơi “fake” này. Xấu hổ khi bị phát giác thì lúc đó cũng đã muộn.
Theo Kênh 14

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569