Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Thính tai

21/05/2009

DSC00016_2.jpg picture by bravesteven

Chuyện là hôm nọ tớ đang chạy lăng quăng trong nhà. “Xoảng”, tớ nghe phát ra từ nhà bếp, mà hình như cả ba và mẹ tớ cũng đều không để ý.

-Mẹ, bác Bạch làm bể

-Bể gì hả con?

-Bác Bạch làm bể (vừa nói tớ vừa te cò chạy ra nhà bếp, chắc để xem là bể cái gì á)

DSC01191.jpg picture by bravesteven

Còn bữa nọ, vừa về đến nhà, tớ có nhiệm vụ cất giầy của tớ, của ba và cả của mẹ tớ vào tủ giầy dép.

DSC01645.jpg picture by bravesteven

Nói đúng ra là tớ đang bận làm việc đó chứ, ấy thế mà ba tớ làm rơi đồng tiền xu xuống đất (do móc túi lấy chìa khóa để lên bàn nên móc ra đồng xu luôn đó mà). “Keng”, tớ nhanh nhảu “ba làm rớt tiền” (ngồi đằng đó mà biết tiền đằng này rớt, mà còn biết là ai làm rớt nữa).

DSC01656.jpg picture by bravesteven
DSC01666.jpg picture by bravesteven

Và đêm nọ, 2 mẹ con đang nằm ngủ. Ba tớ rón rén bước vào phòng vì biết là mẹ tớ rất tỉnh ngủ, và sợ làm tớ thức giấc. Người ba tớ cũng thả nhẹ xuống giường.

Bỗng, từ đâu phát ra “tiếng súng” khá to, khá rõ. Chưa kiểm định là có kèm khí độc hay không thì Paul tôi đây, xưa giờ lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, ấy thế mà, đêm hôm ấy, lại bị giật bắn cả người. Đang trong tư thế nằm nghiêng bên trái, chân phải và tay phải của tớ đã bị giật tung lên, rồi cả người rớt cái đùng xuống giường.

Căn phòng đang im ắng, mà ở đâu ra có phát súng vô tình mà hữu ý thế nhỉ? Tớ hé mắt nhìn, nhoẽn cười 1 cái, sửa lại tướng nằm và ngủ tiếp. Người phát súng và kẻ đồng lõa nhìn nhau cười khúc khích. Và đêm hôm ấy, tớ nằm mơ thấy gì đó không biết, vui cỡ nào cũng không biết luôn mà tớ đã phát ra tiếng cười khi đang ngủ.

DSC01185.jpg picture by bravesteven

Phải chăng tớ đã cười chính mình vì quá “thính tai”. Thính mọi lúc mọi nơi, thính cả trong giấc ngủ nữa cơ đấy

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569