Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Em An 21 tháng

15/06/2009

Em mới được 21 tháng nhưng rất nhiều người hỏi mẹ là: cháu được 3 t chưa chị?

Mọi người hỏi vậy vì con gái nói nhiều, mặt thì khôn quắt lại.

Bây giờ về nhà mới em có sở thích mới là đi cầu thang máy và bắt chuyện làm quen với mọi người.

Nếu là các bà thì em mắt sẽ láo liên, mồm thì cười tươi rồi nói " Giống bà nội nhà mình thế nhỉ", hi hi, thế là các bà vào tròng của em, có ai nỡ lòng nào mà từ chối trả lời 1 em bé như thế ko, các bà sẽ hỏi lại: "thế bà nội nhà mình trông thế nào mà bảo bà giống".... (mà thực ra các bà trông chẳng giống bà nội nhà nó mấy: P)

Nếu mà là các chú thì em sẽ nhìn chú rồi chào chú, hoặc bắt chuyện theo kiểu gọi " chú, chú làm gì thế..." Có hôm em suýt lỡ chuyến thang máy, em gọi với theo " chú ơi, đợi cháu với", giọng lên trầm xuống bổng luôn.

Nếu là các cô thì em sẽ nói " Cô xinh thế, đáng yêu quá", bố em bảo là rất thích cho em đi uống cafe cùng vì em tán hộ các cô chân dài hộ bố.

Còn có hôm em chuyển sang đề tài khác, khi muốn bắt chuyện với ai đó, em sẽ nhìn người đó và cười tít cả mắt rồi kêu "buồn cười thế" " hoặc cả nhà thương nhau"... Thấy em nói thế ai cũng phải thêm vài câu nói chuyện với em. Mà kể ra thì ở trong thang máy bình thường ko ai nói với ai câu nào, nên thấy em bắt chuyện thì không khí cầu thang máy cũng đỡ hơn.

Khỏi phải nói là em thích đi cầu thang máy thế nào, lúc nào bảo đi cầu thang máy là em cuống quýt lấy dép rồi dục bố, mẹ " bố/ mẹ đi dép nhanh lên"...

Em thích nói chuyện với người lớn nhưng ko thích chơi với các bạn, buồn thế. nếu có 1 đám trẻ con thì em chơi 1 mình, nếu ko em giữ khư khư đồ chơi, đứa nào sờ vào là em hét lên, mặt đỏ tía tai... Bà ngoại bảo cái tính kibo đấy ko phải của nhà mình, he he.

Sắp sửa tròn 21 tháng, em vẫn lười ăn. Ngày em ăn vài thìa cơm, một tí thịt, một tí rau, món yêu thích là thịt mỡ, lúc nào cũng xin mẹ "thịt mỡ mềm mềm, đáng yêu"

Ở riêng mẹ chẳng stress chuyện ăn của em, ko ăn thì nhịn, cuối cùng là em tự biết xúc ăn và cầm cốc uống nước. Em ăn tất tần tật các thứ, nên mẹ ko nấu riêng cho em nữa. Bố bảo phải in cái bài của ông tiến sỹ gì gì của Anh (mà giao luu trên vnexpress) lên để làm kim chỉ nan ăn uống của em, cuối cùng bố mẹ cùng thống nhất là " ko ép ăn, độ tuổi này ko quy định về kalo hay về lượng thức ăn mà chỉ là kích thích sự yêu thích ăn uống, ko kéo dài bữa quá 20 phút..." Nếu nói về sự yêu thích thì em đã nếm đủ các vị rồi, đắng của bia, cay của ớt và đủ các loại rau củ quả, món kho, nướng hấp...

Nói thật là mẹ ko sốt ruột vì hàng ngày em vẫn duy trì 600 mil sữa, 1 cốc sinh tố bơ sữa chua, và thịt, cá em ăn đầy đủ, ko bao giờ em ăn được 1 bát cháo như các bạn ở độ tuổi của em hoặc ăn được 10 thìa cơm hoặc 1 lát bánh mỳ chẳng hạn, nhưng em ăn những thứ kia nên thôi mẹ tạm hài lòng. Trộm vía em vẫn đủ cân theo độ tuổi. Dạo này ko có Nuture bán nữa, ko biết đổi cho em sang sữa gì, sữa tươi mẹ chưa dám cho em uống vì em có ăn uống đàng hoàng đâu nên mẹ sợ sữa tươi ko đủ chất.

Dạo này mẹ vẫn chưa bận nên tranh thủ update khai trương nhà mới cái, tình hình toàn viết chay, chẳng kịp chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính mà, nợ ảnh em nhé.

3 tin nhắn:

NEM XINH nói...

Nhà cửa thế nào rồi mày? Trang hoàng đến đâu rồi? Em Hà An nói siêu nhỉ, bao giờ Nem mới nói đc thế? Nem bây giờ mới nói đc gần bằng H.An lúc gặp nhau ở Văn Miếu thui. Kém H.An có 1 tháng mà kém đủ thứ, chán thế. Tình hình là chắc tao cũng sắp thất nghiệp như mày quá, đi làm chán dã man, chỉ mong ở nhà như mày thôi, he he

12:13 15 tháng 6, 2009
Mit Siem nói...

Eo công nhận là tưởng tượng bạn PHương ở nhà nội trợ và dạy con tớ thấy thật thú vị mà bạn bận tới nỗi chả chát chit gì đâu í :)) Em Hà An ko chơi với bọn trẻ con ko phải vì ko thích mà là vì nó khôn quá nên bọn kia dứoi tầm dấy, ngưòi lớn mới cho nó học hỏi đuợc mà..

13:32 15 tháng 6, 2009
Chi Mai nói...

Con cái nhà ai mà khôn như ranh,đúng câu của các cụ nhá.Thế mới biết là thằng Au nó tồ thật.
Nhưng có 1 chuyện nghiêm túc này là Hà An uống những 600ml sữa cơ à,mà là sữa công thức nữa.BS bên này khuyên cho con từ 18tháng trở ra là uống nhiều nhất là 350ml sữa tươi mỗi ngày thôi vì họ sợ ko tốt cho thận ở tuổi này.Em tìm hiểu xem sao,Au nhà chị giảm lượng sữa từ lâu rồi,giờ chỉ có 250ml/ngày,200ml nước hoa qủa ép còn lại là nước uống,ăn ngày 2 bữa với sữa chua thôi.

13:52 15 tháng 6, 2009

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569