Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Trẻ ngáy khi ngủ có phải bị bệnh?

08/05/2009

Con trai tôi mới 3 tuổi nhưng khi ngủ, cháu ngáy rất to. Tôi rất lo lắng, vậy xin bác sĩ cho biết liệu cháu có mắc bệnh gì không?
Hoàng Thị Thu (Lạng Sơn)
Trẻ thường ngáy khi ngủ, nhất là vào ban đêm. Những trẻ ngáy khi ngủ thường là trẻ nặng cân, béo phì, trẻ bị sưng amidan, viêm họng, viêm xoang. Khi mà cơ ở vòm họng không phải hoạt động nhiều trong quá trình ngủ, các amidan và những hạch hạnh nhân là nguyên nhân làm hẹp (cản trở, gây tắc) luồng không khí trong cổ họng.
Nếu trẻ ngáy to, có nhiều dấu hiệu bất thường cần đưa trẻ đi khám. (Ảnh minh họa).
Ngáy không phải là bệnh lý nếu như con bạn không mắc phải những bệnh trên hoặc hội chứng OSAS (hội chứng tắc nghẽn, ngừng thở khi ngủ). Một lý do nữa khiến trẻ ngáy khi ngủ là tư thế nằm ngủ.
Để hạn chế trẻ ngáy ngủ, bạn hãy giữ ấm nơi ngực và cổ họng cho trẻ, không nên cho trẻ ăn no, ăn nhiều trước khi đi ngủ. Khi ngủ, nên gối cao đầu và cho trẻ nằm nghiêng. Nếu thấy trẻ ngủ ngáy to, có những dấu hiệu nghi ngờ hãy đưa con tới khám tại các bệnh viện chuyên khoa tai - mũi - họng.
Theo ThS. Lê Hưng
Sức khỏe và Đời sống

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569