Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Trẻ ăn nhiều đồ ngọt dễ mắc bệnh tự kỷ?

25/05/2009

Các nhà nghiên cứu cho rằng, nguyên nhân dẫn đến căn bệnh tự kỷ có mối liên quan tới việc sử dụng thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm ngọt.

Vài năm gần đây, tỉ lệ những trẻ em mắc căn bệnh tự kỷ đang ngày một gia tăng. Các chuyên gia tâm lý trẻ em đã chỉ ra rằng, đặc điểm của những trẻ mắc căn bệnh này chính là luôn thích được ở một mình, tính tình nóng nảy, thất thường và không muốn gần ai, hành vi khó hiểu và đôi lúc có biểu hiện của sự sợ hãi. Những trẻ em này có khi cả ngày không nói câu nào và đôi lúc có những hành động khác thường thường, dễ bị kích động.

Đối với những bệnh nhân này, các bác sĩ cho rằng não của trẻ có vấn đề, gặp trở ngại do quá trình giáo dục chưa đúng cách. Các nhân viên nghiên cứu còn cho rằng việc trẻ en dễ bị mắc căn bệnh tự kỷ có mối liên quan tới việc họ sử dụng thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm ngọt.
Ảnh minh họa.

Trong đời sống hiện đại, bữa ăn của chúng ta thường có các loại đồ ăn chứa nhiều chất béo, hàm lượng đường, protein cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm có chứa lượng chất béo cao, đường và thức ăn có chứa phospho, sulfur, chlorine, chính là những loại thực phẩm dẽ dàng tạo thành axit. Nhiều người vẫn thường gọi những loại thực phẩm này là thực phẩm có tính chua như đồ ăn vặt có chứa sắt, magie… Khi sử dụng những loại thực phẩm này, nếu có thể cân bằng độ PH ổn định thì đó là điều hoàn toàn có lợi đối với sức khỏe vì nó giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra được thuận lợi hơn.

Nhưng nếu ngược lại, trong quá trình phát triển, các trẻ em sử dụng quá nhiều những thực phẩm có tính chua thì sẽ xuất hiện một vài biểu hiện lạ như tay thường bị toát mồ hôi lạnh, dễ dàng bị cảm, sức đề kháng của cơ thể bị giảm thấp và thường có tâm trạng lo lắng bất an.

Trong trường hợp nghiêm trọng, sự thiếu hụt chất - kali, natri, canxi, kẽm ions Alkaline và các khoáng chất ảnh hưởng đến chức năng của não, đây là chức năng rất quan trọng cho việc tư duy, thiếu đi các chất này thì sẽ dẫn tới rối loạn tư tưởng và luôn cáu gắt, có tâm lý muốn được ở một mình hay còn gọi là bệnh tự kỷ.

Để điều trị thì chế độ ăn uống cần phải được xem xét và đảm bảo kỹ lưỡng. Đặc biệt, đối với những trẻ em đang có biểu hiện của căn bệnh tự kỷ nên hạn chế cho ăn thực phẩm ngọt như sô cô la, bánh kẹo chứa hàm lượng đường cao, vì chính những loại thực phẩm này là nguyên nhân chính dã tới căn bệnh tự kỷ. Để phòng chống và tránh cho trẻ em mắc phải những căn bệnh như trên thì ngay từ khi còn bé, các bà mẹ nên cố gắng cho con mình bú sữa mẹ. Trong sữa mẹ có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng phong phú. Điều quan trọng hơn cả là sữa mẹ giúp bé tăng khả năng miễn dịch rất tốt.

Tất nhiên, để giúp trẻ em tránh khỏi căn bệnh tự kỷ ngoài việc giúp bé duy trì sự cân bằng trong chế độ dinh dưỡng ra thì việc cho bé rèn luyện làm quen với môi trường bên ngoài là rất quan trọng. Khi thấy bé có biểu hiện của căn bệnh tự kỷ thì hãy mau chóng đưa bé tới gặp bác sĩ để điều trị kịp thời.

Theo Afamily

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569