Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Update blog!

04/05/2009

Hôm nay, anh Oki béo (là anh sếp ng Nhật của tớ) đến muộn, mà ko có việc chi để làm, tớ tự cho phép update tí tình hình cho cái blog này đỡ u ám. Cả tuần nay ko thấy ai ghé qua mà cũng ko thấy ai comment gì chán thế chứ nhẩy, các mẹ sề ko thấy comment gì chứ đừng nói gì đến các anh, em giai trẻ đẹp.

Tình hình là HA đã bước sang tháng 20, bắt đầu láo toét và hư ko để đâu cho hết, cái gì cũng làm theo ý mình, ko chịu cho mẹ xi tè rồi đứng đái dầm, ko chịu cho rửa đít thối, ko chịu mặc quần, ko chịu đi tắm. Hỏi con ăn cơm ko? nó trả lời: không, chắc nịch. ăn cháo ko, nó ko, ăn bún, ăn phở cũng ko, hay con ăn thịt, nó ko, ăn bưởi cũng ko, điên quá hỏi ăn roi ko? Nó cũng dương mắt lên nói không, mặt đanh lại.
Ui giời ơi, con tôi đanh đá nhất khu luôn, léng phéng đứa nào đứng gần, hay đi ngược chiều với nó là nó dơ tay táng luôn 1 phát. Chơi với bạn thì tranh giành, đánh nhau, ngồi cạnh đứa nào thì y rằng sẽ con nhà người ta khóc. Đứa nào cầm của nó cái gì nó gào lên đòi, xong rồi nó lườm con nhà người ta cháy mặt.

HA lười ăn kinh khủng, 2 tuần nay nó ko ăn cái gì thành bữa hết, lâu lâu nó lại ăn, lâu lâu nó lại dở chứng ko ăn gì nữa. Nhìn thấy cháo nó hét lên, nên thôi cho ăn cơm, bố nó với mẹ nó thống nhất là ko ăn thì nhịn, thế là nhịn luôn, đợi đến bữa sữa thì ăn sữa vậy. Có lúc nó chịu ăn cơm, ăn khoảng 5, 6 thìa là nó thôi, nó chuyển sang ăn thịt, ăn canh, và chọc phá người khác đang ăn cơm.

Ai gặp nó cũng bảo giá mà ăn được như nói. Nó nói suốt ngày đau đầu ung thủ cả nhà. Nó nói như bà cụ non.
Thấy chú Huy đang dùng máy tính bố nó bảo "chú đừng nghịch máy bố cháu", cô Hồng rủ sang phòng khác chơi, nó bảo "để cháu theo dõi chú".
Bố bảo máy tính hết pin rồi ko dùng được, nó bảo bố sạc pin đi.
Đi chơi ở Bờ hồ nó lại gần em bé và hỏi "em bé mấy tháng rồi?"
Cô osin về quê, nó bảo "cô về quê chăn trâu, chăn bò rồi"
ôi giời, xin thề là tớ ko dậy gì nó nói như thế, chắc nó nghe rồi nhập vào đầu thôi, nói như bà cụ già ý. Bình thường nói chuyện bây giờ là như đối đáp luôn, nói gì khó khó hay trêu nó là mặt nó nghĩ nghĩ.

Vừa biết nhiều vừa lười ăn, vừa cứng đầu, nhiều lúc ko biết dậy con thế nào, có bà bảo con cô nó nuôi con khéo lắm, con nó ăn đúng giờ, ngủ đúng giờ, chứ ko như HA. Đấy "con hư tại mẹ" rồi. Kiểu này thời gian tới phải dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc nó, ko thì đúng là nó hư mất.

Đấy là tình hình HA, còn tình hình của bố mẹ cháu là đang sửa nhà, sắp tới có nhà để ở rồi, điều mong ước mãi cuối cùng cũng đến. Căn nhà nhỏ nhắn, 2 phòng ngủ, bếp và phòng khách, có 2 toilet nữa. Bố mẹ cháu ít tiền nên sửa nhà qua loa thôi, ko có tiền để mua sofa nữa nên khách đến mời các cô các chú ngồi đất, ta làm người Nhật, he he. Ít tiền nên sửa nhà tăn tiu mãi, cái gì cũng chọn đồ rẻ. Thôi thì có cái chỗ ở là tốt rồi, dần dần mua thêm. Điều mẹ cháu tăm đắc là nhân dịp Uma giảm giá cho đồ sứ, mẹ cháu đã mua được 1 bộ bát Uma, đẹp lắm, nhưng cũng vì tiếc tiền nên ko mua được nhiều, có khách đến thì phải dùng đồ Tàu.

Nói chung là chẳng có gì mới, blog vẫn nhạt như ngày nào, he he.

2 tin nhắn:

NEM XINH nói...

Khiếp, Hà An nói siêu dã man. Lâu lâu ko thấy mẹ nó kể chuyện con mà đã thấy khác lắm rồi. Đúng là con mẹ P. he he...

16:34 4 tháng 5, 2009
ROSE LY nói...

Hihi, the HA co noi giong giong osin hong??? Pho mac cho osin sau nay tinh cach no giong osin thi boa mie day!

19:20 4 tháng 5, 2009

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569