Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Teen đụng 'dê' xe bus mùa nóng

28/06/2009

Với các teen nữ, mùa nóng nực thế này mà phải chen chúc trên xe bus là một “cực hình” vì thường xuyên bị “đụng chạm”. Biết thế nhưng vẫn phải đi...

Teen đụng

Xe bus quá đông tạo điều kiện cho những "chú dê" hoạt động

Lên xe đụng “dê”

Xe bus đông đúc thì mùa nào cũng khổ nhưng với trang phục mùa hè của nữ sinh dường như càng kích thích hoạt động của những “ông 35”. Ăn mặc mát mẻ để thích nghi với thời tiết nắng nóng nhưng "sức đề kháng” của các bạn nữ lại bị hạn chế đi rất nhiều.

Mỗi lần ra bến xe bus là Hà, học sinh trường THPT Quang trung lại “ớn lạnh” cả người. Nhỡ xe, không có chỗ ngồi, lên xuống khó khăn... Hà không ngại mà chỉ sợ đụng phải những tên bệnh hoạn có mặt trên xe. Cả năm đã phải chịu đựng cảnh tượng này, những ngày hè nóng nực lại càng dễ bị quấy rối hơn, thậm chí có ngày còn bị... vài ba lần.

Cô bạn gần như phát khóc kể lại việc mình bị quấy rối trên tuyến 27 cách đây ba hôm. “Xe quá đông nên chen mãi em cũng tìm được một chỗ đứng gần cuối xe. Thế nhưng, vừa rời bến một đoạn, đã có một bàn tay vô hình thò vào lưng. Em sợ không dám lên tiếng, phải loay hoay một lúc mới nhích lên phía trước để thoát khỏi bàn tay bẩn thỉu đó”.

“Mùa đông còn đỡ vì mình khoác nhiều áo, lại dày nên dù sao cũng an toàn hơn. Còn mùa hè thế này, chúng em như một "miếng mồi" của những tên bệnh hoạn vậy”, Hà nói.

Chỉ cần bỏ ra vài nghìn đồng là những tên “dê xồm” có được hành trình cùng các bạn nữ và giờ trò thô thiển của mình. Đặc biệt, trên những tuyến xe lưu lượng người đi lại đông, chúng càng thỏa sức “tung hoành”.

Xác định tư tưởng là đi xe buýt rất khó tránh khỏi những hành động “va chạm” cố ý của những người khác giới nhưng không ít lần Vân, ĐH Hà Nội vẫn rơi vào cảnh chỉ biết cắn răng mà khóc.

Hôm đó, đi tuyết 22, Vân lọt thỏm vào giữa nhóm con trai nhưng không tài nào tìm được chỗ để di chuyển. Đằng sau, một kẻ nào đó ngang nhiên "khua tay" trên... đùi cô bạn. Xe ồn, to tiếng thì Vân không dám mà người thì bị chèn đến mức không thể nhúc nhích nổi. Thế là cô bạn chỉ còn biết đứng chảy nước mắt: “Từ hôm đến giờ em vẫn hoảng, chờ qua giờ cao điểm, xe vắng mới dám lên chấp nhận chậm giờ học, về nhà muộn”.

Chẳng những các bạn nữ, cũng có trường hợp cánh con trai cũng gặp nạn. Nghị, ĐH Xây dự kể, có lần đi trên tuyến xe 26, Nghị bị gã thanh niên đứng phía trước nhưng vòng tay ra phía sau đặt lên “chỗ ấy” của cậu. Nghị lúng túng, tìm cách chuyển chỗ thì tên kia cười: “Không thích anh à, cậu bé”.

Nóng cũng "đóng thùng"

Rất nhiều bạn gặp phải tình huống bị kẻ xấu quấy rối trên xe bus nhưng số đông các bạn đều không dám lên tiếng bảo vệ mình vì thấy xấu hổ: “Em cũng nghe nhiều người nói bị thế, chỉ cần lên tiếng mấy tên kia sợ ngay nhưng lúc đó không hiểu sao em không tài nào mở miệng nổi”, Hà nói. Thế nên các bạn gái nghĩ ra đủ mọi cách để ứng phó.

Mùa hè nóng nực thế này nhưng nhiều bạn đành “nói không” với áo phông mà thay vào đó tìm cách “đóng thùng” như là một biện pháp bảo vệ mình. Vì chỉ cần họ ăn mặc mát mẻ một chút họ rất dễ trở thành “miếng mồi” cho những kẻ bệnh hoạn.

Tuyết, ĐH Thương mại vẫn “đầu tư” sắm liền bốn chiếc áo sơ mi để mặc đến trường. “Những ngày này mặc áo vải, lại đóng thùng người khác nhìn vào còn thấy nóng huống chi là mình. Nhưng như thế cũng bớt cơ hội cho những kẻ xấu xa hành động”.

Nhiều bạn gái khác lại chọn cách khoác áo chống nắng... để đi xe bus. “Nhiều hôm nóng lắm, em muốn cởi chiếc áo chống nắng ra để “hóng” tý hơi mát từ điều hòa trên xe nhưng không dám. Che được được đến đâu an toàn đến đó”, Lan, ĐH Sư phạm cho hay.

“Chúng em thường đi theo nhóm vài ba người, lên xe buýt cố buôn chuyện thật rôm rả. Biết thế là vô duyên nhưng thấy mình to mồm, bọn kia ít dám “ngọ nguậy” hơn", Lan nói thêm.

Liên, ĐH Sư phạm cho biết cô bạn cùng phòng của mình còn ốm liệt giường mấy hôm liền vì bị lạm dụng, thế nên bây giờ dù chỗ trọ cách trường gần 10 cây số cả hai vẫn quyết định chuyển sang xe đạp: “Trời nắng thế này đạp xe mệt lắm nhưng còn hơn là lên xe bus”.

Sau khi cô con gái học lớp 11 bị quấy rối trên xe buýt ở mức độ nghiêm trọng đến mức bị hoảng loạn, cô Thảo nhà ở nhà ở Kim Mã Thượng (Ba Đình) quyết định mua xe máy để con đến trường dù biết là phạm luật. “Hết cách rồi, đi xe đạp thì xa, chẳng lẽ cứ để còn mình phải sống chung với cảnh bị quấy rối như thế”, cô Thảo bức xúc.

“Tôi nghĩ, trên xe buýt cần ghi thêm quy định cấm các hành vi sàm sỡ, quấy rối người khác trên xe để các em yên tâm phần nào khi chọn đó là phương tiện để đi lại”, cô Thảo nói.

zing

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569