Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Sơ sinh - Âm nhạc có thể giảm đau đớn và hỗ trợ bú mẹ

15/07/2009

Âm nhạc có thể giảm đau đớn ở trẻ sơ sinh đồng thời hỗ trợ bé trong việc bú mẹ.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích kết quả của 9 cuộc thử nghiệm tại các bệnh viện và nhận thấy, đối với trẻ sinh non, các âm thanh gồm nhạc sống, nhạc cổ điển và các giọng ca nữ, có thể xoa dịu cơn đau khi trẻ phải trải qua các quá trình y học.

Với những trẻ sinh đủ tháng, âm nhạc (nhạc sống, nhạc cổ điển, giọng ca nữ, bài hát ru và bài thơ dành cho trẻ được thu âm) cũng sẽ giúp chúng ít đau đớn hơn trong các quá trình phẫu thuật.
Một số cuộc thử nghiệm trong số đó còn chỉ ra rằng âm nhạc có thể giúp trẻ sinh non giảm bớt khó khăn trong việc bú mẹ.

Tuy nhiên, các tác giả của cuộc nghiên cứu lại cho hay trước khi đề nghị các bệnh viện về việc cho trẻ sơ sinh nghe nhạc, họ vẫn cần thực hiện nhiều cuộc nghiên cứu chặt chẽ hơn nữa.

Cuộc nghiên cứu trên được tiến hành tại Đại học Alberta (Canada) đã thống kê kết quả các cuộc thử nghiệm được công bố từ năm 1989 đến năm 2006. Phần nhiều trong số đó cho thấy âm nhạc đã có tác dụng tích cực với trẻ. Điều này thể hiện qua việc đó nhịp tim, mức ôxy trong máu và các mức độ đau đớn ở trẻ sơ sinh.

Họ nói: “Kết luận lại là đã có bằng chứng sơ bộ cho thấy âm nhạc đem lại những tác dụng tích cực về mặt tâm lý, trạng thái hành vi và giảm sự đau đớn trong suốt các quá trình phẫu thuật”.
“Tuy nhiên, do hầu hết các cuộc thử nghiệm đã được thực hiện cho đến nay đều có chất lượng phương pháp luận kém nên chúng tôi vẫn cần phải tiến hành thêm nhiều cuộc nghiên cứu khác nữa để có thể đưa ra kết luận cuối cùng một cách chắc chắn”.
Yeucon.org tổng hợp

1 tin nhắn:

sửa tủ lạnh nói...

Một bài viết rất hay và bổ ích

15:50 28 tháng 1, 2015

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569