Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Phát hiện nhiều sữa không đủ độ đạm

15/07/2009

Một phần tư trong số gần 300 mẫu sữa được kiểm tra không đạt độ đạm, trong đó "doanh nghiệp lớn cũng có sữa kém chất lượng", Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nguyễn Công Khẩn vừa cho biết. Tên doanh nghiệp cụ thể sẽ được Cục thông báo trong tuần này.

Theo kết quả báo cáo của các đơn vị y tế thuộc 14 tỉnh, thành phố, trong 6 tháng đầu năm 2009, đã kiểm tra hơn 2.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh sữa. Trong đó, hơn 70% cơ sở vi phạm, chủ yếu là không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Về chất lượng, trong số gần 300 mẫu kiểm tra có khoảng 20% không đạt chỉ tiêu về hàm lượng đạm, lipit theo công bố, so với năm 2008 đã giảm 30%.
Thanh tra sở Y tế TP HCM kiểm tra nguyên liệu tại một cơ sở sản xuất sữa. Ảnh: Thiên Chương.
Các đơn vị vi phạm chủ yếu là cơ sở sản xuất trong nước theo quy mô nhỏ hoặc thuộc quyền quản lý của tuyến huyện, mua nguyên liệu của nước ngoài về sang bao đóng gói tại Việt Nam. Những lô sữa vi phạm một phần được tiêu hủy, còn lại được tái chế, khắc phục.
"Những mẫu sữa kém chất lượng này đều do y tế địa phương lấy, tự công bố trên địa bàn sau đó báo lên Cục. Trong ngày mai hoặc tuần này Cục sẽ công bố danh sách các doanh nghiệp vi phạm", ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết.
Vì có cả doanh nghiệp lớn vi phạm nên có thể trong thời gian tới Cục sẽ lấy mẫu để xét nghiệm lại. Công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất sữa, kể cả sữa ngoại cũng sẽ được tăng cường.
Yeucon.org theo VNE

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569