Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Trò chuyện giúp trẻ phát triển kỹ năng xã hội

21/05/2009

Trẻ thường xuyên được mẹ nói cho nghe về cảm xúc, niềm tin, mong muốn và mục đích sống sẽ hiểu biết và có kỹ năng giao tiếp xã hội tốt hơn những bé khác.
Bố mẹ có thể giúp con cái mình vững vàng hơn trong môi trường xã hội. Ảnh: Getty
Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội Anh đã chỉ ra rằng cách mà người mẹ nói chuyện với con khi chúng còn nhỏ có ảnh hưởng lớn tới kỹ năng giao tiếp xã hội. Trẻ thường xuyên được mẹ nói cho nghe về cảm xúc, niềm tin, mong muốn và mục đích sống sẽ hiểu biết và có kỹ năng giao tiếp xã hội tốt hơn những bé khác.
Trong nghiên cứu, các bà mẹ được yêu cầu miêu tả cho những đứa con 3 tuổi của mình bức tranh vẽ một đứa trẻ lúc tan trường với vẻ mặt hạnh phúc với hàng dài người chờ đợi. Sau nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy những trẻ được mẹ nói về cảm xúc của nhân vật trong bức tranh thì sẽ có xu hướng nhận thức đời sống xã hội tốt hơn.

Theo tiến sỹ Nicola Yuill, giảng viên tâm lý cao cấp ở Đại học Sussex (Anh), nếu các bé có nhận thức tốt về xã hội từ khi 3 hoặc 4 tuổi thì khi lớn lên chúng cũng sẽ có nhận thức tốt hơn. Tuy nhiên, khi các bé càng lớn thì ảnh hưởng từ cuộc nói chuyện của mẹ sẽ ít có ảnh hưởng hơn bởi lúc này trẻ đã lớn. Chúng dành ít thời gian ở nhà hơn, bạn bè và giáo viên sẽ có nhiều ảnh hưởng tới chúng.

Việc các ông bố, bà mẹ dành thời gian để nói chuyện với con về xã hội, về cảm xúc là điều cần thiết, nó sẽ giúp trẻ có kỹ năng giao tiếp và phản ứng với các vấn đề tốt hơn, bởi không phải lúc nào trẻ cũng nhận thức được cảm xúc của mình nên cần có người miêu tả lại bằng lời nói.

N.Quyên (Theo CNN)

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569