Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

'Nữ sinh mặc váy ngắn khiêu khích lắm'

28/06/2009

Một nam sinh trung học ở Hà Nội thú nhận, không tài nào nghe nổi thầy giảng bài khi mà bạn nữ ngồi bên cạnh mặc váy trên đầu gối khá cao.

Nữ sinh mặc váy ngắn,

Ảnh VnExpress

Dự thảo quy định váy đồng phục phải dài trùm gối của Bộ GD-ĐT vừa được công bố, lập tức nhiều giáo viên và học sinh, sinh viên lên tiếng ủng hộ. Thế nhưng, cũng không ít bạn lắc đầu “không chịu”.

Váy ngắn - “khiêu khích” và bất tiện

Vừa đề cập đến quy định cấm đồng phục váy ngắn trên gối, Hoàng Thị Thu, sinh viên ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) hồ hởi trả lời ngay: “Cấm mặc váy ngắn là quá đúng. Mặc váy ngắn rất đẹp nhưng cũng dễ sinh chuyện, nhất là lớp có nhiều bạn nam. Lớp học không phải là sàn trình diễn, nên yếu tố tiện lợi, lịch sự phải đặt lên hàng đầu”.

Bí thư Liên chi khoa tiếng Nga - ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia), Nguyễn Hồng Hạnh cũng cho rằng các bạn nữ mặc váy ngắn sẽ rất “khiêu khích” các bạn trai và như thế sẽ ảnh hưởng đến việc học ở lớp của các bạn. “Khi các bạn trai chỉ “chăm chăm” vào các bạn nữ thì làm sao tiếp thu được bài học, ngoài ra từ sự kích thích đó sẽ khó lường những việc không hay có thể xảy ra. Đẹp chưa thấy đâu, chỉ thấy bất tiện toàn tập”.

Hạnh cho biết, có một lớp trong khoa may đồng phục váy nhưng sau đó đã không thể sử dụng như đồng phục hàng ngày vì... siêu ngắn, mặc đến giảng đường trở thành lố bịch. Cuối cùng, bộ đồng phục ấy các bạn chỉ dùng để mặc vào càng ngày lễ hội hay dùng để chụp ảnh.

Thầy cô giáo và phụ huynh chính là những người đồng tình nhiều nhất với quy định này của Bộ. Cô Thu, giảng viên trường ĐH FPT cho rằng việc cấm nữ sinh mặc váy ngắn rất đúng đắn vì các em ở tuổi lớn, tò mò và rất thích tìm hiểu về giới tính nên váy ngắn rất bất tiện. Cô Thu nói: “Hơn nữa, các bạn nữ bây giờ cũng rất nghịch ngợm, hiếu động nên chỉ cần “sẩy” chút là lắm chuyện ngay”.

Cô Xuân, một phụ huynh có con học trường THPT Nhân Chính (Hà Nội) chia sẻ rằng, không có gì phản cảm hơn khi các nữ sinh mặc váy mà lại rượt đuổi, đùa nghịch, thậm chí trèo bàn trèo ghế hay đến việc lên xuống xe đạp của các em cũng đã nhiều khó khăn. “Tôi nghĩ các em học sinh mặc quần âu, áo sơ mi đi học vẫn là đẹp và tiện lợi và an toàn nhất nhất”.

Con trai khó học nhưng... vẫn thích

Có thể nói, người bị ảnh hưởng trực tiếp từ những “bất tiện” khi nữ sinh mặc váy ngắn chính là các bạn trai cùng lớp. Nhiều bạn nam công nhận các bạn nữ mặc váy ngắn làm họ không tiếp thu được bài giảng, đôi khi mất tự nhiên nhưng... lại không phản đối vì “con gái mặc váy ngắn rất đẹp, nhìn thích”.

Th, một nam sinh lớp 11, trường Lý Thái Tổ (Hà Nội) thú nhận không tài nào nghe thầy giảng khi bạn nữ mặc váy ngắn ngồi bên cạnh. Cậu học sinh này bộc bạch: “Những lúc đó em rất lúng túng vì chiếc váy trên đầu gối khá cao. Không cố ý nhưng quay đi quay lại em vẫn không tài nào rời mắt khỏi bạn bạn nữ đó”.

Muốn tiếp thu bài giảng, Th chỉ còn cách tìm chỗ gần các bạn nam. Nhưng khi được hỏi có phản đối các bạn nữ mặc váy ngắn không Th lại cười: “Có lẽ con trai chúng em không ai phản đối đâu, biết là bất tiện tí nhưng vẫn thích”.

Quang, ĐH Kinh tế Quốc dân chia sẻ, không ít phen nhiều bạn trong lớp “đỏ mặt” vì các bạn nữ mặc váy ngắn. “Ngồi, đi, đứng các bạn ấy đều có thể vô tình “lộ hàng”, mặc váy ngắn nên lúc nào các bạn ấy cũng được các bạn nam “săm soi”, nói chung là cả hai bên đều mất tự nhiên”. Vậy nhưng, Quang vẫn chỉ ở mức: “Cấm hay không cấm cũng được”.

“Mặc váy dài thà mặc quần”

Nhiều người đồng tình nhưng rất đông các bạn nữ, nhất là các bạn 9X kịch liệt “phản pháo” quy định cấm mặc váy ngắn. Họ cho rằng mặc váy dài quá gối sẽ trông rất “ngố”, già và rất mất thẩm mỹ

Trang, ĐH KHXH&NV Hà Nội lên tiếng: “Chúng em chỉ có đồng phục lớp nhưng nếu mặc váy dài ngang gối thì kỳ cục lắm. Trông các bạn nữ sẽ già, lùn và luộm thuộm lắm. Em nghĩ mặc thế nào đẹp và thoải mái là được, không nên cứng nhắc như thế”.

Nghe quy định cấm váy ngắn của bộ, Linh, học sinh trường Lý Thái Tổ cũng lên tiếng phản đối: “Chúng em trẻ trung thế này khoác lên chiếc váy trùm gối thì nhìn thế nào được. Vô lý quá đi, dù sao cũng phải đảm bảo tính thấm mỹ đã. Mà sao cứ nói váy ngắn là bất tiện”. Linh cho hay, đồng phục váy ngắn lâu nay Linh và các bạn mặc ở trường “chẳng có gì phải phàn nàn”.

Rất đồng tình với quy định mới của Bộ nhưng nhiều người e ngại quy định sẽ rất khó thực hiện vì nhiều em nữ sẽ “chỉnh sửa váy dài” như một nữ sinh khẳng định: “Mặc váy dài thà chúng em mặc quần, còn không chúng em cũng sẽ “cách tân” váy dài dần thành váy ngắn”.

Theo Dân Trí

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569